• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Fix lỗi máy tính không mở được các chương trình

kencalvin

Member Chính Thức
Tham gia
10/3/12
Bài viết
22
Thích
63
Nơi ở
Hà Nội
#1
Máy tính của bạn không mở được bất kì chương trình nào trên máy tính, mỗi khi mở các chương trình như Google Chrome, Photoshop, KMPlayer..., Windows cũng đều hiển thị hộp thoại Open With. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, đưa máy tính trở về trạng thái ban đầu?

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng mỗi lần click chuột vào icon của bất kì phần mềm nào cũng đều hiển thị hộp thoại Open With, kể cả đổi với các file Setup cũng vậy. Có thể do máy tính của bạn đã bị nhiễm Virus, gây lỗi file explorer.exe. Nếu bạn không muốn phải cài đặt lại Windows thì có thể thực hiện thử theo cách dưới đây
FIX LỖI MÁY TÍNH KHÔNG MỞ ĐƯỢC CHƯƠNG TRÌNH

Bước 1: Click Start Menu --> gõ từ khóa Regedit trong mục Search Programs and File --> mở Regedit trong mụcPrograms.

Bước 2: Cửa sổ Registry Editor mở ra -->HKEY_CURRENT_USER --> Software --> Microsoft --> Windows --> CurrentVersion -->Explorer --> File Exts --> .lnk.Tại đây bạn thấy có 2 mục chính là OpenWithList OpenWithProgids
Bước 3: Chọn thư mục OpenWithList, tại cột bên phải màn hình xóa toàn bộ các thư mục chỉ để lại thư mục (Default) REG_SZ (value not set)
Bước 4: Chọn thư mục OpenWithProgids, bạn cũng xóa toàn bộ các thư mục để lại 2 thư mục là (Default) REG_SZ (value not set) và lnkfile REG_NONE (zero-length binary value)
Xong xuôi, bạn chỉ việc Restart hoặc Log Off (đều được) lại máy tính và truy cập lại vào các phần mềm xem tình hình đã được cải thiện chưa.

Chúc bạn thành công nhé!
 

vthuancntt

Đang Học Hỏi
Tham gia
29/9/12
Bài viết
462
Thích
514
#3
lúc trước máy tính hay bị lỗi này.
 

hqtb84

Member Chính Thức
Tham gia
20/8/13
Bài viết
20
Thích
4
#5
đã từng có ng bị và xử lý cho bằng cách cài 1 soft diệt Malware là OK.
Lúc đó chưa bít cách này để test r
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm