• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Giải quyết những yếu tố khiến máy tính chạy chậm

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
10,058
Thích
9,209
Nơi ở
[PBM]
#1
Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm đi theo thời gian. Hãy cùng nhau “điểm mặt” một số nguyên nhân chính, bắt đầu từ những vấn đề dễ tìm và dễ giải quyết nhất.Chống phân mảnh ổ cứng:

Ổ cứng bị phân mảnh cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới tốc độ của máy tính. Do đó, người dùng có thể hưởng lợi khi chống phân mảnh cho ổ cứng của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không muốn làm hoặc chưa làm việc này. Tất nhiên, chống phân mảnh ổ cứng không hề gây thiệt hại gì cho bạn cả. Để chống phân mảnh cho ổ cứng của mình, bạn sẽ phải thực hiện theo các bước sau:

1. Kích Start và chọn Computer or My Computer.

2. Phải chuột vào ổ C: và chọn Properties.

3. Kích vào thẻ Tools, sau đó chọn Defragment now.Kiểm tra Virus, Malware

Phần mềm chứa mã độc không chỉ khiến máy tính chạy chậm mà còn có thể gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng khác. Nếu máy tính của bạn bị lây nhiễm, có thể phần mềm diệt virus hiện tại cũng bị tấn công. Hãy thử phần mềm khác. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng phiên bản miễn phí của một trong những phần mềm như SUPERAntiSpyware hoặc Malwarebytes' Anti-Malware. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng AVG Rescue CD, có khả năng quét rất mạnh mẽ.

Giảm bớt các phần mềm tự khởi động

Nếu là người dùng Windows trong một thời gian dài, có thể máy tính của bạn sẽ có khá nhiều phần mềm tự khởi động (autoloader) mỗi khi bật máy tính. Tắt bỏ một số phần mềm này có thể giúp tăng tốc máy tính. Người dùng không cần phải gỡ bỏ chúng, chỉ cần giữ chúng khởi động mỗi khi cần và tắt chúng khi không cần thiết.

Tất nhiên, một số phần mềm autoloader thực sự quan trọng. Ví dụ, bạn cần phải kích hoạt cho phần mềm diệt virus chạy ở mọi thời điểm. Mặc dù vậy, vẫn có những phần mềm không thực sự cần phải khởi động cùng Windows lắm.
Để quản lý autoloader:

1. Kích Start (Start, sau đó là Run nếu bạn đang sử dụng Windows XP), gõ msconfig, rồi nhấn ENTER.

2. Kích vào thẻ Startup.

3. Bỏ dấu tích vào những phần mềm bạn không muốn chúng khởi động cùng Windows. Thử một vài lần cho tới khi hài lòng thì thôi.

4. Kích OK. Sau đó, sẽ có một thông báo hiển thị yêu cầu người dùng phải khởi động lại máy để những thay đổi vừa tạo có tác dụng. Kích Restart nếu muốn khởi động lại. Còn không, kích Exit without Restart.
Cài lại hệ điều hành Windows và bắt đầu sử dụng từ đầu


Đây cũng là một giải pháp tối ưu mà bạn có thể sử dụng. Nếu chưa thấy hài lòng sau khi đã thử những biện pháp nêu trên, bạn có thể cài lại máy. Sử dụng máy mới cài bao giờ cũng nhanh hơn, nhưng điều khó chịu là bạn sẽ phải cài lại những phần mềm, ứng dụng tiện ích mình cần.

Lamle (Theo PCworld)​
 

bmhiep

Member Tích Cực
Tham gia
22/2/12
Bài viết
300
Thích
328
#7
Còn 1 số cái cái nữa là : ổ cứng sắp die, bad, hỏng cơ, bụi, nóng :))
 

huy_ctn

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
10/2/12
Bài viết
554
Thích
331
#8
Còn 1 số cái cái nữa là : ổ cứng sắp die, bad, hỏng cơ, bụi, nóng :))
Thế thì anh Máu phải đổi thành window chạy chậm chứ không phải là máy tính chạy chậm :))
 

Han Như

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
21/2/12
Bài viết
1,283
Thích
1,246
#9
giải pháp số 5 : nâng cấp máy tính
 

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
10,058
Thích
9,209
Nơi ở
[PBM]
#11
Thôi kệ đi :D Cách dùng là chủ yếu nhưng chất lượng máy tính cũng là mấu chốt, tiền nhiều máy ngon thì nghĩ gì, chú ý chút là wiwn chạy vèo vèo
 

bmhiep

Member Tích Cực
Tham gia
22/2/12
Bài viết
300
Thích
328
#12
Đang ước có con máy i7 để chơi picachu :x
 
Tham gia
29/2/12
Bài viết
1,867
Thích
643
#14
Em ước có cái laptop xịn để làm ghost, chứ mỗi lần hư gì là mọi người là la chửi, mệt =((
 

huy_ctn

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
10/2/12
Bài viết
554
Thích
331
#16
Ơ thế máy tính chậm ko phải là win chậm hả Huy ;;)
Máy tính là nói tới phần cứng đại ca ạ. Còn khi nhắc tới window thì là phần mềm. Một cái hệ điều hành xin nhưng chạy trên máy yếu thì vẫn chậm. Còn hệ điều hành mà không sử dụng hết sức mạnh của phần cứng thì cũng vô ích.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm