• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Ghost (ISO,GHO,TIB) Win 10 x64 Enterprise N LTSC 2019 [Legacy + UEFI] by songngoc

meigyoku

Member Vip
Tham gia
6/10/12
Bài viết
1,218
Thích
930
#1
Windows 10 LTSC là gì ?

Bạn có biết phiên bản Windows 10 không có bản cập nhật các tính năng lớn. Và thậm chí không có Windows Store hoặc trình duyệt Microsoft Edge? Nó được gọi là Windows 10 LTSC, viết tắt của từ “Long Term Servicing Branch”. Tạm dịch là “Nhánh Dịch vụ Dài hạn”.
LTSC là nhánh chậm nhất của Windows 10
Có một số “nhánh” của Windows 10. Nhánh không ổn định nhất là “Insider Preview’ của Windows 10 . Hầu hết các máy tính chạy Windows hiện nay đều nằm trong “Current Branch”, được xem là một nhánh ổn định.
Người dùng Windows 10 Professional có tùy chọn ” Defer Upgrades “, cho phép họ trở vào “Current Branch for Business”. Nhánh này sẽ được cập nhật các bản “Build” mới của Windows 10. Giống như “Anniversary Preview”. Vài tháng sau khi nó được thử nghiệm trên “Current Branch”. Giống như “consumer branch”, nhưng chậm hơn.
Nhưng các doanh nghiệp không muốn tất cả các máy tính cá nhân của họ liên tục cập nhật các bản “Update” lớn. (Giống như bản Creator vừa ra mắt).
Các cơ sở hạ tầng quan trọng như máy ATM, thiết bị y tế và máy tính kiểm soát các loại máy móc trong các nhà máy. Chúng không cần các tính năng dư thừa. Chúng cần sự ổn định lâu dài và ít cập nhật hay Update mà có thể sẽ phá vỡ mọi thứ.
Một máy tính điều khiển thiết bị y tế trong phòng bệnh viện không cần phải cập nhật “Cortana” mới. Đó là những gì mà Windows 10 LTSC . Và nó chỉ có trong phiên bản Enterprise của Windows 10.
Mặc dù đây là một nhánh của Windows 10. Bạn chỉ có thể có được nó bằng cách cài đặt Windows từ việc cài đặt “Media Windows 10 LTSC” . Bạn có thể nhận được các nhánh khác của Windows đơn giản. Bằng cách thay đổi một tùy chọn trong Windows 10 chính nó. Nhưng đó không phải là trường hợp chúng ta đi sâu vào ở đây.

LTSC cập nhật bảo mật trong 10 năm, không cập nhật tính năng

Bởi vì phiên bản LTSC được thiết kế cho sự ổn định. Nó được cập nhật rất khác so với các bản “Build” khác của Windows 10. Microsoft sẽ không bao giờ xuất bản một bản cập nhật tính năng như “Anniversary Update” cho LTSC của Windows 10. Những máy này sẽ nhận được cập nhật bảo mật và sửa lỗi thông qua Windows Update.
Ngay cả khi Microsoft phát hành phiên bản mới của Windows 10 LTSC với các tính năng mới. Bạn sẽ phải tải file cài đặt “Media Windows 10 LTSC” mới và cài đặt hoặc nâng cấp từ “Media”. Windows 10 LTSC sẽ không bao giờ được cập nhật tự động cho các tính năng mới.
Microsoft sẽ thường phát hành phiên bản Windows 10 LTSC mới mỗi 2-3 năm một lần. Phiên bản hiện tại của Windows 10 LTSC dường như dựa trên “Anniversary Update”. Do đó, Microsoft dường như vẫn thay đổi kế hoạch của nó. Bạn cũng có thể chọn bỏ qua các phiên bản. Mỗi phiên bản của Windows 10 LTSC sẽ được hỗ trợ với bản cập nhật bảo mật và ổn định 10 năm.
Nói cách khác, theo tài liệu của Microsoft. “Mô hình dịch vụ của LTSC ngăn chặn các thiết bị LTSC của Windows 10 Enterprise nhận được các cập nhật tính năng thông thường. Và chỉ cung cấp các bản cập nhật chất lượng để đảm bảo rằng tính bảo mật của thiết bị luôn cập nhật.”
LTSC không bao gồm Store, Cortana, Edge và các ứng dụng khác

Windows 10 LTSC bỏ qua rất nhiều thứ mới trong Windows 10. Nó không đi kèm với trình duyệt “Windows Store”, “Cortana” hoặc “Microsoft Edge”. Nó cũng bỏ qua các ứng dụng khác của Microsoft như. Lịch, Máy ảnh, Đồng hồ, Mail, Âm nhạc, Tin tức, OneNote, Thể thao và Thời tiết.
Trên thực tế, Menu Start mặc định trên Windows 10 LTSC thậm chí không bao gồm một “tile” đơn. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ ứng dụng Windows 10 mới được cài đặt, ngoài ứng dụng “Settings “.

Microsoft không muốn bạn sử dụng Windows 10 LTSC

Microsoft không muốn những người sử dụng Windows 10 LTSC trên các máy tính với mục đích chung. Mặc dù. Như Microsoft đã nói.
[ ” LTSC không dành cho việc triển khai trên hầu hết hay tất cả các máy tính cá nhân. Nó chỉ nên được sử dụng cho các thiết bị chuyên dụng. Theo hướng dẫn chung, một máy tính cá nhân với Microsoft Office được cài đặt là một thiết bị có mục đích chung, thường được sử dụng bởi một nhân viên”].
Và do đó máy tính với mục đích chung sẽ phù hợp hơn với nhánh “Current Branch”. Hoặc chi nhánh hiện tại phục vụ cho doanh nghiệp “Current Branch for Business”.
LTSC chỉ dành cho các thiết bị quan trọng hiếm hoi. “Điều quan trọng hơn là các thiết bị này được giữ ổn định và an toàn nhất có thể. Hơn là cập nhật những thay đổi giao diện người dùng”.
Bạn có thể muốn máy tính để bàn ở trạng thái ổn định và an toàn nhất có thể mà không cần thay đổi giao diện người dùng. Nhưng Microsoft không muốn cung cấp cho người dùng Windows 10 trung bình tùy chọn này. Microsoft muốn máy tính của bạn luôn cập nhật các tính năng mới.

Đó là Windows 10 Enterprise, và điều đó giúp bạn kiểm soát nhiều hơn

Bởi vì Windows 10 LTSC chỉ có cho phiên bản Enterprise của Windows 10. Bạn cũng có được tất cả các tính năng dành cho doanh nghiệp . Cái mà bạn không thể có trong phiên bản “Home” và “Professional ” của Windows 10.
Bản Enterprise cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn dữ liệu từ xa được gửi tới “Microsoft” và khi “Windows Update” cài đặt bản cập nhật. Nó cũng cho phép bạn thay đổi một số thiết lập “group policy” đặc biệt. Và cho phép bạn vô hiệu hóa việc khóa màn hình ( lock screen).
Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy các tính năng hữu ích khác như “Windows To Go”. Điều này cho phép bạn cài đặt Windows 10 trên ổ USB và mang nó theo bạn. Để bạn có thể cài đặt Windows của riêng mình trên bất kỳ máy tính nào mà bạn gặp.

Làm thế nào tôi có được nó ?

Nghe khá tốt, phải không ? Thật không may, như chúng tôi đã nói ở trên. Windows 10 LTSC chỉ có sẵn trong một phần của Windows 10 Enterprise. Và Windows 10 Enterprise chỉ có cho các công ty có thỏa thuận cấp phép. Hoặc thông qua chương trình đăng ký mới 7 đô la một tháng.
Không có gì ngạc nhiên khi Microsoft thậm chí không muốn các doanh nghiệp sử dụng Windows 10 LTSC cho hầu hết các máy tính cá nhân của họ. Tuy nhiên, hãy thử sử dụng nó nếu bạn tò mò về Windows 10 LTSC là gì ?


 • Các phần mềm đều cập nhật mới nhất đến ngày post
 • Được làm từ Windows 10 Enterprise LTSC 2019 (update ngày 01/11/2018) nguyên gốc của Microsoft (không lược bớt bất cứ thành phần nào của Windows). Vì là bản N nên sẽ không có Windows Media Player hay Máy ảnh. Nếu bạn muốn cài Media Feature Pack thì tải tại đây: Phienbanmoi.com - chia sẻ kiến thức - download phần mềm hoặc Phienbanmoi.com - chia sẻ kiến thức - download phần mềm
 • Microsoft Office 2019 Full (Word, Excel, Access, PowerPoint, Outlook)
 • Đã cài đầy đủ font và tuỳ chỉnh Office cho dân văn phòng (tự động kiểm tra chính tả tiếng Việt, mặc định 1 số cài đặt chuẩn theo TCVN), xem phim, nghe nhạc.
 • Có thể update Office 2019 và Windows 10 (tất cả các bản vá lỗi) mà không bị mất bản quyền. Windows được kích hoạt bằng bản quyền kỹ thuật số. (Sau này bạn cài hay ghost lại máy bản quyền vẫn còn vì máy tính của bạn đã được server microsoft lưu giữ Mã)
 • Các phần mềm đã được cr@ck.
 • Không cá nhân hóa trong Windows.
 • Windows tự động update (một số bản ghost win lite thường hay tắt tự động cập nhật Windows, điều này không nên vì nếu không cập nhật các bản vá lỗi của Windows thì một số phần mềm chạy có thể bị lỗi và dễ dính virus)

- File ghost nặng, khác các bản ghost khác vì:
 • Bản Windows và Office nguyên gốc, không bị lược bỏ một số thành phần của Windows (hay gọi là Win lite) như các bản ghost nhẹ khác, do vậy ít bị lỗi.
 • Windows có khả năng tự repair được khi bị lỗi.
 • Đã cài Net Frame Work 3.5
 • Windows đã được update.GHOx64bit: 75d3b1f6f02d43d8ca3103817e6ffeee
GHOx32bit: làm sau
UEFI (TIB): 28ada66ada0c9c9c7535cf9abdffdd9f
ISO: 603dbc87c1de6a0a4aaa622f111b6a94(Lưu ý: nếu ai ghost bằng Onekey thì không được nhập pass sẵn vào ô password, khi vào màn hình Norton ghost sẽ có ô bắt bạn phải nhập pass, làm vậy vì nếu bạn nhập sẵn pass, Onekey sẽ báo lỗi sai pass khi vào màn hình Norton Ghost. Bạn chỉ nên ghost bằng Onekey nếu máy bạn có duy nhất 1 ổ cứng - bạn đừng nhầm giữa ổ cứng với phân vùng, nếu máy có 2 ổ cứng: ví dụ ổ 1TB và 1 ổ 500GB khi ghost Onekey rất dễ ghost nhầm phân vùng làm bạn mất dữ liệu)
Mình làm ghost đã hơn 15 năm toàn đặt password, tên file GHO trùng với pass nên dễ nhớ, dưới đây là hình minh họa số người download:1. Nếu máy bạn vẫn vào được Windows thì làm theo cách sau để tích hợp Windows PE vào ổ cứng, sau đó khởi động lại máy sẽ có 2 dòng chọn vào boot, chọn dòng thứ 2 để vào WinPE, từ đó bạn có nhiều lựa chọn ghost hoặc cài Win:

Tải file Huong dan tich hop WinPE vao o cung.exe , chạy file này làm theo hướng dẫn2. Cách bung file TIB xem hướng dẫn theo video:
3. Đối với cài Win bằng file ISO: Nếu máy bạn vẫn vào được Windows, dùng phần mềm WinToHDD: Phienbanmoi.com - chia sẻ kiến thức - download phần mềm và cài Win theo hướng dẫn video:


hoặc theo bài viết: Phienbanmoi.com - chia sẻ kiến thức - download phần mềm

Bộ cài và hướng dẫn sử dụng WinToHDD bạn download tại đây: Phienbanmoi.com - chia sẻ kiến thức - download phần mềm

Lưu ý: Bản này mặc định Microsoft đã bỏ Windows Store, để thêm Windows Store bạn làm theo hướng dẫn: https://anh-dv.com/windows-10/cach-them-microsoft-store-va-edge-cho-windows-enterprise-ltsc-2019
 
Sửa lần cuối:

meigyoku

Member Vip
Tham gia
6/10/12
Bài viết
1,218
Thích
930
#3
bác "Song Ngọc" ơi. Hiện em cần bác làm 1 bản LTSB cơ bản như bản này cho mọi người dùng. Chứ ae phần đông muốn sự ổn định + ít update ==> ( không update nhiều như các bản win 10 khác) thành ra em mong ngóng bác làm bản LTSB lắm. Chứ em có tải cài vài bản LTSB cả 2 năm nay không ưng được cái nào cả không lỗi này thì lỗi kia. Em tha thiết mong bác giúp chúng em.
Mình làm bản này cũng để dùng cho người quen và công ty.
 

LukeVo

Member Mới
Tham gia
26/8/16
Bài viết
3
Thích
1
Nơi ở
TP.HCM
#4
Mình làm bản này cũng để dùng cho người quen và công ty.
Bác Song Ngoc ơi, mình có cài 2 bản ghost và 1 bản Win LTSB 2016 nhưng đều không sử dung được tính năng Windows Hello (nhập vân tay) như vậy là do Win LTSB chưa hỗ trợ hay vấn đề nằm ở chỗ nào ạ.
Vào phần tùy chọn thì máy đều báo là "Windows Hello isn't available on this device", đã thử nhiều cách như xóa driver cài lại, cài lại Win nhưng vẫn không được. Mong Song Ngoc và mọi người giúp đỡ.
Mình xin cảm ơn
 

meigyoku

Member Vip
Tham gia
6/10/12
Bài viết
1,218
Thích
930
#5
Bác Song Ngoc ơi, mình có cài 2 bản ghost và 1 bản Win LTSB 2016 nhưng đều không sử dung được tính năng Windows Hello (nhập vân tay) như vậy là do Win LTSB chưa hỗ trợ hay vấn đề nằm ở chỗ nào ạ.
Vào phần tùy chọn thì máy đều báo là "Windows Hello isn't available on this device", đã thử nhiều cách như xóa driver cài lại, cài lại Win nhưng vẫn không được. Mong Song Ngoc và mọi người giúp đỡ.
Mình xin cảm ơn
Bản LTSB có tính năng Windows Hello, nếu bạn dùng bản ghost nào của mình không dùng được tính năng này thì phải xem lại bạn: có cài drivers đủ không, máy có tương thích Windows 10 không? Máy đời mới đa số là tương thích, vấn đề của bạn nhiều người cũng gặp, khó giải quyết:
https://answers.microsoft.com/en-us...-on-this/a1089f21-e1d2-4225-a7ca-5157c3558fa9
 

LukeVo

Member Mới
Tham gia
26/8/16
Bài viết
3
Thích
1
Nơi ở
TP.HCM
#6
Bản LTSB có tính năng Windows Hello, nếu bạn dùng bản ghost nào của mình không dùng được tính năng này thì phải xem lại bạn: có cài drivers đủ không, máy có tương thích Windows 10 không? Máy đời mới đa số là tương thích, vấn đề của bạn nhiều người cũng gặp, khó giải quyết:
https://answers.microsoft.com/en-us...-on-this/a1089f21-e1d2-4225-a7ca-5157c3558fa9
Đã tìm ra cách fix
 

manhdv.pbm

Member Chính Thức
Tham gia
29/6/16
Bài viết
13
Thích
1
Nơi ở
HN
#7
Gỡ cho về start mặc định sao vậy bác ơi?
 

meigyoku

Member Vip
Tham gia
6/10/12
Bài viết
1,218
Thích
930
#9
Đã tìm ra cách fix
Thực ra cách fix trên dành cho một số máy không tương thích với Win10 thôi, vì mặc định Windows 10 các thành phần trên không enable. Chả lẽ tất cả các máy có vân tay cứ phải làm theo hướng dẫn đó thì mới sài được vân tay. :)
 

aaww11

Member Chính Thức
Tham gia
28/7/13
Bài viết
35
Thích
5
#10
Bản ghost rất tuyệt , cám ơn bác đã chia sẽ !!! :M038:
 

viethoangxd4

Member Chính Thức
Tham gia
26/2/13
Bài viết
38
Thích
12
#11
Bản ghost rất tuyệt, cảm ơn bạn!
Bạn cho mình xin link file iso với cr@ck được ko?
 

thienduong13

Member Mới
Tham gia
16/5/14
Bài viết
3
Thích
0
#14
Bản Ghost toẹt vời. Mình vọc phá thoải mái luôn... Thanks bác.
Có cái vụ WMPlayer, cài batch rồi mà nó vẫn ko ra. Không biết tại sao.
 
Sửa lần cuối:

meigyoku

Member Vip
Tham gia
6/10/12
Bài viết
1,218
Thích
930
#15
Bản Ghost toẹt vời. Mình vọc phá thoải mái luôn... Thanks bác.
Có cái vụ WMPlayer, cài batch rồi mà nó vẫn ko ra. Không biết tại sao.
Nếu bạn muốn cài Windows Media Player thì tải tại đây: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=53356 (nhớ chọn cài bản có chữ x64)
Mình vừa chỉnh lại link, link bài viết cũ mình nhầm. Sorry các bác, đã chỉnh lại bài viết ở trang 1.
 
Sửa lần cuối:

hungcuong002

Member Chính Thức
Tham gia
20/8/13
Bài viết
13
Thích
0
#16
dùng chức năng remote desktop bị lỗi 866660 khắc phục thế nào bác nhỉ
 

meigyoku

Member Vip
Tham gia
6/10/12
Bài viết
1,218
Thích
930
#18
Bản Ghost toẹt vời. Mình vọc phá thoải mái luôn... Thanks bác.
Có cái vụ WMPlayer, cài batch rồi mà nó vẫn ko ra. Không biết tại sao.
Mà mình cũng cài phần mềm khác thay cho Windows Media Player rồi.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm