• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Gần 900 gái mại dâm được thả về cộng đồng

blackberry97

Member Danh Tiếng
Tham gia
22/3/12
Bài viết
938
Thích
393
Nơi ở
Hà Nội City
#1
“Thực tế, 800 - 900 gái mại dâm trong 2 - 3 năm qua chủ yếu là bị lôi kéo và dẫn dắt. Nếu địa phương đẩy mạnh quản lý địa bàn tra kiểm tra, xử lý nghiêm thì nạn mại dâm không thể bùng phát”, ông Đỗ Ninh Xuân Phó Cục Trưởng , Cục phòng chống tệ nạn xã hội nói.


Trong buổi tọa đàm báo chí về công phòng chống mại dâm và cai nghiện phục hồi của Bộ Lao động diễn ra ngày 2/11, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, hiện cả nước có 123 trung tâm cơ sở chữa trị, giáo dục gái mại dâm kết hợp cai nghiện.
Gần 900 gái mại dâm sắp được thả


Trong đó, chỉ có 3 trung tâm chuyên biệt về quản lý gái mại dâm và các trung tâm này sẽ được chuyển đổi mục đích thành trung tâm hỗ trợ, tư vấn trước khi chị em tái hòa nhập cộng đồng.

Theo quy định mới, người có hành vi bán dâm tùy theo tính chất, mức độ của hành vi sẽ bị áp dụng hình thức xử phạt là cảnh cáo hoặc phạt tiền mà không áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh.

Đối với người có hành vi bán dâm trước thời điểm 2/7/2012 đang trong quá trình lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh thì không tiếp tục lập hồ sơ xem xét, áp dụng biện pháp này.

Trường hợp đã có quyết định nhưng chưa thi hành thì được hoãn thi hành hoặc không phải thi hành. Còn trường hợp đang thi hành hoặc là đang được tạm đình chỉ thi hành thì không phải chấp hành phần thời gian còn lại nữa.

Theo Cục phòng chống tệ nạn xã hội, tệ nạn mại dâm đang diễn biến hết sức phức tạp, phương thức hoạt động kín đáo, tinh vi (nấp sau các dịch vụ trá hình: ăn, nghỉ, karaoke, cà phê, tẩm quất, mát xa…), hình thành các tụ điểm nhỏ gắn với cơ sở kinh doanh dịch vụ và hình thành các đường dây “gái gọi” có ở hầu hết các tỉnh thành. Mọi giao dịch được thực hiện qua mạng internet và điện thoại di động nên rất khó theo dõi, phát hiện.

Để ngăn chặn mại dâm, trong Chương trình hành động phòng, chống mại dâm giai đoạn 2011 - 2015, nhiều biện pháp được đưa ra như cần sửa đổi bổ sung một số điều theo hướng tăng cường các biện pháp phòng ngừa, giảm tác hại và hỗ trợ người bán dâm hoà nhập cộng đồng, lấy hoạt động phòng ngừa làm trọng tâm.

Lê Nguyên (Tổng hợp)


Nguồn : Phunutoday
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm