• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hacker lật mặt nhóm tự nhận là "Anonymous VN"

quyttht

Quý Ròm
Tham gia
3/2/12
Bài viết
565
Thích
531
Nơi ở
Bình Dương
#1
Tự đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công website của BKAV, sử dụng hình ảnh của nhóm hacker nổi tiếng thế giới rồi bất ngờ xóa blog của mình. Các hành động của nhóm tự nhận là Anonymous VN đang vấp phải sự phản bác từ chính giới hacker trong nước.


Ngày 3/2, sau khi GenK.vn công bố rộng rãi thông tin website của Bkav bị hacker tấn công, trang tin điện tử ICTExpress (Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông) cho biết nhóm có tên Anonymous VN đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc này. Anonymous VN cho biết. Trong thông báo trên blog của mình, nhóm này cho biết "đã tiến hành thâm nhập thành công server của Bkav và qua đó cũng gửi lời cảnh báo đến hệ thống website an ninh này". Tuy nhiên, ngay sau đó, toàn bộ thông tin liên quan về Anonymous VN đã được xóa sạch ở blog trên. "Nhiều khả năng nhóm hacker này đã vội đóng cửa Website nhằm xóa dấu vết do lo ngại các vấn đề liên quan tới pháp lý" - trích nhận định của ICTExpress


Điều đáng nói trong khi dư luận còn đang đặt câu hỏi về mối liên hệ giữa nhóm trên và tổ chức hacker nổi tiếng Anonymous thì giới hacker trong nước (tại một số diễn đàn UG) đã ngay lập tự phản bác thông tin này. Một blog với tên Lulzsecvn (không liên quan tới tổ chức Lulzsec) nhận xét: "Mình thấy lực cười khi ai đó đã lập ra cái trang gọi là Anonymous Vn và public những thông tin public thật vớ vẩn trên trang blog anonymousvn.blogspot.com. Những hành động được các bạn ấy kể lại được đánh giá thấp kém và chỉ dừng lại ở mấy trò nghịch ngợm hù dọa con nít".


Thông tin cá nhân của KendyX1 bị công khai.

Cùng với nhận xét này, toàn bộ danh tính thật của KendyX1 - người đứng sau nhóm Anonymous Team VN được Lulzsecvn "đưa ra ánh sáng). Chưa dừng lại ở đó, tài khoản quản trị tên miền, tài khoản Facebook, tin nhắn nội bộ trong một diễn đàn khiêu dâm của nhân vật này cũng bị đưa ra để chứng minh KendyX1 hay Anonymous Team VN không... đủ trình tấn công Bkav như đã nhận.

 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm