• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

[HELP]: Lỗi disk 100%

TAD

Dĩ Vãng Nhạt Nhòa
Thành viên BQT
#2
truyện cơm bữa của win 8 bạn ơi
 

minhpb

Member Vip
#3
tắt service Superfech
tiếp đó Vào Control Panel-->Action Center---> Maintenance--> Setting --> Off
 

thuyenvabien999

Giúp cho bạn là niềm vui của tôi
#5
Hiện tại e đang dùng win 8.1 build 9600 e thấy hiện tượng task manager báo disk 100% trong khi ổ cứng còn trống rất nhiều lúc đó máy chạy rất chậm có phải là do tốc độ truy xuất cao quá làm ảnh hưởng đến nó hay ko ai biết cách fix lỗi này chỉ e với máy chạy chuối quá chịu không nổi.
Chao' ban!
Đây là hướng dẫn fix dis 100%


Thiệt sự là khi viết tut này, mình đã tham khảo nhiều cách khắc phục của các đại sư huynh, sư tỷ….^^. Chuyện là sau khi cài Windows 8, lỗi Full Disk là một trong những lỗi cơ bản gây đau đầu cho người dùng, mình cũng đã tham khảo ở một số diễn đàn ở nước ngoài, và họ cũng như mình thôi, thắc mắc về lỗi này gê lắm, sau khi học hỏi kinh nghiệm và mày mò, mình xin mạo muội đưa ra một số giải pháp khắc phục như dưới đây, các bạn có thể thao khảo nhá:

1/ Xử lý phần Troubleshooting
Vào Control Panel, gõ Troubleshooting trên ô tìm kiếm và chọn vào Items Troubleshooting
Cửa sổ hiện ra, nhấn vào System and SecurityCửa sổ mới hiện ra, chọn vào Systam Maintenance
Thông báo hiện ra, bạn chọn Next như hình:
Sau đó cứ để cho máy nó làm việc khi xuất hiện thông báo Systam Maintenance như hình thì nhấn vào mục Try troubleshooting as an administratorVà chờ cho nó chạy miết đến khi nào có chữ Close thì nhấp vào. Xong!


2/ Tắt Maintenance
Mở Action Center bằng cách click trái chuột vào lá cờ ở dưới Taskbar góc dưới bên phải, chọn Open Action Center.
Tiếp theo click chuột vào mũi tên đánh dấu đỏ cho hướng lên như hình để hiện chi tiết hơn phần thiếp lập Maintenance. Chọn Setting như hình:Sau đó, tick vào lựa chọn: Never check for solutions (nốt recommended)Chọn OK. Xong thao tác.

3/ Tắt Windows SmartScreen
Cũng như tắt Maintenance, bạn vào Action Center như thao tác 1, sau đó nhìn sang phía trên trái có mục Change Windows SmartScreen Settings, click chuột vào mục này:Sau đó chọn Don’t do anything (turn off Windows SmartScreen) như hình:Chọn OK. Xong thao tác.

4/ Tắt Service Super fetch
Khởi động Task Manager (có thể dùng tổ hợp phím nóng: Ctrl + Shift + Esc). Chuyển qua tab Service, chọn Open Service. Cửa sổ Services hiện ra, lăn xuống tìm dịch vụ Super fetch:Nhấp đôi chuột vào Super fetch, chọn Disable như hình:Chọn OK > Apply. Xong thao tác.

5/ Thiết lập thêm RAM ảo
Nhấn phải chuột vào Computer chọn Properties:Chọn Advanced system settings.Qua tab Advanced, mục Performance chọn Settings:Qua tab Advanced, tick vào Programs, chọn Change:Bỏ dấu tick ở Automatically manage paging file size for all drives.
Chọn ổ đĩa cài Hệ điều hành của bạn, thường là ổ C, như trong hình là ổ C: SYSTEM của mình.
Tick vào Custom size, nhìn xuống phía dưới mục Recommended mình đánh dấu xanh, nhập con số đó vào Initial size phía trên, ở đây của mình là 3531 MB. Còn mục Maximum size bạn lấy dung lượng ở Initial size nhân 2 lần lên, ví dụ của mình thì sẽ là 3531MB x 2 = 7062MBChọn OK. Xong thao tác 4.
6/ Tắt Service Windows Search

Thực hiện các bước như tắt Service Super fetch, nhưng trong cửa sổ Services, thay vì đi tìm Super fetch thì bạn tìm Window SearchClick đúp chuột vào dịch vụ Windows Search, tại Startup type, chọn Disable.7/ Một số lưu ý cực kỳ quan trọng

Phần này cực kỳ quan trọng nên mình mong các bạn cố gắng đọc đến mục 7 này. Sau khi đã làm hết 6 cách trên, các bạn cần lưu ý một số trường hợp thế này:

- Lỗi Full Disk xảy ra khi máy mới khởi động được 1, 2 phút: Điều này cực kỳ bình thường nhá các bạn, nên lúc đó đừng có quýnh lên. Bạn cứ chờ khoảng 5 phút sau, máy sẽ bình thường trở lại.

- Lỗi Full Disk xảy ra khi mở 1 ứng dụng nặng, hoặc nhiều ứng dụng cùng lúc: Cái này cũng bình thường luôn, bạn cứ chờ khoảng 2, 3 phút sau khi phần mềm hoạt động. Disk sẽ quay về trạng thái bình thường, hoặc cao hơn bình thường chút xíu.

- Nếu bạn dùng Windows 8 hay Windows 8.1, bạn nên thường xuyên Restart máy. Lý do: Windows 8 và Windows 8.1 mặc định mở tính năng Fast Startup, chính vì vậy sau một thời gian chỉ chọn Shutdown tắt máy mà không Restart, máy sẽ có tình trạng đơ đơ, lag lag, và lỗi Full Disk xuất hiện. Cách khắc phục là Restart lại máy thôi.

- Nếu đã làm tất cả 6 cách phía trên và không xảy ra 3 trường hợp ở cách 7 này mà máy của bạn cứ vấn Full Disk thường xuyên. Bạn hãy check update của máy bạn nhá. Vào Control Panel > Windows Update. Nếu máy bạn tắt Update thì không cần quan tâm cái này. Còn nếu máy bạn bật tính năng Update thì hãy check và update cho máy của bạn. Khi update xong, khởi động lại máy là OK
 

tuananhpt

Research & Development System
Thành viên BQT
#6
Hiện tại e đang dùng win 8.1 build 9600 e thấy hiện tượng task manager báo disk 100% trong khi ổ cứng còn trống rất nhiều lúc đó máy chạy rất chậm có phải là do tốc độ truy xuất cao quá làm ảnh hưởng đến nó hay ko ai biết cách fix lỗi này chỉ e với máy chạy chuối quá chịu không nổi.
Bạn mở Command Promt lên và gõ lần lượt các lệnh sau
Mã:
wmic computersystem where name="%computername%" set AutomaticManagedPagefile=False
wmic pagefileset where name="C:\\pagefile.sys" set InitialSize=2048,MaximumSize=2048
Sau đó restart lại máy
 

jiang_wei

Member Tích Cực
#10
Nhờ cháu Google tìm cũng không được.Chắc đây là công cụ bạn ấy mới làm
 

Bài xem nhiều