• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhóm New Upload Firefox 18 ra mắt: Nhiều cải tiến đáng giá

Vũ Lý

Death Moderator
Tham gia
26/6/12
Bài viết
1,911
Thích
914
Nơi ở
Hell
#1
Sau thời gian thử nghiệm, tối qua Mozilla đã cho phép tải về phiên bản chính thức của trình duyệt Firefox 18 với nhiều cải tiến đáng giá.


Trong phiên bản mới này, các yếu tố thành phần CSS3 được hỗ trợ tương đối khá tốt, và nhờ được trang bị thêm trình biên dịch JavaScript JIT mới IonMonkey giúp cải thiện đáng kể hiệu năng so với phiên bản trước. Và với phiên bản mới này, người dùng có thể xem trực tiếp tập tin PDF ngay trong Firefox mà không cần đến bất cứ plugin hoặc tiện ích cài thêm nào khác. Ngoài ra, Firefox 18 sẽ tự động chọn lọc và vô hiệu hóa nội dung của các liên kết không an toàn theo chuẩn HTTPS.Cũng trong phiên bản mới này, Firefox 18 sẽ hỗ trợ hình ảnh tốt hơn đối với chất lượng màn hình Retina của hệ điều hành OS X 10.7 hoặc cao hơn

Xem trực tiếp tập tin PDF trước khi tải về

Tính năng xem PDF (The PDF viewer) sẽ được tự động kích hoạt trong Firefox 18, khi nhấn chuột vào một liên kết tải về tập tin PDF, bạn sẽ không thấy hộp thoại lựa chọn tải về hiện ra nữa và được thay thế bằng một thanh hiển thị tiến độ tải về nhỏ, sau khi hoàn thành tiến trình tải bạn sẽ có thể xem trực tiếp tập tin PDF mà mình đã nhấn chọn tải về.


Khi bạn rê chuột vào trình xem PDF, trên màn hình xem sẽ xuất hiện 6 nút lựa chọn dành cho bạn thao tác, bao gồm phóng to (zoom in), thu nhỏ (zoom out), in (print), lưu lại (save), email và mở tập tin PDF này bằng trình xem PDF đang cài trên máy tính.


Vô hiệu nội dung không an toàn theo chuẩn HTTPS

Tính năng này thật sự là một sửa lỗi đáng giá của Firefox 18, với phiên bản trước, khi bạn truy cập vào các trang web với chuẩn HTTPS, nội dung webiste sẽ được tải về trước và sau đó hộp thoại cảnh báo của Firefox mới xuất hiện thông báo về nội dung sắp duyệt. Để kích hoạt tính năng này, bạn tiến hành truy cập vào giao diện tùy chỉnh của Firefox bằng lệnh ‘about:config’ quen thuộc và tìm kiếm với câu lệnh ‘security.m’, ta sẽ có được 2 kết quả ‘security.mixed_content.block_active_content’ và ‘security.mixed_content.block_display_content’ với thiết lập mặc định (Value) là ‘False’, bạn nhấn đôi chuột vào từng dòng để thay đổi thiết lập thành ‘True’.


Trình biên dịch IonMonkey JIT Java Compiler

Với phiên bản mới này, Firefox được trang bị thêm trình biên dịch IonMonkey JIT Java Compiler .IonMonkey JIT Java Compiler được thiết kế để xử lý trang web cũng như các ứng dụng web nhanh hơn nhưng lại tiêu tốn ít bộ nhớ hệ thống hơn

Tải về Firefox 18 tại đây
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm