• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Google deinndex 1 số trang có phải là do sập server không?

chrisjericho26

Member Chính Thức
Tham gia
9/3/13
Bài viết
48
Trong thời gian vừa rồi, google đã có một biến động khiến cho nhiều người làm seo hay marketing oline phải một phen khốn đốn. Một số trang web trên thế giới đột nhiên đang ở trên cao và bị mất index, khiến cho web bay khỏi trang 1 của google. Nhiều seoer trong đó có cả tôi cũng phải hết hồn, không biết google đang bị lỗi gì. Trong thời gian này, có nhiều seoer đồn đoán rằng google bị sập server nên dẫn đến mất index hay deindex một số trang web. Nhưng thực hư có phải là google bị sập server không, hay là google đang có vấn đề nào khác? Bài viết sau, tôi sẽ giúp cho các bạn hiểu được tình trạng này của google.

Server là gì?
Đầu tiên để hiểu được tình trạng đã nêu ở phía trên, tôi sẽ giúp cho bạn tìm hiểu sơ qua về server là gì nhé. Thực chất, server( máy chủ) là một máy tính được kết nối mạng và cài đặt ip tĩnh, cấu hình cực khủng để tăng hiệu suất xử lý công việc. Trên server sẽ có những phần mềm cài đặt để phục vụ các máy con trong cùng một hệ thống. Cơ bản, một máy tính khi đã là server thì phải có cấu hình mạnh và đủ sức để sử lý cùng một lúc nhiều truy cập của user. Để biết thêm thông tin chi tiết về server, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau nhé: https://maychuviet.vn/may-chu-la-gi-server-la-gi/

Một số trang web bị mất index có phải do google sập server không?

Vào một ngày đẹp trời, bạn kiểm tra trên google và thấy web của bạn bay khỏi top, mất tích trên bản đồ tìm kiếm của google chắc chắn là bạn sẽ hoảng lắm đấy. Nhưng theo mình thì hãy bình tĩnh một chút nhé, đặt ra những giả thiết để giải quyết vấn đề.

Giả thiết đầu tiên là google bị sập server và toàn bộ dữ liệu của google bị mất sạch. Để nói về giả thiết này, tôi sẽ nói cho bạn biết rằng google có rất nhiều hệ thống server nhé. Nếu toàn bộ hệ thống server trên toàn cầu của google bị sập thì chúng ta sẽ không còn truy cập được vào google nữa. Đúng là nực cười khi bạn nào có đặt ra giả thiết này, bởi vì trong đợt vừa rồi, chỉ có một số trang web bị mất index, điều này chứng tỏ rằng google không thể sập server nhé. Vậy là giả thiết này xem như đã bị loại bỏ nhé. Vậy thì còn giả thiết nào để lý giải tình trạng này hay không? Muốn biết thì hãy xem tiếp nhé.

Thật ra là như thế này, sau một hồi lân la trong giới seo, tôi mới phát hiện ra rằng, những trang bị mất index là do google đợt vừa rồi đang thử không index để loại bớt những trang có thông tin kém chất lượng. Và trong searchenginelands một trang khá nổi tiếng với seoer toàn cầu đã nói đó là lỗi của google. Khi đọc xong trong đó, theo quan điểm của mình thì đó khônng phải là lỗi của google đâu, google đang thử không index những nội dung không có ích cho người dùng đó. Sau đợt mất index đó, tôi dám cá rằng sau này, khi index một bài viết nào mà google không nhận thì bạn tự hiểu rồi nhé.

Vậy qua bài viết này, bạn đã thấy được một số trang trên google bị mất index là do google thử nghiệm thôi, còn server của google khó có thể sập lắm. Và để giải quyết tình trạng web mất index thì link nào trong web mất index thì các bạn vào search console submmit lại nhé.
 

th1993

Member Mới
Tham gia
25/4/19
Bài viết
1
Theo quan điểm của mình thì, có lẽ bạn này chưa hiểu rõ gì về google rồi. Vừa qua nó thông báo lỗi index là sự thật, bạn chỉ cần submmit lại những link bị mất indexx là được thôi. Nói chung là không có gì phải xoắn.:M38:
 

chrisjericho26

Member Chính Thức
Tham gia
9/3/13
Bài viết
48
Thanks bạn nhé. Mình chỉ cung cấp những thông tin nào mình cho là hữu ích thôi. Dù sao cũng cảm ơn bạn đã góp ý.
 

minhdao1993

Member Mới
Tham gia
17/5/19
Bài viết
1
Thông tin này mình chưa nghe qua, nhưng thấy cũng có hữu ích đấy. Tiện thể cho mình hỏi mình có bên nào bán máy chủ dell T30 không nhỉ?