• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

[Fix] Windows 8 lỗi Update

minh_ng2000

Death Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
5/4/13
Bài viết
1,162
Thích
813
#1
Windows 8 đang dần trở nên phổ biến hơn từng ngày, nhưng bên cạnh đó nó cũng còn 1 số mặt khá mới mẻ mà ít người dùng nắm được.

Như các bạn đã biết Windows 8 cũng như các bản Windows khác của MS đều được tự động Update ( Nếu các bác ko tắt nhá), để cập nhật các bản vá lỗi cho hệ thống ( cũng như các bản để check bản quyền :D). Vào 1 ngày đẹp trời nào đó bỗng nhiên khi mở phần Update lên thì máy bạn bị treo :( ko tốt chút nào. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn giải quyết vấn đề trên.

Event Viewer là nơi Windows ghi lại log của các ứng dụng, các thông điệp của hệ thống, các cảnh báo…v..v…Thậm chí, quá trình khởi động máy cũng được ghi rất tỉ mỉ. Chỉ cần nhìn vào đó là bạn có thể biết được Windows 8 vừa mới được khởi động lại hoặc vừa mới được bật lên.
Dựa vào Event Viewer, tôi đã tìm ra lý do vì sao mà Windows Update cứ bấm vào là bị treo, bấm vào là treo
Nếu bạn cũng bị giống tôi thì hãy thử xem lỗi có giống như hình minh họa bên dưới không nhé. Mở hộp thoại Run ra và gõ dòng lệnh “eventvwr.msc” để mở Event Viewer. Để cho tiện tìm log thì bạn hãy làm ra lỗi trước, sau đó hẳn mở Event Viewer :

Cửa sổ hiện ra, bạn chọn “Windows Log” > chọn “Application” > nhấp đúp chuột vào chữ “Error” > hộp thoại hiện ra bạn sẽ thấy Windows ghi lại lỗi của thao tác update là :

Mã:
wuaueng.dll (988) SUS20ClientDataStore: An attempt to open the file “C:\Windows\SoftwareDistribution\DataStore\Logs\ edb.log” for read only access failed with system error 5 (0×00000005): “Access is denied. “. The open file operation will fail with error -1032 (0xfffffbf8).
Như vậy có nghĩa là Windows Update không có quyền đọc tập tin mà nó cần. Vậy nên cách giải quyết là…cấp quyền cho nó. Truy cập vào thư mục “C:\Windows\SoftwareDistribution” > nhấp chuột phải và chọn Properties. Chọn thẻ “Security”, nếu bạn chỉ thấy có đúng một user hiện ra trong danh sách thì hãy bấm nút “Edit” > bấm nút “Add” ở hộp hiện ra > gõ vào “Everyone” để add user này vào danh sách, cấp full quyền cho nó, xong bấm OK.


Thực sự mà nói, tôi không biết phải cấp quyền cho user hệ thống nào nên tốt nhất là để Everyone cho chắc ăn. Sau khi cấp quyền, tôi bấm “Windows Update” trong Control Panel thì nó không còn bị treo như trước nữa .Nhưng sau đó nó bị lỗi khác
Một lưu ý là bạn đừng vội update hệ thống mà hãy đổi tên thư mục “SoftwareDistribution” thành bất cứ tên gì > sau đó chạy lại Windows Update. Lúc này Windows Update sẽ tự động tạo lại thư mục “SoftwareDistribution” và tự cấp quyền thích hợp cho thư mục này –> vào kiểm tra bạn sẽ không thấy có user nào là “Everyone” cả
Như đã nói, sau khi xử xong lỗi trên thì tôi gặp … lỗi tiếp theo :“Error(s) found : Code 8024800A Windows Update ran into a problem”. Lỗi này là do phần mềm diệt virus chặn quá trình update. Bạn chỉ cần vô hiệu hóa tạm thời trình diệt virus và thử chạy lại update. Nếu update thành công thì những lần sau nó sẽ…tiếp tục thành công và bạn không cần phải vô hiệu hóa phần mềm diệt virus nữa.

Nguồn: Internet
 

gadusochet

Member Tích Cực
Tham gia
15/8/12
Bài viết
268
Thích
34
#2
Em máy cùi chạy win 8 cũng đc, cơ mà hình như do ko update đc nên đc 1tuần là nó cùi ngay, đơ máy liên tục, hóa ra là do cái này
Em để dùng windown defender cho nó nhẹ mà hóa ra cũng phiền
Lại quay lại với xp3 rùi, thank bác, lần sau em cài lại sẽ thử :D
 

boyflower901

Member Mới
Tham gia
25/8/12
Bài viết
4
Thích
1
#3
cái lỗi này dễ chữa mà .bạn kích vào get help with this error . rồi fix problem là đc update như thường mình cũng hay bị thế lắm .:)
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm