• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn cách hủy, lấy lại, xóa email đã gửi trong gmail - Undo send email

minhpb

Member Vip
Tham gia
17/12/13
Bài viết
1,512
Thích
855
Nơi ở
Thường Tín -Hà Nội
#1
Có phải nhiều khi bạn đã bấm nút Send email, rồi đọc lại thấy tiếc vì còn quá nhiều sai sót mà không sửa chữa được. Hôm hay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách hủy email đã gửi rất đơn giản mình sưu tầm bên webtretho.

Để xóa hoặc lấy lại email sau khi gửi chúng, ta cần dùng đến một chức năng phụ trong gmail mà ít ai biết đến.


Bắt tay thực hiện thôi :)
Bước 1: Đăng nhập vào Gmail, chú ý biểu tượng Setting ( Cài đặt) ở góc trên bên phải

Bước 2: Click chuột vào biểu tượng Setting ( Cấu hình) như ảnh dướiBước 3: Click chọn thẻ LabBước 4: Trong khung search gõ "Undo send"


Bước 5: Click chọn nút Enable và bấm Save Change ( Lưu thay đổi)Bước 6: Lúc này bạn có thể quay trở lại thẻ General và kéo xuống tìm plugin Undo Send để tùy chọn thời gian cho phép để bạn kịp thời hủy thư đã gửi

Nguyên tắc của plugin Undo Send là trì hoãn thời gian gửi thư thực tế thêm 5 / 10 / 20 hay 30 giây để bạn kịp thời bấm hủy trước khi thư thực sự gửi đi (Tôi đã test và chọn mốc tối đa là 30s).

Trường hợp 1: Các bạn có thể thấy mail gửi đi từ 1 tài khoản gmail bình thường khác: mail sẽ ngay lập tức được gửi đi, và bạn chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là Xem lại thư đã gửi (View message)

Trường hợp 2: Test từ 1 hộp thư khác đã bật plugin này, mình được thêm 1 lựa chọn khi thư đã gửi là Undo, VÀ CHỈ HIỆN TRONG THỜI GIAN NGẮN. Nếu sau thời gian đó bạn không làm gì cả thì thư của bạn sẽ thực sự bị gửi đi, và lúc này bạn không thể thay đổi được gì nữa ngoại trừ giải thích/đính chính với người nhận!


Lưu ý cách sử dụng Undo Send hiệu quả:

Đừng quên chú ý các thông báo popup dạng màu vàng này của gmail - và nhớ định thần lại trước và sau khi bấm SEND bất kỳ mail nào nhé! Chúc bạn thành công

 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm