• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

'Hotboy' công nghệ Mỹ thu hút 1,1 triệu đô trong 4 ngày

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
[h=2]Sahil Lavingia mới 19 tuổi nhưng đã là tác giả của khoảng 20 ứng dụng, "bỏ túi" hàng trăm nghìn USD và thuyết phục được các nhà đầu tư bỏ ra cả triệu USD cho dự án của mình.[/h]Lavingia là tác giả của Gumroad - website mà người sử dụng có thể bán trực tiếp bất cứ thứ gì đến những người theo đuôi (follow) họ chỉ thông qua một đường link. Ngay sau lễ ra mắt vào giữa tháng 2, cậu được đầu tư 1,1 triệu USD và con số này vẫn tiếp tục tăng lên.
Bố mẹ Lavingia là người Ấn Độ. Cậu được sinh ra ở New York (Mỹ) rồi chuyển đến Hong Kong năm 4 tuổi. Năm tiếp theo, gia đình cậu tới Singapore, sau đó lại sang London (Anh) trước khi trở về Mỹ khi Lavingia 17 tuổi.
Lavingia theo học ở Đại học Nam California (USC) nhưng ngay trong học kỳ đầu tiên, 2 nhà sáng lập mạng xã hội đang rất được ưa chuộng hiện nay là Pinterest đã thuyết phục cậu bỏ học để trở thành thành viên sáng lập của site này.
[TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image, align: center"]Sahil Lavingia.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
"Tôi khởi nghiệp như một chuyên gia thiết kế khi trường trung học cấp bản quyền Photoshop cho học sinh. Tôi nhận ra tôi đang có cơ hội tiếp cận một phần mềm trị giá hàng nghìn USD. Tôi học cách sử dụng và các thủ thuật qua Google, sáng tác đủ thứ kỳ cục để giải trí. Tôi bắt đầu thiết kế website và kiếm tiền. Từ năm 15 tuổi tôi đã độc lập về tài chính và trong tài khoản ngân hàng của tôi khi đó đã có hơn 100.000 USD", Lavingia chia sẻ với Business Insider.
Ban đầu Lavingia học lập trình bằng ngôn ngữ PHP nhưng nhận ra cậu không phù hợp với nó. Tuy nhiên, khi iPhone ra đời, Lavingia đã hào hứng tìm hiểu cách phát triển ứng dụng cho iOS chỉ trong 2 tuần khi mới 16 tuổi.
"Tôi có vô số ý tưởng nhỏ và ngẫu hứng để thực hành vào cuối tuần. Tôi viết ứng dụng và gửi e-mail tới mọi blog công nghệ mà tôi biết. Trung bình cứ 5 blog thì ắt sẽ có một trang nhắc đến sản phẩm của tôi", Lavingia cho hay.
Khi quay trở lại Mỹ, Lavingia luôn nung nấu quyết tâm xây dựng công ty riêng. Do đó cậu liên tục viết blog, chia sẻ ý tưởng lên Twitter... và thu hút chú ý nhất định từ các công ty mới thành lập, trong đó có Pinterest vào tháng 8/2010. Lúc này, mạng xã hội đó có vỏn vẹn 5.000 người dùng nhưng về sau đã tăng trưởng với tốc độ "thần kỳ" là 80% mỗi tháng.
Tuy nhiên, khi ở Pinterest, Lavingia không cảm thấy chắc chắn 100% đó là những gì cậu muốn làm. Tháng 8/2011, cậu quyết tâm rời Pinterest và giữa tháng 2/2012, Gumroad ra đời. Gumroad hiện mới chỉ là dự án nhỏ với sự tham gia của 2 kỹ sư khác, nhưng là ý tưởng duy nhất Lavingia "cảm thấy muốn tiến hành trong 10 năm tới". Mục tiêu của cậu là sinh lợi nhuận hàng trăm nghìn USD và cao hơn thế.
Theo Business Insider, với những gì đạt được khi vẫn còn rất trẻ, Lavingia đang được coi là "chàng trai tuổi teen thu hút nhất thung lũng Silicon" hiện nay.
Châu An
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm