• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Google Chrome phong cách Metro cho Windows 8 trình làng

buinhutminh

I love IT and I love SmartPhone
Thành viên BQT
Tham gia
4/2/12
Bài viết
566
Thích
425
Nơi ở
An Giang
#1

Thông qua phiên bản Chrome 21 Dev mới nhất, Google đã âm thầm bổ sung thêm Chrome theo phong cách Metro cho Windows 8.Do hãng Mozilla đã thử nghiệm và chuẩn bị tung ra Firefox giao diện Metro cho Windows 8 nên Google không thể ngồi yên. Tuy vậy, Chrome Metro của Google có thể khiến người dùng hơi thất vọng vì dùng giao diện giống hệt như phiên bản trên nền desktop.Tương tự Internet Explorer 10 Metro trong Windows 8 Relelease Preview, Chrome Metro cũng được tích hợp sẵn Flash Player nên cho phép người dùng xem video trực tuyến trên các website thoải mái.

Tương tự Internet Explorer 10 Metro trong Windows 8 Relelease Preview, Chrome Metro cũng được tích hợp sẵn Flash Player nên cho phép người dùng xem video trực tuyến trên các website thoải mái.

Để thử nghiệm Chrome Metro trongWindows 8, đầu tiên bạn cần đặt trực tuyến phiên bản Google Chrome 21 Dev mới nhất (21.0.1171.0) từ địa chỉ https://www.google.com/chrome/eula.html?extra=devchannel&;platform=win và giữ nguyên dấu chọn tại ô Set Google Chrome as my default browser để thiết lập Chrome làm trình duyệt mặc định. Lúc cài xong, biểu tượng của Google Chrome sẽ xuất hiện trên màn hình Start.

[TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="align: center"][/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Bạn chuyển đến đó và nhấp vào biểu tượng Google Chrome để mở Chrome phong cách Metro.

[TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="align: center"][/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Điểm khác biệt lớn nhất giữa Chrome Metro và Chrome trên nền desktop là màu sắc thanh chứa thẻ và biểu tượng mở menu lệnh nằm phía trên góc phải, còn tốc độ tải trang web thì như nhau.
[TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="align: center"]Google Chrome trên nền desktop. [/TD]
[/TR]
[/TABLE]
[TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="align: center"]Google Chrome Metro. [/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Đáng chú ý là Google Chrome Metro không sử dụng lịch sử lướt web hay bất cứ dữ liệu gì từ Chrome trên desktop. Tất nhiên, bạn vẫn có thể cài đặt extension và ứng dụng web từ Chrome Web Store cho Chrome Metro.Theo thử nghiệm, chức năng nhập Bookmarks của Chrome Metro cũng không làm việc.Nếu muốn ẩn thanh chứa thẻ của Chrome Metro để duyệt web trong không gian rộng rãi hơn, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Z (nhấn Windows + Z hay F11 khi muốn chuyển về tình trạng bình thường).
[TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="align: center"][/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Để đóng nhanh Chrome Metro bằng cách kéo thả, bạn tham khảo hướng dẫn trong bài http://tech.go.vn/976-35346/chinh-phuc-cong-nghe/dong-ung-dung-metro-trong-windows-8-bang-cach-keo-tha.htm.Hy vọng phiên bản Chrome Metro tiếp theo sẽ có sự cải tiến về giao diện đồ họa so với bản chạy trên nền desktop.Phi Tiên - go.vn
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm