• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hôm nay, Facebook sẽ ra mắt smartphone?

No Nguyễn

Admin
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
1,433
Thích
2,043
Nơi ở
Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
#1
Theo trang tin công nghệ PhoneArena, Facebook sẽ tổ chức một sự kiện quan trọng vào ngày 15/1 được tổ chức ở thủ đô London (Anh). Sự kiện trên được dự đoán có liên quan đến các thiết bị di động, rất có thể là một mẫu điện thoại của riêng mạng xã hội này.

Trước đó vài tháng đã xuất hiện khá nhiều tin đồn về một chiếc điện thoại Facebook. Vào tháng 11 năm ngoái, các trang tin công nghệ xuất hiện thông tin về một mẫu smartphone Facebook đích thực của HTC có tên Opera UL, dự kiến sẽ ra mắt vào giữa năm 2013. Thiết bị này sẽ khác xa so với HTC ChaCha và HTC Salsa, vốn có một nút chuyên dụng để người dùng có thể truy cập Facebook, nhưng khả năng tích hợp mạng xã hội này lại không cao.

Tuy vậy CEO của Facebook, Mark Zuckerberg vẫn liên tục phủ nhận sự tồn tại của một chiếc điện thoại Facebook, nhiều đến mức người ta phải nghi ngờ rằng Mark đang nói sự thật. Những gì mà công ty được dự đoán sẽ ra mắt vào ngày (15/1) có thể không phải là một chiếc điện thoại, nhưng sẽ liên quan đến công nghệ di dộng, giả dụ như một hệ điều hành di động mang tên Facebook. Nếu quả thực như vậy, hệ điều hành này có khả năng cao là một phiên bản của Android hoặc WebOS, vốn vừa mới được HP công bố mã nguồn mở.

[TABLE="class: image center, width: 480, align: center"]
[TR]
[TD="align: center"]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[/TR]
[/TABLE]

Dù Mark liên tục phủ nhận, song nếu ngày mai anh ta cầm trên tay và giới thiệu một chiếc điện thoại Facebook trong khi các máy ảnh lia lại, sẽ chẳng ai cảm thấy buồn rầu vì mình bị lừa dối cả. Sự phủ nhận là một phần của công việc kinh doanh. Dù sản phẩm được ra mắt ngày mai có là một chiếc điện thoại hay hệ điều hành di động thì khách hàng cũng có thêm một lựa chọn. Sự đa dạng thị trường sẽ buộc các hãng công nghệ khác phải cải tiến sản phẩm của mình. Như vậy tất cả chúng ta đều được lợi.

Ngoài ra, một số thông tin mới còn cho rằng buổi họp báo ngày mai của Facebook sẽ chứng kiến sự ra mắt của ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger dành cho Apple iPad. Những tính năng sẽ bao gồm mặt cười, khả năng chia sẻ ảnh, địa điểm, gửi tin nhóm và đọc biên lai. Tính năng tin nhắn thoại như Messenger trên iPhone cũng sẽ có mặt trong ứng dụng này. Đương nhiên chỉ mình ứng dụng Messenger cho iPad thì không đáng để Facebook phải tổ chức một sự kiện lớn như vậy, nên chúng ta vẫn có quyền hi vọng vào một chiếc điện thoại hay hệ điều hành di động của Facebook.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm