• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Giúp nâng cấp cpu laptop

ducpro30895

Member Chính Thức
#1
Processor AMD Dual-Core Processor E-300
Model AMD E-300 APU with AMD Radeon™ HD 6310 Graphics
OPN Tray EME300GBB22GV
Core Count 2
Base Speed (MHz) 1300
CMOS 40nm
Socket FT1 BGA

LAPTOP : em có thể nâng cấp sang intel i3 hay i5 hay AMD cao hơn không ạ!
tư vấn cho em một số chip

card đồ họa onboard chip nào ngon để chiến game pes, nfs, fiffa , ...
 

solomine

Member Chính Thức
#3
Main gắn AMD thế kia thì chọt con core I thế nào đc? Chỉ nâng đc AMD cao hơn thôi, còn dòng AMD nào thì e bó tay vì ko rành về AMD lắm.
 

minh_ng2000

Death Moderator
Thành viên BQT
#4
thành thật khuyên bạn là ko nên nâng CPU để làm gì cũng ko cải thiện được bao nhiêu cả đâu

bạn nâng CPU giống nhứ là bạn thay 1 động cơ 150 CC cho 1 chiếc xe 50 cũ vậy đó

nhanh thì có nhanh, nhưng ko được bao lâu và lại ko an toàn, nhiều khi tiền ,mất tật mang nhe

tốt hơn để dành tiền đó và mua 1 cái máy mới hơn nhé bạn
 

verry

Member Tích Cực
#5
Mình dùng toàn là dòng cpu của AMD, giá vừa rẻ mà hiệu năng khá tốt. Còn trường hợp của bạn là của laptop thì rất khó thực hiện. Lý do vì các laptop được thiết kết "không cho mở" vì thế nếu máy còn bảo hành thì không thể mở ra (trừ khi cố ý mất bảo hành). Thứ đến các thiết kế về tản nhiệt cũng như nguồn điện là phù hợp với dòng cpu đó, nếu thay cpu mạnh hơn (thuờng là không được) thì hệ thống tản nhiệt không đủ, nguồn điện thì yếu (cpu càng mạnh, điện năng tiêu thụ cũng tỉ lệ thuận) thì nguy cơ máy bạn ra đi mãi mãi không phải là chuyện khó. Nâng cấp cpu thường dùng cho PC thôi, còn laptop thì chỉ có nước mua máy mới.
 

solomine

Member Chính Thức
#6
Tùy thôi các bác à, e đang xài con Lenovo G460 đây, lúc mới mua default là con Pentium P6200, sau đó e "lột" nó ra và thay con core i5 560M vào xài thì tất nhiên khác hẳn về mọi mặt. Sử dụng đến nay đã 1,5 năm ko có gì lấn cấn hết.
Thêm 1 con nữa là con Asus G72 dùng chơi game của e nè, lúc đầu xài con core 2 duo P8700 (3 MB Cache), thấy hơi yếu liền "lột" ra thay e T9900 (6 Mb Cache) vào thì lại thấy khác hẳn. Sử dụng đến nay là 2 năm ko thấy gì xảy ra cả.
 

morphin

Member Chính Thức
#7
Đồng ý với bác luôn! lúc trước tớ xài asus K53 i3 2310M, chạy thấy yếu quá, nâng len i7 2630qm, đến giờ xài cũng ngon lắm! máy nhẹ hẵn! intel thi minh biết, chứ amd minh không rõ! các bác hãy tự tin thay cpu laptop và cảm nhận đi! bản thân mình thấy máy mát hơn nhiều so với con cpu cũ!
 

dieuuocgiandon

Củ Chuối cute
Thành viên BQT
#9
dòng AMD ko nên nâng cấp CPU làm j vì nâng lên nữa thì máy bạn chạy rất nóng.dòng AMD thì ít ng sài vì nó nóng chỉ có dòng HP nó hay có AMD nhiều,AMD là hết thời rồi,nếu máy bạn đang sở hữu chip inter thi nâng cấp lên cũng đc.nhưng nâng chip lên mà ko nâng cấp ram thì chạy cũng ko nhanh là máy.nếu chon nâng cấp chip thì nên nâng cấp ram tốt hơn bạn nhé.:byebye:
 

gaconne1985

Member Chính Thức
#10
- Giải pháp tốt nhất là bạn nên đổi dòng laptop khác - bán cái đang sài đi. máy bạn có nâng phần cứng lên, cũng ko chạy nhanh hơn nhiều đâu. giá laptop giờ cũng rẻ - core i5 thế hệ 1 (3 số) 7-8tr ah, dòng dell,hp,lenovo. acer i5 thì rẻ nữa khoảng 6tr5.
- Nói thệm là máy bạn chạy CPu AMD nên ko thể sài CPU Intel nhé. Chỉ nâng được CPU AMD thôi.
- Về card đồ họa onboard thì VGA Intel HD 4000 là mình thấy mạnh nhất hiện tại
 

Bài xem nhiều