• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Giúp đỡ bài tập pascal

khatmautm

Member Mới
Tham gia
3/10/14
Bài viết
1
Thích
0
#2
input từ bàn phím 5 số đó vào gán vào các biến a[1]->a[5]. SAu đó cho vòng for so sánh từng số vs các số còn lại. thêm 1 biến trung gian temp=0. Biến này tăng temp++ khi số so sánh > lớn hơn 1 số còn lại. Cuối cùng kiểm tra temp == 1 thì nó là số lớn thứ 2/
Mình k nhớ pascal lắm.

int temp=0;
for (i=1;i<=5;i++){
for ( j =1; j<=5; j++){
if a<a[j] {
temp++;
}
if temp==1 {
printf(a);
break;
}
}
cơ bản ý mình là như vậy, viết theo C thì phải, lâu chả code, bạn xem r chuyển sang pascal
 

lll_C7G_lll

♥→ Milker ←♥
Tham gia
14/11/14
Bài viết
304
Thích
72
Nơi ở
Vĩnh Phúc
#3
Bài này quá cơ bản mà
Mã:
var
 a:array[1..5] of longint;
 i,j:longint;
begin
 readln(a[1],a[2],a[3],a[4],a[5]);
 for i:=1 to 4 do
  for j:=i+1 to 5 do
   if a[i]>a[j] then 
   begin
    tmp:=a[i];
    a[i]:=a[j];
    a[j]:=tmp;
    end;
 writeln(a[2]);
 readln;
end.
 

danggg

Member Chính Thức
Tham gia
19/2/15
Bài viết
19
Thích
2
Nơi ở
Bắc Ninh
#4
Bài này quá cơ bản mà
Mã:
var
a:array[1..5] of longint;
i,j:longint;
begin
readln(a[1],a[2],a[3],a[4],a[5]);
for i:=1 to 4 do
  for j:=i+1 to 5 do
   if a[i]>a[j] then
   begin
    tmp:=a[i];
    a[i]:=a[j];
    a[j]:=tmp;
    end;
writeln(a[2]);
readln;
end.
biến tmp ở đây đã khai báo đâu bác... e chạy thử nó báo lối
 

MaterSystem

Member Danh Tiếng
Tham gia
26/7/12
Bài viết
729
Thích
367
#5
biến tmp ở đây đã khai báo đâu bác... e chạy thử nó báo lối
Bạn chỉ cần khai báo thêm thôi là được
Biến i,,j bạn trên khai báo sang quá để kiểu longint

i, ,j: byte;
temp: longint;

Hồi học pascal cấp II, nhớ nhất là lệnh này : CLRSCR (Có Lạc Rang Sẽ Có Rượu):cry:
 

lll_C7G_lll

♥→ Milker ←♥
Tham gia
14/11/14
Bài viết
304
Thích
72
Nơi ở
Vĩnh Phúc
#6
Bạn chỉ cần khai báo thêm thôi là được
Biến i,,j bạn trên khai báo sang quá để kiểu longint

i, ,j: byte;
temp: longint;

Hồi học pascal cấp II, nhớ nhất là lệnh này : CLRSCR (Có Lạc Rang Sẽ Có Rượu):cry:
:D Free Pascal nó là Free mà bạn cứ khai báo Longint cho đẹp
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm