• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hỏi: cách lắp thêm ổ cứng

#1
như tiêu đề mình cần hỏi cách gắn thêm ổ cứng vô main thấy có chỗ sata rồi mà gắn vô cũng không được gì hình như cần gắn thêm dây gì nữa nên mình rút dây ổ dvd gắn vô thì xài được vậy dây đó là dây gì và có ở đâu nếu mình muốn chạy vừa hdd đó vừa dvd luôn thì phải làm sao.
 
#2
Mỗi ổ cứng cần 1 dây nguồn và 1 dây dữ liệu, chỉ cần cắm đủ 2 dây đó. Xong vào BIOS, xem đã nhận HDD chưa, tiến hành chỉnh lại thiết lập boot là được. Nếu nối chung cùng một kênh thì phải set jump 1 ổ Master và 1 ổ Slave.
dây nguồn đó là dây gì bạn có phải dây có đầu to hơn không vậy dây đó nối từ đâu ra vậy mình chỉ thấy 1 cái nối vô hdd và 1 cái vô ổ đĩa thôi à vậy muốn nối thêm phải làm sao vậy ?
 
#3
Dây nguồn: nối từ bộ nguồn ra HDD
Dây dữ liệu: nối từ Mainboard ra HDD

Muốn nối thêm HDD SATA chỉ cần kiếm dây SATA cắm thêm là được
Bộ nguồn luôn để thừa một số giắc cắm nguồn nhất định (đã có sẵn chỉ việc cắm vào HDD, nhớ chọn đúng dây 4-Pin Molex hoặc 15-Pin SATA II tùy thuộc vào HDD)
Mainboard luôn còn thừa các cổng cắm SATA trống (nếu Mainboard hỗ trợ cổng SATA, lấy dây cáp dữ liệu SATA cắm vào cổng SATA của Mainboard và HDD)

Cổng SATA: nhỏ, ngắn, ít chân, rãnh chữ L, thường màu đỏ
Cổng ATA: lớn, dài, nhiều chân, rãnh chữ I, thường màu đỏ
mình đã hiểu nhưng mà bộ nguồn nó chừa ra có 2 dây 1 dây hdd và 1 dây ổ cd/dvd à vậy làm sao để lấy thêm dây từ nguồn vậy tks bạn vì đã hướng dẫn nhiệt tình
 
#4
dây cáp chia nguồn tức là chia dây nguồn kia dvd làm 2 rồi 1 dây gắn vô dvd 1 dây vo hdd mới phải không ?
 

gnoht

Member Mới
#5
Bạn mua thêm card PCI (để tăng thêm cổng SATA gắn ổ cứng )+cáp SATA;còn dây nguồn đã có sẵn trong bộ nguồn của bạn rồi!
 

Bài xem nhiều