• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Gmail bị “sập” hơn một giờ, 5 triệu người dùng bị ảnh hưởng

vandieutot

Rom & Ghost
Tham gia
16/3/12
Bài viết
4,501
Thích
2,137
Nơi ở
Sân Chơi Công Nghệ
#1
Khoảng 5 triệu người dùng Gmail đã bị ảnh hưởng khi dịch vụ này bất ngờ bị "sập" hơn một giờ đồng hồ vào hôm qua (ngày 17/4). Sự cố hiện đã được khắc phục nhưng Google cũng đã phải lên tiếng xin lỗi vì ảnh hưởng không hề nhỏ này.

Google không cho biết rõ nguyên nhân dẫn đến việc dịch vụ Gmail bị sập nhưng thời gian gián đoạn của dịch vụ này đã lập kỉ lục mới kể từ năm 2007 trở lại đây.

Gmail đã bị sập vào lúc 14 giờ 45 phút (giờ Thái Bình Dương) vào hôm qua (ngày 17/4) và sự cố kéo dài trong hơn một tiếng đồng hồ, khiến 2% chủ tài khoản Gmail tương đương với 5,25 triệu người không thể truy cập vào mail của họ.

Tuyên bố chính thức và duy nhất của Google tại thời điểm diễn ra sự cố trên là: “Chúng tôi đang tiến hành sửa chữa và người dùng hiện đã có thể truy cập vào mail của mình. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”.

úng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này và cảm ơn vì sự kiên nhẫn cũng như sự ủng hộ tiếp của các bạn. Hãy yên tâm rằng sự tin cậy của hệ thống là một ưu tiên hàng đầu tại Google và chúng tôi đang liên tục cải tiến để xây dựng các hệ thống của chúng tôi tốt hơn”.

Hàng trăm người dùng Gmail đã than phiền về sự cố sập Gmail hôm qua trên các mạng xã hội Twitter, Facebook, Google+ và trên cả các diễn đàn, các trang công nghệ khác.

Gmail hiện là dịch vụ email khá phổ biến trên toàn thế giới và được đánh giá cao về tính ổn định của mình. Tuy nhiên, dịch vụ này không thể tránh được một vài sự cố xảy ra. Vào ngày 27 và 28/2/2011, nhiều người dùng Gmail sau khi đăng nhập vào dịch vụ đã phát hiện sổ địa chỉ liên lạc trong Gmail inbox hoàn toàn trống rỗng. Khoảng 1,5 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Gmail cũng bị gián đoạn tới 4 lần trong năm 2009 tuy nhiên, các sự cố này đều được giải quyết nhanh chóng và một lần gián đoạn vào năm 2008. Google cho biết dịch vụ Gmail của hãng hoạt động suôn sẻ trong 99,984% thời gian trong năm 2010 và 99,99% trong năm 2011.

Theo Dân Trí/Eweek
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm