• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Firefox sẽ tự động cập nhật từ tháng 6/2012

vandieutot

Rom & Ghost
HoaHong
0
#1
Cơ chế cập nhật âm thầm của Firefox sẽ hoạt động từ phiên bản Firefox 13. Mozilla cũng vừa cập nhật lần cuối cho Firefox 3.6.

Trong tuần vrừa rồi, Mozilla tái khẳng định vẫn đang phát triển tính năng cập nhật âm thầm (cập nhật mà người dùng không biết) cho Firefox. Mozilla cho biết, dịch vụ giống của Chrome này sẽ trình làng vào đầu tháng 6/2012.

Trong bản tóm tắt thành tựu năm 2011 và phác thảo kế hoạch cho năm 2012, chuyên gia kỹ thuật Robert Nyman của Mozilla cho biết, cơ chế cập nhật âm thầm là một trong những dự án mà Công ty sẽ hoàn thành trong năm nay. Hôm 14/3/2012, trong một bài đăng trên blog Hacks Mozilla, ông Nyman cho biết, "Hiện tính năng cập nhật âm thầm được lên kế hoạch sử dụng cho Firefox 13".

Mozilla đã phát triển cơ chế cập nhật âm thầm trong khoảng 17 tháng nay. Lúc đầu, họ nghĩ rằng có thể thêm tính năng này vào Firefox 4 (đã được tung ra hồi tháng 3/2011) nhưng đã phải từ bỏ ý định đó khi việc nâng cấp đã bị hoãn nhiều lần vì các lý do khác.

Cuối năm 2011, Mozilla dự định đưa việc cập nhật âm thầm vào trong Firefox 10 (ra mắt hồi tháng 1/2012). Kế hoạch đó cũng đã bị sửa đổi, và giờ đây Firefox 13 trở thành mục tiêu mới.

Việc cập nhật âm thầm của Firefox sẽ cho phép Mozilla triển khai các bản sửa lỗi bảo mật khẩn cấp mà không làm phiền người sử dụng, và có khả năng đưa nhiều người dùng hơn đến với các phiên bản mới.


Phần mềm: Mozilla Firefox
Tác giả: Mozilla
Phiên bản: 11.0. Giấy phép: Tự do, Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7, OS X, Linux/Unix , HĐH khác
Trang chủ: www.mozilla.com
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 14/3/2012 8:54
Cũng trong tuần qua, Mozilla đã phát hành Firefox 11 với các bản vá lỗi cho 12 lỗ hổng, 9 trong số chúng bị đánh giá là "nghiêm trọng". Mozilla cũng đã phát hành Firefox 3.6.28 - bản cập nhật bảo mật mới nhất cho trình duyệt 2 năm tuổi Firefox 3.6 để vá 5 hoặc 6 lỗ hổng (khuyến cáo của Mozilla không rõ ràng về số lượng chính xác). Mozilla cho biết, Firefox 3.6.28 là bản cập nhật theo kế hoạch cuối cùng cho Firefox 3.6.

Theo PC World VN (Computerworld)
 

Bài xem nhiều