• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

[Giúp đỡ] Máy tính đang ghost bị sập nguồn không nhận ổ cứng.

One Top

Member Chính Thức
Tham gia
6/11/14
Bài viết
8
Thích
1
#1
Các bác giúp em với.
Chẳng là hôm trước em có ghost máy nhưng đang ghost thì em rút nhầm ổ cắm. Khi khởi động lại thì bị lỗi ổ cứng. "Em dùng 2 win trên 1 máy ổ C e cài win 7 ổ D e cài win 8". em ghosst lỗi ổ D.

Em đã tìm hiểu trên google biết được chỉ cần xóa phân vùng lỗi và cài win lại là được. Em đã thử dùng Hirent boot nhưng khi đến các mục nhỏ như Partion magic... thì lại hiển thị "lỗi không tìm thấy file phần mềm đó". em thử dùng WinPE nhưng chỉ chạy đến chỗ màn hình khởi động cái cửa sổ "Starting Windows" rồi dừng lại ở đó.. Em dùng Hiren vào Smart boot vào ổ C (win 7) thì cũng tương tự chỉ đến phần starting windows .

Nhờ các bác giúp em có cách nào khác để xóa cái phân vùng ổ cứng đi không em hết cách rồi. :(
 

MaterSystem

Member Danh Tiếng
Tham gia
26/7/12
Bài viết
732
Thích
368
#2
Em đã tìm hiểu trên google biết được chỉ cần xóa phân vùng lỗi và cài win lại là được. Em đã thử dùng Hirent boot nhưng khi đến các mục nhỏ như Partion magic... thì lại hiển thị "lỗi không tìm thấy file phần mềm đó"
Hirent's Boot CD bản mới đã gỡ bỏ các công cụ bản quyền Ghost, Partion magic ... ra khỏi CD/DVD, để tránh bị kiện tụng vi phạm bản quyền, để lách luật người ta vẫn để lại code batch chạy chương trình nhưng không tích hợp chương trình vào đó.

Bạn muốn dùng các chương trình đó
C1: Dùng các phiên bản cũ của Hiren's Boot CD. VD: Hiren's Boot CD v10.0
C2: Chép lại các file chương trình đó vào đúng thư mục Hiren's Boot CD. VD: Partition Magic => HBCD\Dos\PQPM.7z

Trường hợp sập nguồn thế này chỉ cần ghost lại là được, ít khi phải tạo lại partition lắm
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm