• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn cách tạo Windows 7 Lite 1 CD

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
10,058
Thích
9,206
Nơi ở
[PBM]
#1
Cảnh báo : Làm việc này bạn phải chịu mọi rủi ro!!! Thực ra cũng không có nhiều rủi ro gì có quá to lớn để phải quá lo lắng. Việc rút gọn Windows 7 khá dễ dàng nhưng gồm nhiều quá trình và bạn dễ mắc lỗi. Mình đã làm một phiên bản Windows 7 Lite ( đã có một số người test chạy bình thường) và có bài post lên MGS cho anh em down. Link : đây nè


TUT này chi dành cho phiên bản Windows 7 Ultimate x86 nhưng nếu bạn muốn làm trên x64 thì nó cũng tương tự như vậy
- Công cụ cần có : ( link down ở cuối topic )

+ Files ISO của windows 7
+ ImageX từ bộ WAIK cho Vista SP1/Server 2008 ( không sử dụng WAIK 7 )
+ Install Wim Tweak
+ Vlite 1.2 ( Chú ý : để không rắc rối khi cài đặt bản 1.2 bạn nên cài bản 1.1.6 trước sau đó cài đè bản 1.2 lên, nếu không sau khi cài bản 1.2 và WAIK bạn phải chép file wimgapi.dll từ Program Files\Windows AIK\Tools\x86 vào folder vLite trong ổ đĩa cài đặt ).
+ Ultimatex86.bat & removex86.bat & ultimatex86.ini
+ GImageX

* Lưu ý : Sau khi giải nén file ISO bạn vào thư mục sources chép file setup.exe ra một thư mục nào đó (cất nó đi nhé cần cho bước 12 )

Bước 1 : Giải nén file gimagex.exe down được vào đường dẫn C:\Program Files\Windows AIK\Tools\x86 và tạo một shortcut trên desktop (chạy cho nhanh ấy mà ). Giải nén file install win tweak vào C:\Win6x ( tự tạo ) và đổi tên thành tweak.exe (cho ngắn gọn ).

Bước 2 : Tạo 2 folders ở ổ đĩa C ( nhớ là ổ C nhá nếu làm ổ khác phải sửa file bat lại đấy ). Tạo đúng tên folder như sau C:\s1 & C:\s2 . Thư mục s1 là để chứa các file của windows 7 và folder 2 dùng để mount file .wim (mount chắc ai dùng ổ ảo thì biết ).

Bước 3 : Giải nén file ISO của windows 7 và copy tất cả các files vào thư mục s1 vừa tạo

Bước 4 : Chạy GimageX, mount file install.wim (nằm trong thư mục C:\s1\sources) làm như hình. Chọn thẻ Mount, trong muc Mount Point bấm Browse chọn thư mục C:\s2 , mục source tiếp tục làm tương tự trên. Sau đó nhấn select chọn phiên bản Ultimate ( làm sao cho nó hiện image là 5. Sau đó tích vào ô Read and Write .Bước 5 : Start->Run-> Đánh cmd vào hộp run rồi nhấn OK sau đó làm giống như trên hình.Bước 6 : Tích vào ô Commit Changes sau đó chọn file .wim rồi nhấp Unmount ( làm giống y trên hình nhé đừng làm sai ).

Bước 7 : Giải nén file batch vào thư mục nào đó. Chép file ultimatex86.bat vào đường dẫn C:\s1\sources, chép file ultimatex86.ini vào thư mục C:\Vlite\Preset . Nếu ở bước 2 mà tạo folder ở thư mục khác thì phải sửa file bat đó .

Bước 8 : Mount lại file install.wim như bước 4. Sau đó chạy cmd làm giống y chóc hình
Bước 9 : Sau khi DISM làm xong việc remove các package, thoát cmd. Commit chages và unmount như bước 6

Bước 10 : Chạy Vlite, chọn phiên bản là Windows 7 Ultimate và tiếp tục remove một số thứ. Dùng file ultimatex86.ini đã chép vào thư mục preset. Rồi tiếp tục làm y như hình :

Hướng dẫn chi tiết một tí : Sau khi tích vào các ô như hình thứ 2 các bạn chuyển sang tab Compoments sau đó nhấn vào preset chọn vào file ultimatex86.ini đã chép vào thư mục preset.

Bước 11 : Nhấn Apply để Vlite làm công việc của mình. Lúc này bạn có thể dừng mọi việc ở đây để tạo file ISO và test trên máy ảo nhưng thực ra lúc nào Windows 7 của chúng ta vẫn còn khác nặng > 1GB. Nên ta tiếp tục

Bước 12 : Vào đường dẫn C:\s1\sources xoá tất cả các file trừ file boot.wim, install.wim, và copy file setup.exe trên chổ chú ý vào.

Bước 13 : Lại chạy GimageX & Mount file install.wim (bây giờ chỗ image hiện số 1 thôi nha) vào thư mục c:\s2 ( chắc đến bước này thì các bạn đã biết mount rồi nhỉ làm như các bước trên thôi mà nhớ là tích vào read & write đấy). Mount xong thì copy file removalx86.bat vào thư mục C:\s2 nhấp Refresh một phát rồi chạy nó (sau đó thì cứ bấm enter để tiếp tục).

Bước 16 : File bat chạy xong thì del nó đi. Sau đó tích vào commit chages làm như các bước trên rồi unmount.

Bước 17 : Chạy Vlite tích vào ô tweak và ô tạo ISO file luôn nha. Sau đó bạn thích áp dụng tweak nào thì chọn hoặc dùng cái preset giống trên đó. Xong rùi giờ thì bạn chỉ cần tạo file ISO và test trên VMWare hoặc VitualBox. Nhớ làm giống cái hình cuối nha.

Download
Mã:
File ini bat http://azsharing.com/n609be0zcpa8/lamwin.rar.html
V Lite http://www.vlite.net/
http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?FamilyID=94BB6E34-D890-4932-81A5-5B50C657DE08&displaylang=en
Down tạm link Microsoft hộ em tại mấy file up lên azsharing lâu không ai down nó xoá mất rùi để khi nào up lại


Hy vọng với TUT này cái bạn dễ dàng tự tạo cho mình một bản windows 7 lite như mình muốn!!! Và không còn thắc mắc tại sao họ có thể làm như thế . Nếu thấy hay thì thanks nhé

Thanks to dead0 for this guide.Còn nếu bác nào Pro những TUT này với các bác không là gì thì xin đừng có chém thằng em. Cái này em post cho những ai ko biết làm thui.
Mệt kinh nay nghỉ tết viết luôn TUT này hẹn anh em cả năm giờ mới post, để hết tuần đi học khỏi post luôn.!!

Pass : megasharesvn.com


Theo: tacneplong – MegaSharesVN.Com
 

hiepsisoma

Yêu Thích Sự Phản Đối
Thành viên BQT
Tham gia
15/10/12
Bài viết
4,559
Thích
1,862
#2
@khatmau_sr cho mình xin file ultimatex86.bat và install wim tweak.exe trong bài này dc không, link die hết rồi :pudency:
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm