• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Fshare.vn - Đế vương ngủ quên đã bừng tỉnh

schoolboy_hy1234

Member Chính Thức
Tham gia
24/4/14
Bài viết
27
Thích
1
#1
Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ trực tuyến của FPT Telecom đã ngủ quên trên chiến thắng để rồi chợt bừng tỉnh khi sản phẩm trở nên tuột dốc không phanh.
> Fshare ra mắt phiên bản 2.0 / Fshare làm mới để tiến xa

Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến từ lâu đã không còn xa lạ đối với người dùng Internet nói chung và cộng đồng uploader/downloader nói riêng. Một trong những cái tên nổi bật nhất trong lĩnh vực này là Fshare.vn, sản phẩm của FPT Telecom - được coi là sản phẩm lưu trữ và chia sẻ dữ liệu hàng đầu Việt Nam.

Vượt qua được cái bóng của Mediafire - vốn đã cắm rễ ở Việt Nam từ khi Internet bắt đầu lên ngôi - là một thành công lớn của Fshare.vn. Không thể phủ nhận, với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ tập đoàn công nghệ lớn nhất Việt Nam, Fshare.vn ra đời với cơ sở là một sản phẩm chất lượng đã khôn khéo tận dụng tốt những công nghệ tân tiến trên thế giới để kết hợp với những ưu điểm sẵn có ở Việt Nam như đường truyền nội địa, chi phí, cơ sở hạ tầng…

Chỉ trong một thời gian ngắn, Fshare đã thu hút một số lượng lớn người sử dụng và được xưng tụng là dịch vụ lưu trữ hàng đầu, vị đế vương của các dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến tại Việt Nam.

Mẫu quảng cáo một thời của Fshare.vn.
Nhưng sau 2-3 năm ở đỉnh cao, Fshare đã không giữ được phong độ như trước. Sự xuất hiện của nhiều đối thủ cạnh tranh và chưa theo kịp xu hướng công nghệ... đã khiến ngôi vương của Fshare bị lung lay. Những lời than phiền, sự bất bình và tệ nhất là một số lượng lớn khách hàng của Fshare.vn đã quay lưng để đến với các đối thủ khác là hệ quả tất yếu cho sự trì trệ của dịch vụ một thời được xem là hàng đầu Việt Nam.

Cảm nhận được sức nóng đang phả sau gáy khi vị thế của mình đang bị lung lay, trong tháng 11, Fshare.vn đã làm mới mình khi có sự thay đổi rõ rệt. Đầu tiên là việc ra mắt Ban quản trị mới của Fshare.vn mà đại diện là anh Trương Gia Bảo, Giám đốc dự án. Cụ thể hóa những cam kết mạnh mẽ dành cho “đứa con bị bỏ quên” này, dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến của FPT Telecom đã trình làng giao diện mới tích hợp nhiều tính năng và tiện ích hiện đại của phiên bản Fshare 2.0 cùng với những định hướng phát triển trong thời gian tới đã đánh dấu sự chuyển mình của “vị đế vương ngủ quên” bấy lâu nay.


Giao diện mới của Fshare version 2.​
Động thái chứng minh tiêu chí “Lấy khách hàng làm trung tâm” của Fshare.vn là việc dành thời gian tổ chức hai buổi offline tại TP HCM và Hà Nội nhằm đón nhận phản hồi của khách hàng về dịch vụ. Không ít những đánh giá, góp ý chưa hài lòng về dịch vụ được cộng đồng đặt lên bàn Ban quản trị; và những phàn nàn tưởng chừng đủ khiến cho Ban quản trị mới nhụt chí.

Trong đó, những điểm chưa được của Fshare.vn là về chất lượng sản phẩm tuột dốc, chính sách và dịch vụ dành cho khách hàng giới hạn, mảng chăm sóc khách hàng chưa tốt... đã gây nhiều bức xúc cho người dùng trong suốt 3 năm qua.

Rất nhiều khách hàng đã phản hồi dịch vụ của Fshare trong hai sự kiện offline tại Hà Nội và TP HCM.
Tuy nhiên, “trong cái rủi có cái may”. Cái may ở đây của Fshare.vn là nhờ vào những góp ý, phản ánh về thực tế dịch vụ mà họ có thể sực tỉnh khỏi giấc mộng đế vương mà quay về với thực tại để vực dậy thương hiệu.

Bằng những động thái gần đây của họ, dường như Fshare.vn đang cố gắng hết sức để sửa chữa khuyết điểm và giải quyết các vấn đề tồn đọng trong dịch vụ suốt những năm qua, nhằm thúc đẩy một sự chuyển mình và bứt phá trong tương lai.

Ban quản trị Fshare.vn đăng đàn trả lời các câu hỏi của người dùng trong buổi offline. Mới đây, dịch vụ lưu trữ trực tuyến của FPT Telecom đã chuyển đổi cơ chế vận hành mới. Theo đó, đơn vị sẽ chuyển từ PayTV sang Ban dự án, một đơn vị mới do Ban Tổng giám đốc điều hành. Ban quản trị mới có khối vận hành gồm phòng kinh doanh và Marketing cùng khối kỹ thuật có bộ phận hệ thống và phát triển sản phẩm. Anh Trương Gia Bảo (bên trái) được bổ nhiệm là Giám đốc dự án Fshare.
Qua hai buổi offline, tất cả góp ý, phản ảnh của khách hàng đều được Fshare.vn ghi nhận và cam kết sửa đổi. Thực tế, ngay sau đó, người dùng cũng đã nhận thấy những góp ý của họ được tiếp thu một cách đầy đủ khi nhìn thấy những đổi thay tích cực trong dịch vụ theo đúng ý mà họ mong muốn.

Với những chuyển biến gần đây, trong tương lai, Fshare.vn sẽ có thể thay đổi và phát triển để một lần nữa xứng đáng với danh hiệu mà họ từng có.

Fshare.vn phiên bản 2.0 được cải tiến và bổ sung các tính năng thú vị như: Quản lý dữ liệu đa cấp trên Web và Tool, đồng thời tích hợp sẵn các thư mục mặc định như File, Photo, Music... giúp người dùng dễ dàng phân loại và quản lý file; Hỗ trợ trên mọi thiết bị; Hỗ trợ chọn và tải nhiều tập tin, folder cùng lúc thành dạng file ZIP và tối ưu hóa thao tác kéo và thả tập tin.

Fshare.vn phiên bản 2.0 còn bổ sung cách Đăng ký/Đăng nhập bằng tài khoản G+ hoặc Facebook để thuận tiện cho người sử dụng. “Điểm mới nữa là dung lượng download/upload không giới hạn; Tốc độ download/upload cực nhanh và nội dung đa dạng”, đại diện đơn vị tiết lộ.

Cạnh đó, việc tìm kiếm nội dung sẽ dễ dàng hơn với từ khóa “Fshare” và hỗ trợ tải phụ đề trực tuyến dành cho tín đồ điện ảnh. Phiên bản mới cũng hỗ trợ xét Hotfile/Directlink giúp các thành viên miễn phí có thể download thông tin một cách nhanh gọn với tốc độ tối đa. Thao tác sử dụng đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả cùng nhiều tính năng mới khác.

Fshare.vn là sản phẩm thương hiệu Việt ra đời từ năm 2011 của FPT Telecom được tin tưởng và sử dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam và đã được Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vinh danh sản phẩm ưu việt, xếp hạng 4 sao. Fshare.vn ứng dụng công nghệ điện toán đám mây tiên tiến nhất và đã gặt hái được không ít thành công tại thị trường Việt Nam.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm