• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Firefox 14.0 cho Android tăng tốc và hỗ trợ Flash

vandieutot

Rom & Ghost
Tham gia
16/3/12
Bài viết
4,501
Thích
2,137
Nơi ở
Sân Chơi Công Nghệ
#1
Phiên bản Firefox mới nhất cho Android vừa cải thiện tốc độ khởi động và tải trang web, vừa có một số cải tiến đáng giá về giao diện và tính năng.

Các phiên bản Firefox cho Android trước đây thường bị người dùng ca thán do khởi động chậm, chiếm nhiều bộ nhớ và lại không hỗ trợ Flash. Vì lẽ đó, Mozilla đã quyết tâm "đại tu" sản phẩm của mình.Không chỉ tăng tốc độ khởi động gấp hai lần, Firefox 14.0 cho Android cũng tải trang web nhanh hơn trước rất nhiều.


Video so tốc độ khởi động Firefox 14.0 (bên trái) với phiên bản trước (giữa) và trình duyệt Stock mặc định của Android:
Trang thẻ mới của Firefox 14.0 cho Android cũng có sự thay đổi khi hiển thị ảnh đại diện của bốn website mà người dùng thường truy cập, tương tự Firefox trên máy tính.

Tại đây, người dùng còn thấy liên kết Browse all your top sites cho phép xem thêm nhiều trang thường ghé thăm; tính năng Firefox Sync hỗ trợ đồng bộ lịch sử lướt web, bookmarks, mật khẩu đăng nhập website và các thẻ đang mở giữa Firefox trên hai thiết bị chạy Android hoặc giữa thiết bị chạy Android với Firefox trên máy tính; danh sách các thẻ từng mở gần nhất dưới trường Your tabs from last time...

Khi nhấp vào thanh Address, phía dưới sẽ xuất hiện ba mục Top sites (danh sách các trang web thường truy cập), Bookmarks (các trang web ưa thích từng đánh dấu) và History (lịch sử lướt web). Qua đó, người dùng có thể chọn nhanh trang mình muốn mà không cần điền địa chỉ.


Việc chuyển đổi giữa các thẻ đang mở cũng đơn giản hơn trước.

Firefox 14.0 cho Android nay đã hỗ trợ Flash, giúp chúng ta xem video clip trên các website chia sẻ như YouTube rất thoái mái. Song đôi khi khung trình chiếu video bị biến mất.

Với các nhà phát triển, Firefox 14.0 cho Android cho phép họ dễ dàng tạo ra các ứng dụng web phong phú và website dựa trên HTML5, Javascript, CSS cùng các tiêu chuẩn web mở khác.

Bên cạnh đó, Firefox 14.0 cho Android vẫn duy trì các tính năng nổi bật của phiên bản trước, chẳng hạn như Do not track (ngăn các website theo dấu người dùng), tự động thông báo khi có bản cập nhật mới...

Bạn cài miễn phí Firefox 14.0 cho thiết bị Android từ 2.2 trở lên tại (dung lượng 17MB).


Xem video giới thiệu Firefox 14.0 cho Android:
[video=youtube;uKqyxhEUrBg]http://www.youtube.com/watch?v=uKqyxhEUrBg&feature=player_embedded[/video]
 

thuong_241286

Member Tích Cực
Tham gia
14/4/12
Bài viết
413
Thích
139
#3
Hôm qua cũng có một bạn post bài về Firefox cho Android rồi
Vandieutot xem lại nhé, máy mình chip AMRv6, OS 2.3.6 nhưng vào GooglePlay thì có thông báo "Thiết bị của bạn không tương thích với phần mềm này"
 

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#4
Thế còn PC thì sao ................ nhể ??? :-@:-@ chả có nhẽ an đờ roi được ưu ái sờ vào version mới trước sao. :-"
PC có ver 16 rồi mà, mà chưa phải chính thức, em lên trang ftp của firefox thấy thế :D
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm