• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Gọi Skype trực tiếp từ trình duyệt, không cần plugin

KinhKongTuXat

I Love Technology.I Like The Product Of Microsoft
Thành viên BQT
Tham gia
18/1/13
Bài viết
778
Thích
713
#1
Bằng cách sử dụng chuẩn mở WebRTC, Skype sẽ cho phép người dùng chat video, gọi thoại (voice call), nhắn tin tức thời (instant message) mà không cần tới bất kì plugin nào.
Microsoft mới đây vừa giới thiệu phiên bản beta của "Skype for Web" - một phiên bản Skype mới được thiết kế cho các trình duyệt web. Với "Skype for Web", người dùng có thể chat video bằng Skype ngay từ trình duyệt, không cần cài thêm plugin (một phần mềm nhỏ được dùng để bổ sung một tính năng nào đó cho một phần mềm, ứng dụng lớn hơn). Tất cả những gì bạn cần là sử dụng một trong những trình duyệt được Microsoft hỗ trợ gồm Internet Explorer, Chrome, Firefox, và Safari.

"Skype for Web" sẽ hoạt động trực tiếp tại địa chỉ Skype.com. Hiện tại, chỉ một bộ phận nhỏ người dùng được Microsoft lựa chọn để dùng thử dịch vụ mới này. Do đó nếu như bạn truy cập vào địa chỉ Skype trên web và...không thấy có gì mới thì đó là bởi bạn không nằm trong nhóm được chọn. Ngoài ra, trong thời gian đầu, người dùng vẫn sẽ phải cài thêm một plugin mới có thể sử dụng.

Trên thực tế, hiện nay Microsoft cũng đã đưa Skype lên web, tuy nhiên chỉ những người sử dụng dịch vụ mail Outlook của Microsoft mới có thể gọi Skype từ trình duyệt (tới những người có trong danh bạ Outlook). Việc gọi Skype trên Outlook cũng yêu cầu phải cài đặt plugin.

Trong tương lai không xa, người dùng có thể gọi Skype ngay từ trình duyệt, không cần cài đặt bất kỳ plugin nào.

Microsoft cho biết họ sẽ sử dụng API Web Real-Time Communication (WebRTC) để cho phép người dùng chat video, gọi thoại (voice call), nhắn tin tức thời (instant message) mà không cần tới bất kì plugin nào. WebRTC là 1 dự án nguồn mở cho phép trò chuyện theo thời gian thực dựa vào phần cứng trên máy tính như webcam hay microphone mà không cần cài plug-in. Dự án này có sự tham gia của cả Microsoft lẫn Google, Mozilla, cùng một số hãng khác. Skype hiện có khoảng 300 triệu người dùng trên toàn cầu, và việc bổ sung phiên bản web lần này hứa hẹn sẽ giúp Microsoft có thể tăng thêm một lượng người dùng lớn nữa trong tương lai.

Nguồn:ICTNews
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm