• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Facebook lần đầu tiên thiết kế lại nút "Like"

tacntt

Member Chính Thức
Tham gia
29/5/12
Bài viết
14
Thích
12
Nơi ở
Hà Nội
#1
Facebook vừa thay đổi thiết kế nút "Like", loại bỏ hình ngón tay cái giơ lên vốn quen thuộc từ năm 2010 đến nay.


Mạng xã hội Facebook hôm nay vừa công bố thay đổi thiết kế biểu tượng nút "Like" với hình ngón tay ra dấu "Đồng ý" mà chúng ta đã thấy từ khi nó được giới thiệu từ 2010 đến nay. Thay vào đó, nút "Like" mới sẽ có màu xanh hơn, cùng biểu tượng "F" đại diện cho chữ Facebook, và chữ "Like" ngay cạnh. Quan trọng hơn, hình ngón tay cũ đã biến mất. Ngoài nút "Like" thì nút "Share" cũng được thay đổi.
Theo thống kê cả 2 nút bấm này mỗi ngày được người dùng Facebook chứng kiến tới 22 tỷ lần, bởi vậy, sự thay đổi này hứa hẹn sẽ làm xáo trộn không nhỏ cho các website. Theo thống kê, có 7,5 triệu website hiện tích hợp nút Like của Facebook.
Quay trở lại trước đây, chính Facebook cũng cho biết họ không thể xác định trước khả năng co giãn (scale) của nút "Like". Sự hiện diện của nó được đảm bảo trên hầu hết website, và "được xem là một trong những tài khoản thương hiệu có giá nhất của Facebook" - Ling Bao, Giám đốc sản phẩm của MXH này cho biết. Bao cũng cho biết thêm rằng "Thật không dễ để thiết kế 1 nút bấm để cho toàn bộ thế giới internet sử dụng". Theo đại diện Facebook, "nút Like chịu rất nhiều sự ràng buộc, bởi nó được rất nhiều website sử dụng, ở rất nhiều bối cảnh khác nhau".
Một trong những ràng buộc vừa nói trên đó chính là việc nút Like được sử dụng trên rất nhiều trình duyệt, cả trình duyệt cũ lẫn mới. "Để thiết kế được 1 nút bấm có thể hoạt động thông suốt trên toàn bộ website ở nhiều mức scale, trên nhiều trình duyệt khác nhau quả là một nhiệm vụ nặng nề". Đó là chưa kể Bao phải xin phép và được các nhà thiết kế của công ty, Phó Chủ tịch, đội ngũ pháp lý, và thậm chí cả giám đốc điều hành Mark Zuckerberg, phê duyệt. Toàn bộ công việc thiết kế lại nút Like từ đầu đến cuối mất khoảng sáu tháng" - Bao cho biết.
Ngoài thay đổi thiết kế 2 nút bấm này, Facebook cũng "cặp" nút Like và Share vào cùng một bộ với nhau và hy vọng rằng sẽ có website nhúng cả 2 nút bấm vào cùng lúc. Hầu hết mọi người có thể không biết sự khác biệt giữa chúng, nhưng Bao nhấn mạnh rằng có sự khác biệt giữa 2 nút này. Khi bấm nút Like, ngay lập tức nội dung sẽ được đăng lên Facebook, trong khi nút Share cho phép bạn thêm bình luận trước khi gửi bài, hoặc cho phép bạn chia sẻ các nội dung dưới dạng như 1 tin nhắn riêng.
Tham khảo: Theverge
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm