• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Gã trai tuổi Dần ’sát hại’ cả nhà vì thói trăng hoa

blackberry97

Member Danh Tiếng
#1
Có “vợ đẹp, con khôn” nhưng Vũ Văn Điệp, sinh năm 1986, trú tại khu Phương Vĩ, phường Vũ Ninh, Bắc Ninh vẫn quen thói trăng hoa. Điệp có ngờ đâu, chính vì tính lăng nhăng của hắn đã gây nên tai họa cho cả gia đình: Bố và bác bị đâm chết. Điệp bỏ trốn biệt xứ, bỏ lại người mẹ ôm nỗi đau, cô độc một mình trong căn nhà vắng.


“Sông bao nhiêu nước cho vừa?”

Vào hồi 21h10, người dân tại thôn Vị, khu Phương Vĩ (phường Vũ Ninh, Bắc Ninh) náo loạn bởi tiếng tri hô, kêu cứu từ nhà ông Vũ Văn Thiện. Khi mọi người chạy sang thì đã thấy ông Thiện và ông Biền (anh trai ông Thiện) nằm bất động trên vũng máu giữa nhà.

Mọi người vội vàng đưa 2 người lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cấp cứu nhưng đã quá muộn, ông Thiện và ông Biền đã tử vong trên đường đi cấp cứu do bị đâm trọng thương dẫn đến tình trạng mất máu cấp.

Nguyên nhân của sự việc bắt nguồn từ người con trai duy nhất của ông Vũ Văn Thiện là Điệp. Điệp làm nghề lái xe ở thành phố Bắc Ninh, năm 2005, Điệp lập gia đình cùng chị Nguyễn Thị Hà ở xã bên và có với nhau được một người con trai.

Nhưng do làm nghề lái xe nên Điệp thường xuyên vắng nhà, cộng với thói trăng hoa từ thời trai trẻ, Điệp đã có tình cảm với Nguyễn Thị Thanh Thủy, 30 tuổi, ở khu Cô Mễ, phường Vũ Ninh, Bắc Ninh vốn làm nghề bán hàng ở chợ.
Bà Nguyễn Thị Hoa


Có quan hệ tình cảm Thủy được một thời gian, Điệp quyết định về ly hôn vợ để đi theo người tình. Không được bố mẹ đồng ý, Điệp khăn gói bỏ nhà đi theo người tình chung sống.

Trong thời gian chung sống với nhau, Điệp vẫn không chịu từ bỏ thói ham của lạ khi mà tiếp tục cặp kè với một người phụ nữ khác. Khi biết được sự việc đó, Thủy đã gói quần áo của Điệp lại đuổi về nhà bố mẹ đẻ.

Trong thời gian Điệp về nhà, Thủy có nhiều lần gọi điện nhưng Điệp không nghe máy. Sau đó, Thủy tiếp tục gọi điện cho ông Thiện để gặp Điệp nhưng ông Thiện không cho gặp. Chính vì vậy, Thủy bảo anh trai là Nguyễn Mạnh Tùng, 36 tuổi, đèo Thủy cùng một người bạn đến nhà Điệp.

Tại phòng khách nhà ông Thiện, Thủy lao vào chửi và đánh anh Điệp. Thấy thế, ông Thiện can ngăn. Lúc này, Tùng mở cốp xe máy lấy ra 1 con dao gấp đi vào. Khi thấy Tùng cầm dao, ông Thiện chạy lên tầng 2 gọi điện cho anh trai mình là ông Vũ Văn Biền, 54 tuổi, ở cùng khu Phương Vĩ nói rằng có người đến nhà đánh Điệp.

Sau đó, ông Thiện đi xuống và cầm đoạn gậy gỗ đe dọa, không cho Thủy gây gổ nữa. Không ngờ, ông Thiện bị Tùng dùng dao đâm 1 nhát vào ngực. Đúng lúc này, ông Biền tới nơi nhìn thấy thế nên xông vào can ngăn thì bị Tùng đâm 3 nhát.

Nước mắt người mẹ

Có mặt tại nhà ông Thiện sau khi vụ án xảy ra được gần 2 tháng, ngôi nhà mới xây còn chưa ráo vữa chỉ có duy nhất chiếc bàn thờ với nải chuối. Mùi ngai ngái của vôi vữa quyện lẫn mùi hương trầm làm cho không khí trở nên tang thương.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ Điệp) tâm sự: Khi còn sống, ông Thiện quanh năm đi làm thợ xây ở khắp các tỉnh miền Bắc, đến giữa năm vừa rồi, ông bà quyết định xây căn nhà để cho đứa cháu nội nương tựa sau này.

Nhưng căn nhà chưa kịp xây xong, bỏ vốn liếng cả đời dành dụm ra xây nhà, chưa được ở ngày nào thì gia đình đã xảy ra chuyện, ông Thiện đã vội bỏ đi.

Theo như lời bà Hoa, người vợ trước đây của Điệp làm công nhân may trên thành phố, là người con dâu ngoan, hiền, hiếu thảo. Người con dâu ấy chung sống với vợ chồng bà gần 7 năm nay chưa xảy ra điều tiếng gì.

Nhưng cũng chỉ vì không chịu nổi thói trăng hoa của chồng mà chị đã phải đưa con về nhà ngoại sống. Trong đám tang, người vợ cũ này vẫn dẫn con về chịu tang bởi một ngày cũng nên nghĩa, huống hồ, con chị lại là con cháu nhà ông Thiện. Còn Thủy, kẻ gây nên bi kịch thì “biệt tăm”.

Bà Hoa nói trong nước mắt: “Chồng tôi không ốm đau bệnh tật gì, rồi anh trai chồng cũng thế. Gia đình một lúc mất đi 2 mạng người, với tôi đấy là nỗi đau quá lớn trong đời. Sau khi sự việc xảy ra, Điệp vì sợ hãi mà đã bỏ trốn đi nơi xa để lại một mình tôi ở nhà.

Hàng ngày, ra vào trong ngôi nhà nhìn thấy di ảnh ông ấy mà cổ họng tôi cứ nghẹn lại, nước mắt cứ ứa ra...”. Nói đến đây, bà Hoa đau đớn nghẹn lời, bỏ lửng câu nói, rồi hồi lâu mới sụt sùi nói trong nước mắt:

“Thương cho 2 mạng người vô tội. Bây giờ chỉ có mình tôi ở trong ngôi nhà lạnh lẽo này, chồng chết, con dâu và cháu bỏ đi, con trai bỏ đi. Chỉ có mình tôi ở như thế này, không còn một ai bên cạnh nương tựa”.

Bóng người mẹ ấy liêu xiêu cô độc trong căn nhà vẫn ngổn ngang chưa hoàn thiện. Giá như Điệp tỉnh táo, không bước chân vào cuộc tình sai trái, giá như người tình của Điệp không có thói côn đồ, và hơn hết, gã anh trai kia không hành xử theo kiểu giang hồ, thì sự việc đau lòng đã không xảy ra.

Đông Tẩu


Nguồn : Phunutoday​
 

Bài xem nhiều