• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hack vào registry để tiếp tục nhận bản update bảo mật cho Windows XP

kencalvin

Member Chính Thức
Tham gia
10/3/12
Bài viết
22
Thích
63
Nơi ở
Hà Nội
#1
Microsoft đã ngừng hỗ trợ các gói cập nhật bảo mật cho Windows XP, tuy nhiên một thủ thuật can thiệp vào registry mới đây cho phép người dùng HĐH này tiếp tục nhận được các bản update.

Kể từ 8/4, Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ Windows XP, đồng nghĩa với việc hãng sẽ dừng cung cấp các bản update bảo mật cho HĐH này. Tuy nhiên, mới đây trên internet đã xuất hiện một thủ thuật can thiệp vào registry sẽ giúp người dùng Windows XP tiếp tục nhận được các bản update.

Theo đó, người dùng có thể mở hộp thoại Run, nhập regedit rồi điều hướng tới HKLM\Sytem\WPA. Tiếp theo, bạn tạo 1 Mã mới đặt tên là PosReady. Click vào Mã mới này, tạo 1 DWORD value mới rồi thiết lập sang 1.Như vậy là kể từ bây giờ, Windows Update sẽ không nhận diện được rằng máy tính của bạn đang sử dụng Windows XP (mà là 1 phiên bản Windows khác). Nhờ đó, nó vẫn sẽ tiếp tục cài đặt các bản patch mới từ Microsoft cho bạn. Windows Update sẽ tưởng rằng máy bạn đang sử dụng Windows POSReady - phiên bản Windows sẽ nhận được các bản update bảo mật đến 2019. Đây là bản Windows hơi khác một chút so với các phiên bản Windows thông thường, khi chúng được thiết kế lại để dùng cho các hệ thống nhúng. Tuy nhiên, mã nền (codebase) của nó cũng tương tự như với XP do đó bạn có thể cài các bản update trên hệ thống "trá hình" này.

Lưu ý rằng thủ thuật trên chỉ có tác dụng với phiên bản Windows XP 32-bit. Với bản 64-bit, người dùng có thể tham khảo hướng dẫn tại đây.

Microsoft có vẻ như cũng đã biết đến sự tồn tại của thủ thuật trên và hãng ngay lập tức đưa ra phản hồi. Theo đó, hãng phần mềm khuyên người dùng Windows XP không làm theo hướng dẫn trên để nhận các bản update. Bởi theo hãng, các bản update mà máy nhận được theo phương pháp trên là bản patch "được thiết kế cho Windows Embedded và Windows Server 2003, nên người dùng Windows XP sẽ không được bảo vệ đầy đủ". Đó là chưa kể đến các nguy cơ người dùng sẽ bị ảnh hưởng khi sử dụng các chức năng trên XP sau khi cài patch. Tất nhiên, hãng khuyên người dùng XP nên nâng cấp lên HĐH mới (Windows 7 hoặc Windows 8.1) để được bảo vệ đầy đủ.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm