• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Google bị yêu cầu "chặn" Mega

gagucool

Đơn giản là như vậy........
Tham gia
3/5/12
Bài viết
1,345
Thích
1,048
#1
Hai xưởng phim lớn ở Hollywood vừa mới đề xuất lên Google, yêu cầu gã khổng lồ tìm kiếm phải xóa bỏ các kết quả tìm kiếm về trang Mega của Kim Dotcom. Hai hãng Warner Bros. và NBC Universal cho rằng nhiều nội dung vi phạm bản quyền của họ hiện đang được chứa trên URL của trang Mega và muốn hạ chúng xuống.


Kim Dotcom thất vọng về tin này và cho rằng các yêu cầu này vi phạm tới các file có hợp pháp, bởi “Cái ngành công nghiệp phim ảnh có một thói xấu đó là luôn coi các phim đã hết hạn bảo hộ bản quyền hàng năm trời là của mình”.
Theo Google, mỗi tuần có tới hàng triệu yêu cầu đòi gỡ các file vi phạm bản quyền được gửi tới hãng, với hy vọng có thể "chôn vùi" các đường link vi phạm bản quyền, và khiến các file này trở nên khó tìm thấy bằng Google hơn. Nhưng hầu hết các yêu cầu là không chính xác, do nó được gửi một cách tự động và không được người sở hữu bản quyền xem xét kỹ.
Hai hãng NBC và Warnes Bros. yêu cầu Google gỡ cả trang Mega và tất cả kết quả từ trang này ra khỏi bảng kết quả tìm kiếm của Google. Họ lấy lý do rằng trang chủ của Mega đang liên kết tới file tải các bộ phim như Mama hay Gangster Squad một cách trái phép.
Google từ chối gỡ các file trên. Bởi yêu cầu được hai xưởng phim đưa ra là không chuẩn xác.
Kim Dotcom cho biết “Có tới 20% trong số lượng các yêu cầu gỡ bỏ file là sai. Chúng tôi đã tiến hành phân tích và chỉ ra rằng các yêu cầu này được xây dựng dựa trên sự tự động hóa với một số từ khóa. Và chúng thường báo cáo vi phạm với những file hợp pháp”.
Dotcom nêu ý kiến rằng khi Nhà Trắng bị chi phối ngày càng nhiều bởi các tổ chức đòi bảo vệ quyền tác giả thì họ nên hiểu một điều: DMCA (Đạo luật bản quyền số Thiên niên kỷ) đang phá vỡ ngành công nghiệp giải trí. Và rằng, Đạo luật này chính là một nhân tố chính ngăn cản sự phát triển của nền kinh tế internet.
Những báo cáo sai của 2 hãng phim trên cũng đang khiến cho các yêu cầu bảo vệ bản quyền chính đáng chậm được xem xét. Với hàng triệu yêu cầu được đưa ra hàng tuần, Google có vẻ đang quá tải và không thể xem xét hết các đề nghị.
Vì thế, Dotcom cho rằng những người chuyên tố cáo bản quyền mới là kẻ phá hoại internet, chứ không phải là các nhà cung cấp dịch vụ như Mega.
Tham khảo: TorrentFreak
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm