• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hàn Quốc chuẩn bị khai trương mạng LTE-A siêu nhanh: 300Mbps

tui_la_so1

Team NewUpload
Tham gia
13/2/12
Bài viết
119
Thích
132
#1
Internet trên di động tại Hàn Quốc vốn đã nhanh nhất thế giới, nay sẽ còn nhanh hơn nữa. Mạng di động lớn nhất Hàn Quốc là SK Telecom vừa mới chỉ giới thiệu với thế giới dịch vụ mạng LTE-Advanced hồi tháng 6/2013, theo sau đó là hai mạng di động đối thủ (KT Telecom và LG U+) cũng có dịch vụ tương tự vào tháng 9. Và giờ thì họ lại chuẩn bị đưa ra một dịch vụ internet di động mới có tốc độ còn khủng khiếp hơn cả tốc độ internet cáp quang tại Việt Nam: 300 megabit/giây (Mbps).


Dịch vụ internet không dây này sẽ được triển khai vào cuối năm nay. LG U+, mạng di động lớn thứ 3 tại Hàn Quốc cũng đang chuẩn bị cho một thứ như thế trong năm nay.

Để dễ bề so sánh, mạng LTE hiện tại cho tốc độ vào khoảng 75Mbps, tức là vẫn rất cao so với internet tại nước ta. Chuẩn LTE-Advanced (LTE-A) nâng tốc độ lên 150Mbps, nhưng SK Telecom cho biết công nghệ mới của họ, hay còn gọi lac LTE-Advanced 3 băng tần, sẽ đẩy tiêu chuẩn lên một tầm cao hơn. Theo hãng tin Yonhap, điều này thành được sự thực là nhờ vào việc tập hợp hai băng dải tần số khác nhau, cụ thể ở đây là một băng thông 20Mhz ở băng tần 1,8Ghz và băng thông 10Mhz ở băng tần 800Mhz.Nhờ vào dịch vụ mới này, người dùng có thể tận hưởng một tốc độ mạng internet di động vô cùng “đáng sợ” và có nhiều lựa chọn kết nối hơn khi đang di chuyển. Một ví dụ sau do chính mạng SK đưa ra sẽ khiến bất cứ ai đang dùng mạng cáp quang tại Việt Nam cũng sẽ phải giật mình: Bằng cách dùng LTE-A 3 băng tần, một bộ phim nặng 800MB sẽ chỉ mất 22 giây để tải xong, so với 43 giây khi dùng LTE-A, 85 giây với LTE thường và 7 phút 24 giây với 3G.

Dịch vụ internet không dây “khủng” nhất thế giới này sẽ được triển khai trước khi năm 2014 kết thúc, và sẽ chỉ được hỗ trợ trên các mẫu điện thoại, máy tính bảng hay PC mới được tích hợp sẵn công nghệ. Có lẽ Samsung sẽ là cái tên đi đầu, bởi ngay sau khi SK Telecom triển khai LTE-A, chúng ta đã được thấy một biến thể LTE-A của chiếc Galaxy S4. Galaxy Note 3 tại Hàn Quốc hiện cũng đang hỗ trợ LTE-A.Mạng SK còn nói thêm rằng họ đang xem xét xem liệu có thể phát triển LTE 4 hay 5 băng tần để tăng tốc độ lên nữa hay không, dù vậy thì khoảng thời gian cụ thể vẫn chưa được xác định. Và có lẽ không nên tiếp tục so sánh với tốc độ internet di động tối đa chỉ 21Mbps vừa chậm lại bị hạn chế băng thông xuống một cách khắc nghiệt như ở nước ta.
 

n1dminhd

Member Tích Cực
Tham gia
26/7/13
Bài viết
260
Thích
30
#2
Bộ phim 800mb mà 3G mất 7phút 34 giây, chém gió không biết ngượng mồm (nói thằng viết bài này chứ không phải chủ top nhé), 800mb đó ít cũng phải tầm 15 - 20 phút mới xong, đó là tốc độ cao, còn với khi bị bóp thì vài ngày mới xong
 

KenSe7en

Member Chính Thức
Tham gia
11/10/12
Bài viết
48
Thích
12
#3
Bộ phim 800MB
3G Việt Nam có băng thông 7Mbps => Tốc độ download/giây = 0.8878MB => Tải 800MB mất 15phút là hoàn toàn đúng như bạn n1dminhd nói.
Nhưng 3G Hàn Quốc có tốc độ băng thông là 14Mbps => Thời gian sẽ chỉ còn 1 nửa là 7 phút 25 giây cũng là chính xác như vài viết nói mà.
=> Ko ai viết bài sai hết :byebye:
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm