• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hẹn lịch sao lưu hệ thống với System Restore

buinhutminh

I love IT and I love SmartPhone
Thành viên BQT
HoaHong
0
#1
Hẹn lịch sao lưu hệ thống định kỳ với System Restore sẽ giúp bạn tự tin đối mặt với những sự cố đáng tiếc bất chợt xảy ra trong Windows 7, vì sau này bạn có thể dễ dàng khôi phục Windows 7 về thời điểm an toàn.

Thường xuyên sao lưu hệ thống bằng công cụ System Restorecó sẵn của Windows 7là việc nên làm nếu bạn là dân vọc phần mềm, đặc biệt là trước khi bạn định cài đặt một phần mềm mang tính rủi ro, hay driver có khả năng không tương thích cho thiết bị nào đó.
Đúng như tên gọi, phần mềm Single Click Restore Point sẽ đơn giản hóa thao tác tạo điểm sao lưu hệ thống với System Restore đến mức tối đa. Không những thế, bạn có thể kết hợp chức năng Task Scheduler của Windows 7 với Single Click Restore Point để lên lịch sao lưu hệ thống định kỳ bằng System Restore.
Bạn tải miễn phí file thực thi (*.exe) của Single Click Restore Point tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?mtqfjzwmmct (dung lượng 377KB). Khi muốn tạo ra một điểm sao lưu hệ thống với System Restore, bạn chỉ việc bấm đôi vào file SystemRestoreCreation.exe. Nếu thấy hộp thoại với thông điệp Restore Point Created là hoàn tất; bạn bấm OK để xác nhận.


Để lên lịch sao lưu hệ thống định kỳ với System Restore, bạn thực hiện như sau:
- Vào Start menu, gõ lệnh task vào hộp tìm kiếm rồi bấm vào biểu tượng Task Scheduler vừa hiện ra trong danh sách phía trên. Trong cửa sổ Task Scheduler xuất hiện, bạn nhấp vào biểu tượng Create Basic Task trong khung bên phải.

- Trong hộp thoại hiện ra, tại nhánh Create Basic Task, bạn nhập tên của dự án muốn lên lịch vào hộp Name và phần mô tả tùy thích vào khung Description, rồi bấm Next.
Chuyển sang nhánh Trigger, bạn chọn khoảng thời gian tự động sao lưu hệ thống một lần: Daily (hàng ngày), Weekly (hàng tuần),Monthly (hàng tháng), One time (một lần duy nhất vào thời điểm chỉ định), When the computers (khi máy tính khởi động), When I log on (khi đăng nhập Windows 7), hoặc When a specify event is logged (khi một sự kiện đặc biệt nào đó được ghi lại trong nhật ký của Windows 7). Ở đây, tôi chọn Weekly, rồi bấm Next.


Tại bảng hiện ra, bạn xác định ngày bắt đầu sao lưu hệ thống lần đầu trong hộp Start phía trên và thời điểm sao lưu trong ngày tại hộp kề bên, rồi đánh dấu tùy chọn Synchronize across time zones để đồng bộ đồng hồ hệ thống với múi giờ đã thiết lập. Tại hộpRecur every, bạn quy định số lần tự đồng sao lưu hệ thống mỗi tuần, đánh dấu vào những ngày trong tuần muốn việc sao lưu diễn ra. Xong, bạn bấm Next.Ở nhánh Action, bạn chỉ định tác vụ sẽ diễn ra khi đến thời điểm đã xác định nêu trên: Start a program (kích hoạt file thực thi của chương trình), Send and e-mail (gửi thư đến địa chỉ email của bạn), hoặc Display a message (hiển thị một thông điệp trên màn hình). Ở đây, bạn phải chọn Start a program, rồi bấm Next.

Tiếp đó bấm nút Browse dưới trường Programs/Script và tìm chọn file thực thi phần mềm Single Click Restore Point là SystemRestoreCreation.exe (cần giữ nguyên vị trí của file này).


Xong, bạn bấm Next > Finish là hoàn tất việc lên lịch.


Quay trở lại cửa sổ Task Scheduler, dự án sao lưu hệ thống định kỳ bằng System Restore với sự trợ giúp của phần mềm Single Click Restore Point, sẽ có mặt trong danh sách dưới khung @ctive Task.
Lưu ý: Bạn cần vô hiệu tính năng User Account Control để sau này quá trình tự động kích hoạt file SystemRestoreCreation.exe mỗi khi đến thời điểm sao lưu hệ thống, không bị cản trở.
* Nếu sau này chẳng may Windows 7 gặp trục trặc gì, bạn có thể khôi phục hệ thống về thời điểm tạo bản sao lưu tự động bằng cách:
- Bấm phải chuột vào Computer và chọn Properties (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Pause/Break). Trong bảng System xuất hiện, bạn nhấp chọn biểu tượng Advanced system settings phía trái, chọn tiếp thẻ System Protection từ hộp thoại mở ra, rồi bấm nútSystem Restore phía dưới.
- Trong bảng mở ra, bạn đánh dấu tùy chọn Choose a different restore point rồi bấm Next.


- Ở hộp thoại kế tiếp, bạn rê chuột vào thời điểm sao lưu hệ thống tự động với sự hỗ trợ của Single Click Restore Point (bên phải có dòng chữ Create With SCRP Tool), rồi bấmNext để khôi phục hệ thống về thời điểm an toàn này.
 

Han Như

Moderator
Thành viên BQT
HoaHong
0
#2
bây giờ ghost tràn lan như vậy chắc không còn nhiêu người xài cái này nữa ;))
 

Bài xem nhiều