• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

GIMP 2.8 chính thức phát hành, cải thiện đáng kể giao diện người dùng

AntiCr@ck

Member Tích Cực
Tham gia
28/3/12
Bài viết
192
Thích
93
Nơi ở
Biên hòa-Đồng Nai
#1
Sau bài viết: Em muốn giới thiệu cho các AE biết thêm về linux, và nhận thấy rắng kho tàng soft của linux cũng rất lớn, hôm nay, sau khi seach google để update + install thêm soft cho em Ubuntu 12.04 mới cài, em xin giới thiệu với các AE về The GimP - sánh ngang với photoshop trên windows

The GimP là phần mềm mã nguồn mở.

Sau 3 năm dài phát triển, Gimp 2.8 phiên bản ổn định đã chính thức được phát hành. Phiên bản 2.8 được cải thiện rất nhiều về hiệu năng cũng như giao diện người dùng. Chắc hản ai đã dùng Ubuntu đều đã biết và sử dụng Gimp ít nhất một vài lần. Sơ lược qua về Gimp – theo nội dung giới thiệu của nhà phát triển:

  • GIMP là một phần mềm miễn phí
  • GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh dành cho người dùng đầu cuối
  • GIMP giúp người dùng sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật từ ảnh
  • GIMP hỗ trợ tạo các biểu tượng, các thành phần ảnh trên trang web cũng như tạo ra các chi tiết giao diện người dùng khi thiết kế website
  • GIMP là nền tảng cho việc lập trình các thuật toán xử lý ảnh bởi các nhà khoa học và các nghệ sĩ
  • GIMP có thể tùy biến bởi nguời dùng để tự động hóa những tác vụ trùng lặp
  • GIMP dễ dàng mở rộng chức năng bằng cách cài đặt plugin chỉ với 1 cái click chuột

Gimp 2.8 - ảnh khởi động​

Vậy GIMP 2.8 có gì mới?
Chế độ giao diện 1 cửa sổ

Đây là chức năng được mong đợi nhất về sự thay đổi giao diện của GIMP. Thay vì mỗi khung chức năng được tách biệt thành các cửa sổ khác nhau thì giờ đây đã có thêm tùy chọn gộp tất cả vào 1 cửa sổ.

Gimp 2.8 Single window mode - Chế độ 1 cửa sổ​

Tôi đã rất mong đợi chức năng này từ lâu. Phiên bản beta trước đây đã có hỗ trợ nhưng hoạt động không ổn định. Để kích hoạt chế độ Single Window Mode, tử Menu file – tìm đến “Window” và chọn “Single Window Mode”.

Gimp 2.8 - Kích hoạt chế độ Single Window Mode​

Quản lý ảnh theo tab

Đây là chức năng hoàn toàn mới và thực sự đáng giá. Trước đây nếu như chỉnh sửa bao nhiêu ảnh là bấy nhiêu cửa sổ thì với GIMP 2.8, tất cả được quản lý qua Tab rất tiện lợi cho việc chuyển qua lại.

Gimp 2.8 quản lý ảnh theo tab​

Nhập nội dung văn bản trực tiếp trên cửa sổ chỉnh sửa

Những phiên bản GIMP trước đây, để nhập 1 văn bản (text) vào khung chỉnh sửa ảnh, GIMP sẽ đưa ra 1 cửa sổ Popup để nhập đoạn văn bản. Tuy nhiên GIMP 2.8 đã cho phép người dùng nhập trực tiếp vào cửa sổ chỉnh sửa giúp việc chỉnh sửa ảnh trực quan hơn, dễ dàng hơn và tiện lợi hơn.

GIMP 2.8 - nhập văn bản trực tiếp​
Layer Groups

Tương thích với các file Photoshop tốt hơn, đã hỗ trợ layer theo nhóm và áp đặt thay đổi với toàn layer của nhóm chỉ với 1 click chuột.

GIMP 2.8 - Layer Groups​


Cài đặt

Nếu bạn không ngại cài đặt từ file nguồn thì có thể tải trực tiếp bộ cài về máy tính.
Hiện tại chưa có bộ cài cho windows và linux, chí có mã nguồn, Down tại:
Download GIMP 2.8

Hoặc có thể cập nhật GIMP 2.8 qua PPA – dành cho Ubuntu 12.04 LTS – bằng cách mở Terminal và thực hiện lần lượt 3 dòng lệnh sau:

sudo apt-get install gimp (dòng này sẽ cài gimp bản 2.6, 2 dòng sau sẽ upgrade từ 2.6 =>2.8, ai cài gimp 2.6 rồi thì khỏi cần dòng này)
sudo add-apt-repository ppa:otto-kesselgulasch/gimp
sudo apt-get update && sudo apt-get install gimp
Mình sẽ Update link down gimp cho windows sớm nhất cho các bạn :D:D:D
Tác giả: Phạm Hà
Nguồn: tiepbuoc.net
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm