• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Download phần mềm Files iso Windows 10 IoT Enterprise LTSC Version 2004 Build 19041.208 x64 (Full NOSOFT), Hybrid IoT LTSB x64/x86 chuẩn MBR và UEFI

thanggia

Member Chính Thức
Tham gia
9/5/14
Bài viết
15
Sau một thời gian nghiên cứu mình đã tình cờ phát hiện ra 2 bản Ghost của mình có thể ghost cho cả đĩa cứng theo chuẩn GPT luôn, nghĩa là mình khỏi phải làm thêm bản Ghost riêng cho chuẩn GPT_UEFI nữa và cũng chỉ cần xài phần mềm Ghost để bung file GHO thôi. Sẽ có tất cả 4 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Máy tính của bro đang xài hệ điều hành Win7/8/10 theo chuẩn Legacy_MBRđang hoạt động bình thường (nhớ kỹ chi tiết là đang hoạt động bình thường nhé).

* Cách làm hết sức đơn giản như sau: Cắm USB cứu hộ (USB boot Legacy hay UEFI đều được) khởi động vào Windows PE mở phần mềm Ghost lên bung bản Ghost của mình vào phân vùng cài Win7/8/10 đó (mặc định thường là ổ C - tốt nhất là nên đặt tên cho phân vùng cài Win). Sau đó khởi động lại máy tính, rút USB cứu hộ ra, đợi cho đến khi máy tính vào Win bình thường.

Cắm lại USB cứu hộ khởi động vào Windows PE, lưu ý tuy cách làm này theo nguyên tắc là không mất dữ liệu nhưng để chắc ăn "Cẩn tắc vô áy náy" việc làm đầu tiên bro nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước đã nhé.

Sau đó mở phần mềm PartitionWizard lên, chuột phải vào đĩa cứng chọn Convert MBR Disk to GPT Disk rồi Apply

Đợi một lát cho PartitionWizard làm xong khởi động lại PC vào BIOS chỉnh thành chế độ Boot UEFI là xong.

Trường hợp 2: Máy tính của bro đang xài hệ điều hành Win8/10 thôi nhé theo chuẩn GPT_UEFI đang hoạt động bình thường (nhớ kỹ chi tiết là đang hoạt động bình thường nhé).

Cách làm còn đơn giản hơn cả Trường hợp 1 như sau: Cắm USB cứu hộ (USB boot Legacy hay UEFI đều được) khởi động vào Windows PE mở phần mềm Ghost lên bung bản Ghost của mình vào phân vùng cài Win8/10 đó (mặc định thường là ổ C - tốt nhất là nên đặt tên cho phân vùng cài Win). Sau đó khởi động lại máy tính, rút USB cứu hộ ra, đợi cho đến khi máy tính vào Win bình thường. Xong Bạn đã có bản Win 10 LTSB theo chuẩn GPT_UEFI rồi đó.

Trường hợp 3: Máy tính của bro đang xài hệ điều hành Win7 thôi nhé theo chuẩn GPT_UEFI, đây là trường hợp phức tạp nhất vì Win7 UEFI chỉ có 2 phân vùng ẩn hỗ trợ boot cho (trong khi Win 8/10 UEFI có 3), có nhiều cách làm sau khi nghiên cứu học hỏi tôi đã tự nghĩ ra một cách làm đơn giản dễ hiểu nhất.

Trước tiên bro cần download file ISO cài Win nhớ là phiên bản 64 bit nhé (Win 8 hay 10 đều được cả), chẳng hạn tôi sử dụng ISO Win 8 64 bit. Chép file ISO này vào USB cứu hộ. Cắm USB cứu hộ khởi động vào Windows PE ở chế độ Boot UEFI nhé. Chuột phải vào file ISO Win chọn Mount


để Mount file ISO Win thành ổ CD ảo rồi vào ổ CD ảo đó click file Setup để Setup Win bình thường.

Quá trình cài Win chắc bro rành rồi phải ko, mình ko đi chi tiết nữa, sau khi Setup, (giả sử PC của mình đĩa cứng chia ra 2 phân vùng thấy được, 1 vùng cài Win và 1 vùng chứa dữ liệu) sẽ đến màn hình sau:


Có thể thấy rõ Win 7 UEFI chỉ có 2 phân vùng ẩn là System (Partition 1) và MSR (Partition 2) ko có phân vùng Recovery như của Win8/10 UEFI vì thế nếu bung Ghost Win 10 vào phân vùng cài Win 7 UEFI (ở đây tôi đặt tên là O BUNG GHOST) thì Win 10 UEFI sẽ ko hoạt động. Vì thế đầu tiên sẽ Delete 3 phân vùng là System (Partition 1) và MSR (Partition 2) và O BUNG GHOST (Partition 3). Chọn từng phân vùng rồi click Delete (tránh Delete phân vùng DATA nhé bay hết dữ liệu đó) sẽ được như hình sau:


Như vậy là HDD chỉ còn 2 phân vùng một là DATA chứa dữ liệu còn phân vùng kia chưa định dạng, chọn phân vùng Unallocated Space (24.4GB) click New sẽ thấy


click tiếp Apply rồi OK sẽ thấy


Như vậy là Windows 8 UEFI đã tạo ra thêm 4 phân vùng trong đó 3 phân vùng là Recovery (Partition 1), System (Partition 2) và MSR (Partition 3) là 3 phân vùng ẩn giúp Windows 10 UEFI khởi động. Chọn phân vùng thứ 4 Partition 4 (23.9GB) rồi click Format nhé.

Sau khi Format Partition 4 (23.9GB) xong bấm Esc để thoát khỏi Windows 8 Setup. Tóm lại quá trình sử dụng file ISO cài đặt Windows 8 là chỉ để giúp quá trình tạo lại 3 phân vùng khởi động cho Windows 10 LTSB UEFI.

Mở phần mềm Ghost lên bung bản Ghost của mình vào phân vùng Partition 4 (23.9GB) vừa Format ở trên.


Sau khi bung Ghost xong nhớ chọn Continue nhé, sắp thành công rồi còn công đoạn cuối nữa thôi.


Mở phần mềm EasyUEFI lên, phần mềm này có sẵn trên các đĩa cứu hộ hoặc nếu ai chưa có thì download : https://drive.google.com/file/d/10YfHzGfRcUwMUnwDEn927iT0szDjj7Oi/view

Công dụng của phần mềm này là tạo khả năng boot cho các phân cùng của Windows UEFI

Click vào Manage EFI System Partition


Click tiếp Rebuild EFI System Partition


* Ở hàng Please select the destination disk thì lựa vào tên ổ HDD bạn vừa Ghost ở trên
* Ở 2 hàng còn lại thì click chọn vào 2 chấm trắng có sẵn
Lựa xong thì click Rebuild rồi Yes

Đợi một lát khi EasyUEFI báo chạy thành công thì đóng chương trình này lại, khởi động lại máy rút USB ra và chúc mừng bạn đã có Windows 10 LTSB UEFI rồi đó.

Trường hợp 4: HDD của bro mới mua hoàn toàn chưa phân vùng, cách làm thật ra cũng tương tự trường hợp 3.

Cắm USB cứu hộ khởi động vào Windows PE ở chế độ Boot UEFI. USB này phải có sẵn file ISO cài Windows 8/10 64bit

Đầu tiên mở phần mềm PartitionWizard lên kiểm tra nếu đĩa cứng thuộc loại MBR thì chuột phải vào đĩa cứng chọn Convert MBR Disk to GPT Disk rồi Apply

Chuột phải vào file ISO Win 8/10 64bit chọn Mount để Mount file ISO Win thành ổ CD ảo rồi vào ổ CD ảo đó click file Setup

Sau khi đến bước như hình dưới


Click New giả sử muốn phân vùng cài Win có dung lượng 25GB thì gõ vào ô Size 25000 rồi Apply rồi OK


Click Format Partition 4 (23.9GB) để tạo phân vùng bung file Ghost, phân vùng Unallocated Space (35.6GB) click New và sau đó là click Format để tạo phân vùng chứa dữ liệu.


Và bây giờ thì quá trình bung Ghost cho Windows UEFI làm tương tự như của Trường hợp 3.

Bài hướng dẫn đã hoàn tất, bro hãy dựa theo đây mà bung Ghost cho ổ cứng GPT nhé, chúc thành công.

PHÙ VIẾT HƯỚNG DẪN MỆT THẬT.
Mình đã làm theo hướng dẫn của Bác cho con Laptop dùng chuẩn GPT chạy win 8, con laptop này khó chịu ở chỗ không thể boot ở chế độ legacy mà chỉ boot được ở chế độ UEFI.

Kết quả thật bất ngờ vì mình cũng không nghĩ có thể bung file ghost trên ổ định dạng GPT, nhưng bác đã cho mình mở rộng thêm kiến thức. Vẫn có thể sử dụng ghost trên ổ cứng định dạng GPT.

Kết luận: Mình sẽ lưu các bài hướng dẫn của bác để sau này có thể cài cho bất cứ ổ cứng định dạng nào mà không gặp trở ngại nữa. Tks bác quá trời

Ngon !!!!!
 

Download-Button
Tải xuống ngay

johnlee2013

Member Chính Thức
Tham gia
30/7/18
Bài viết
8
cám ơn bạn đúng cái mình đang cần hhhhi
 

zendamo

Moderator
Tham gia
27/4/14
Bài viết
147
Bạn zendamo chỉ cho cách bung GHO cho ổ cứng chuẩn UEFI_GPT. Cảm ơn
bài hướng dẫn đã được đưa lên post 1.

Mình đã làm theo hướng dẫn của Bác cho con Laptop dùng chuẩn GPT chạy win 8, con laptop này khó chịu ở chỗ không thể boot ở chế độ legacy mà chỉ boot được ở chế độ UEFI.

Kết quả thật bất ngờ vì mình cũng không nghĩ có thể bung file ghost trên ổ định dạng GPT, nhưng bác đã cho mình mở rộng thêm kiến thức. Vẫn có thể sử dụng ghost trên ổ cứng định dạng GPT.

Kết luận: Mình sẽ lưu các bài hướng dẫn của bác để sau này có thể cài cho bất cứ ổ cứng định dạng nào mà không gặp trở ngại nữa. Tks bác quá trời

Ngon !!!!!
thanks bro như vậy là mình đã có người kiểm nghiệm bằng thực nghiệm cho bài hướng dẫn của mình rồi.

Tất cả trường hợp xảy ra trong bài hướng dẫn mình tự nghĩ ra và đều làm thành công trên máy ảo VMware, như vậy trường hợp của bro là rơi vào trường hợp 2 phải không ?

Công nhận con Lap của bro hơi lạ đó, trước nay mình toàn thấy đa phần BIOS Lap đều hỗ trợ chế độ boot đôi Legacy & UEFI chứ chưa thấy cái Lap nào BIOS chỉ hỗ trợ 1 chế độ boot là UEFI cả.
 

up4share

Member Chính Thức
Tham gia
19/10/12
Bài viết
9
Cũng đợi bác hoanchien up bản iso có office 2010 của bác chủ topic :D
 

hoanchien

Team NewUpload
Tham gia
9/10/12
Bài viết
2,943
Cũng đợi bác hoanchien up bản iso có office 2010 của bác chủ topic :D
Sory nhé, mình bận quá hôm nay mới tiến hành làm bản win 10 với office 2010 cho các bạn đc sẽ có file iso vào ngày mai
 

dark4869

Member Mới
Tham gia
7/9/15
Bài viết
2
Nơi ở
Ha Noi
Thôi thì cũng nằm vùng 4rum này lâu rồi nhưng chưa đóng góp gì, mình cũng xin bổ sung cái này
ý tưởng 1 bản backup dùng cho cả mbr lẫn uefi mình đã làm từ lâu và dùng rất đơn giản, dễ hơn cách bạn làm nhiều:
b1, bạn tạo 1 bản ghost uefi, backup cả 2 phân vùng efi và windows. mount phân vùng efi ra rồi lưu toàn bộ những gì trong đó vào file nén chả hạn.
b2, tạo file bat nội dung sau
bootrect /fixmbr
bootrect /fixboot
bootrect /rebuildbcd
b3, nếu trường hợp máy tính muốn cài win uefi hãy bung như bình thường, nếu máy tính muốn cài win legacy hãy chỉ bung ổ windows sau đó giải nén toàn bộ phân vùng efi kia vào ổ win rồi chạy file bat
Đảm bảo đơn giản và chắc chắn
 

dark4869

Member Mới
Tham gia
7/9/15
Bài viết
2
Nơi ở
Ha Noi
Còn trường hợp mà có mấy phân vùng EFI, Reversed, Recovery thì mạnh dạn khuyên bạn delete 2 phân vùng Reversed + Recovery nếu tiếp tục dùng UEFI, còn nếu convert hẳn sang MBR thì xóa tất rồi gộp vào phân vùng gốc
 

henxui25

Member Tích Cực
Tham gia
27/12/12
Bài viết
212
e cài cho máy ở cơ quan nhìn chung là quá ngon cho nhu cầu văn phòng ở cơ quan, vẫn chưa thấy lỗi gì gì cả :))
hy vọng bản này sẽ đc cập nhật và fixx lỗi nếu có!
 

hiepsisoma

Yêu Thích Sự Phản Đối
Thành viên BQT
Tham gia
15/10/12
Bài viết
4,574
TẠI SAO LẠI CÓ BẢN GHOST NÀY

Do là ông bạn cứ than đã down nhiều bản ghost Win 10 Pro nhưng chưa thấy ưng ý vì bị lỗi vặt và bực mình nhất là Win 10 Pro cứ tự update lên version cao hơn (chẳng hạn cài bản 1607 thì sau một thời gian nó tự update thành bản 1803) mà ko tắt đi được, thế là đề nghị ông bạn xài thử Win 10 LTSB đi vì nghe nói LTSB ko tự update và chạy thì cực kỳ ổn định. Thế là bắt đầu nghiên cứu học hỏi làm Ghost đa cấu hình trên net thế là bản ghost này đã ra đời.

Ai dè vừa làm xong cho ông bạn xài thử, ổng khen bản ghost này ngon ổng còn đem ghost cho nhiều máy ở cơ quan nữa.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ BẢN GHOST NÀY

- Thời gian hoàn thiện test và fix lỗi là 2 tháng.
- Bản Ghost được làm hoàn toàn trên máy ảo VMware Workstation 12.5 theo chuẩn Legacy_MBR.
- Được làm từ bộ cài file ISO Windows 10 Enterprise 2016 LTSB x64 đã update sẵn lên phiên bản 14393.970 (trong khi phiên bản nguyên thủy gốc chưa được update của Microsoft là 14393.0).
- Công cụ Sysprep của chính Microsoft.
- Bản Ghost không cá nhân hóa.
- Quá trình bung Ghost hoàn toàn tự động không cần phải khai báo gì hết, tự động vào Windows bằng tài khoản User tên là Admin
- Đã lược bỏ Windows Defender, Action Center và Bluetooth.
- Đã tắt Windows Update, System Restore và các dịch vụ của Hyper-V
- Kích hoạt sẵn Net Framework 3.5 và Windows Photo Viewer
- RAM ảo Virtual Memory đã thiết lập sẵn với dung lượng 4GB
- Đã xóa 2 file bộ nhớ ảo là pagefile.sys và swapfile.sys trước khi tạo file Ghost.
- ĐỀ NGHỊ Khi Ghost cho PC và đặc biệt là Laptop nên vào Services tắt Superfetch đảm bảo sẽ không bị hiện tượng fulldisk 100%.

CÁC PHẦN MỀM ĐÃ CÀI CHO BẢN GHOST NÀY
- Đã làm thành 2 bản Ghost giống hệt nhau chỉ khác một bản cài Office 2016 còn bản kia cài Office 2010 dành cho máy yếu.
- Các bản Office đều là 64 bit và chỉ cài 4 ứng dụng cơ bản nhất cho nhân viên văn phòng là Word, Excel, PowerPoint và Outlook.
- Windows và Office chưa @ctive. Các bạn có thể @ctive dùng tool tại thư mục C:\cr@ck & STORE
- Internet Download Manager ver 6.31 Build 2 đã cr@ck sẵn.
- Google Chrome 67.0.3396.99 64 bit.
- UniKey 4.2 RC4
- Nitro Pro 11.0.7.411 đã cr@ck sẵn.
- WINRAR 5.6 beta 4 (64 bit) đã cr@ck sẵn.
- K-Lite_Codec_Pack_1425_Full.
- Hỗ trợ triệt để cho game thủ bản ghost đã cài sẵn DirectX và Microsoft Visual C++ 2005-2017 x86 & x64.
- Tuy Windows LTSB không có ứng dụng Store và Xbox nhưng bản Ghost này vẫn cho phép cài 2 ứng dụng đó, vào thư mục C:\cr@ck & STORE làm theo hướng dẫn để cài Store và Xbox.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BẢN GHOST


Sau khi bung Ghost xong trên máy thật và vào Windows


Cài đặt và chơi thành công game đua xe Forza Horizon 3, game duy nhất cho đến hiện nay đòi phải có ứng dụng Xbox mới chơi được.


Link down :
- Dành cho bản Ghost với Office 2016 : https://www.fshare.vn/file/3C6K3EJ72GTJ
- Dành cho bản Ghost với Office 2010 : https://www.fshare.vn/file/L7UE59M26FAX

Đề nghị dùng phần mềm Ghost (phiên bản từ 11.5 trở lên) chạy trong Windows PE để bung 2 File Ghost trên.

Hướng dẫn chi tiết cách bung file GHO cho ổ cứng chuẩn UEFI_GPT.

Sau một thời gian nghiên cứu mình đã tình cờ phát hiện ra 2 bản Ghost của mình có thể ghost cho cả đĩa cứng theo chuẩn GPT luôn, nghĩa là mình khỏi phải làm thêm bản Ghost riêng cho chuẩn GPT_UEFI nữa và cũng chỉ cần xài phần mềm Ghost để bung file GHO thôi. Sẽ có tất cả 4 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Máy tính của bro đang xài hệ điều hành Win7/8/10 theo chuẩn Legacy_MBRđang hoạt động bình thường (nhớ kỹ chi tiết là đang hoạt động bình thường nhé).

* Cách làm hết sức đơn giản như sau: Cắm USB cứu hộ (USB boot Legacy hay UEFI đều được) khởi động vào Windows PE mở phần mềm Ghost lên bung bản Ghost của mình vào phân vùng cài Win7/8/10 đó (mặc định thường là ổ C - tốt nhất là nên đặt tên cho phân vùng cài Win). Sau đó khởi động lại máy tính, rút USB cứu hộ ra, đợi cho đến khi máy tính vào Win bình thường.

Cắm lại USB cứu hộ khởi động vào Windows PE, lưu ý tuy cách làm này theo nguyên tắc là không mất dữ liệu nhưng để chắc ăn "Cẩn tắc vô áy náy" việc làm đầu tiên bro nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước đã nhé.

Sau đó mở phần mềm PartitionWizard lên, chuột phải vào đĩa cứng chọn Convert MBR Disk to GPT Disk rồi Apply

Đợi một lát cho PartitionWizard làm xong khởi động lại PC vào BIOS chỉnh thành chế độ Boot UEFI là xong.

Trường hợp 2: Máy tính của bro đang xài hệ điều hành Win8/10 thôi nhé theo chuẩn GPT_UEFI đang hoạt động bình thường (nhớ kỹ chi tiết là đang hoạt động bình thường nhé).

Cách làm còn đơn giản hơn cả Trường hợp 1 như sau: Cắm USB cứu hộ (USB boot Legacy hay UEFI đều được) khởi động vào Windows PE mở phần mềm Ghost lên bung bản Ghost của mình vào phân vùng cài Win8/10 đó (mặc định thường là ổ C - tốt nhất là nên đặt tên cho phân vùng cài Win). Sau đó khởi động lại máy tính, rút USB cứu hộ ra, đợi cho đến khi máy tính vào Win bình thường. Xong Bạn đã có bản Win 10 LTSB theo chuẩn GPT_UEFI rồi đó.

Trường hợp 3: Máy tính của bro đang xài hệ điều hành Win7 thôi nhé theo chuẩn GPT_UEFI, đây là trường hợp phức tạp nhất vì Win7 UEFI chỉ có 2 phân vùng ẩn hỗ trợ boot cho (trong khi Win 8/10 UEFI có 3), có nhiều cách làm sau khi nghiên cứu học hỏi tôi đã tự nghĩ ra một cách làm đơn giản dễ hiểu nhất.

Trước tiên bro cần download file ISO cài Win nhớ là phiên bản 64 bit nhé (Win 8 hay 10 đều được cả), chẳng hạn tôi sử dụng ISO Win 8 64 bit. Chép file ISO này vào USB cứu hộ. Cắm USB cứu hộ khởi động vào Windows PE ở chế độ Boot UEFI nhé. Chuột phải vào file ISO Win chọn Mount


để Mount file ISO Win thành ổ CD ảo rồi vào ổ CD ảo đó click file Setup để Setup Win bình thường.

Quá trình cài Win chắc bro rành rồi phải ko, mình ko đi chi tiết nữa, sau khi Setup, (giả sử PC của mình đĩa cứng chia ra 2 phân vùng thấy được, 1 vùng cài Win và 1 vùng chứa dữ liệu) sẽ đến màn hình sau:


Có thể thấy rõ Win 7 UEFI chỉ có 2 phân vùng ẩn là System (Partition 1) và MSR (Partition 2) ko có phân vùng Recovery như của Win8/10 UEFI vì thế nếu bung Ghost Win 10 vào phân vùng cài Win 7 UEFI (ở đây tôi đặt tên là O BUNG GHOST) thì Win 10 UEFI sẽ ko hoạt động. Vì thế đầu tiên sẽ Delete 3 phân vùng là System (Partition 1) và MSR (Partition 2) và O BUNG GHOST (Partition 3). Chọn từng phân vùng rồi click Delete (tránh Delete phân vùng DATA nhé bay hết dữ liệu đó) sẽ được như hình sau:


Như vậy là HDD chỉ còn 2 phân vùng một là DATA chứa dữ liệu còn phân vùng kia chưa định dạng, chọn phân vùng Unallocated Space (24.4GB) click New sẽ thấy


click tiếp Apply rồi OK sẽ thấy


Như vậy là Windows 8 UEFI đã tạo ra thêm 4 phân vùng trong đó 3 phân vùng là Recovery (Partition 1), System (Partition 2) và MSR (Partition 3) là 3 phân vùng ẩn giúp Windows 10 UEFI khởi động. Chọn phân vùng thứ 4 Partition 4 (23.9GB) rồi click Format nhé.

Sau khi Format Partition 4 (23.9GB) xong bấm Esc để thoát khỏi Windows 8 Setup. Tóm lại quá trình sử dụng file ISO cài đặt Windows 8 là chỉ để giúp quá trình tạo lại 3 phân vùng khởi động cho Windows 10 LTSB UEFI.

Mở phần mềm Ghost lên bung bản Ghost của mình vào phân vùng Partition 4 (23.9GB) vừa Format ở trên.


Sau khi bung Ghost xong nhớ chọn Continue nhé, sắp thành công rồi còn công đoạn cuối nữa thôi.


Mở phần mềm EasyUEFI lên, phần mềm này có sẵn trên các đĩa cứu hộ hoặc nếu ai chưa có thì download : https://drive.google.com/file/d/10YfHzGfRcUwMUnwDEn927iT0szDjj7Oi/view

Công dụng của phần mềm này là tạo khả năng boot cho các phân cùng của Windows UEFI

Click vào Manage EFI System Partition


Click tiếp Rebuild EFI System Partition


* Ở hàng Please select the destination disk thì lựa vào tên ổ HDD bạn vừa Ghost ở trên
* Ở 2 hàng còn lại thì click chọn vào 2 chấm trắng có sẵn
Lựa xong thì click Rebuild rồi Yes

Đợi một lát khi EasyUEFI báo chạy thành công thì đóng chương trình này lại, khởi động lại máy rút USB ra và chúc mừng bạn đã có Windows 10 LTSB UEFI rồi đó.

Trường hợp 4: HDD của bro mới mua hoàn toàn chưa phân vùng, cách làm thật ra cũng tương tự trường hợp 3.

Cắm USB cứu hộ khởi động vào Windows PE ở chế độ Boot UEFI. USB này phải có sẵn file ISO cài Windows 8/10 64bit

Đầu tiên mở phần mềm PartitionWizard lên kiểm tra nếu đĩa cứng thuộc loại MBR thì chuột phải vào đĩa cứng chọn Convert MBR Disk to GPT Disk rồi Apply

Chuột phải vào file ISO Win 8/10 64bit chọn Mount để Mount file ISO Win thành ổ CD ảo rồi vào ổ CD ảo đó click file Setup

Sau khi đến bước như hình dưới


Click New giả sử muốn phân vùng cài Win có dung lượng 25GB thì gõ vào ô Size 25000 rồi Apply rồi OK


Click Format Partition 4 (23.9GB) để tạo phân vùng bung file Ghost, phân vùng Unallocated Space (35.6GB) click New và sau đó là click Format để tạo phân vùng chứa dữ liệu.


Và bây giờ thì quá trình bung Ghost cho Windows UEFI làm tương tự như của Trường hợp 3.

Bài hướng dẫn đã hoàn tất, bro hãy dựa theo đây mà bung Ghost cho ổ cứng GPT nhé, chúc thành công.
Like cho bác vì bài viết quá chi tiết, trình bày rõ ràng, hình ảnh cụ thể, mình chưa dùng thử nhưng qua cách viết bài mình tin bản ghost này cũng có chất lượng tốt như vậy, cảm ơn bác :)
 
Sửa lần cuối:

zendamo

Moderator
Tham gia
27/4/14
Bài viết
147
Like cho bác vì bài viết quá chi tiết, trình bày rõ ràng, hình ảnh cụ thể, mình chưa dùng thử nhưng qua cách viết bài mình tin bản ghost này cũng có chất lượng tốt như vậy, cảm ơn bác :)
chào bác, bản ghost win 10 v1607 duy nhất đến lúc này mình vẫn đang xài là bản ghost của bác.

Đến bây giờ tuy mình đã có win 10 ltsb nhưng pc của mình vẫn phải xài cùng lúc 2 win 10 là bản win 10 ltsb và bản win 10 của bác, vì trong win 10 của bác có phần save game online mà ko thể nào đem phần save game đó qua win 10 ltsb được.:big_smile:
 

hiepsisoma

Yêu Thích Sự Phản Đối
Thành viên BQT
Tham gia
15/10/12
Bài viết
4,574
chào bác, bản ghost win 10 v1607 duy nhất đến lúc này mình vẫn đang xài là bản ghost của bác.

Đến bây giờ tuy mình đã có win 10 ltsb nhưng pc của mình vẫn phải xài cùng lúc 2 win 10 là bản win 10 ltsb và bản win 10 của bác, vì trong win 10 của bác có phần save game online mà ko thể nào đem phần save game đó qua win 10 ltsb được.:big_smile:
Bản win 10 Simple Life của mình ấy hả, đó là bản ghost cuối cùng mình làm, dùng tới giờ luôn, vẫn ổn định nên chưa cài lại lần nào. Mà win ltsb nó có gì khác nhỉ, lâu quá ko vọc vạch nên mình ko rõ
 

zendamo

Moderator
Tham gia
27/4/14
Bài viết
147
Bản win 10 Simple Life của mình ấy hả, đó là bản ghost cuối cùng mình làm, dùng tới giờ luôn, vẫn ổn định nên chưa cài lại lần nào. Mà win ltsb nó có gì khác nhỉ, lâu quá ko vọc vạch nên mình ko rõ
ờ đúng là bản win 10 Simple Life đó đó, còn win ltsb cái hay nhất của nó là ko bị tự động update lên ver cao hơn và ko bị disk 100% nữa.