• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn cài Android trên máy ảo VirtualBox

Tham gia
29/2/12
Bài viết
1,867
Thích
641
#1

Hiện nay có khá nhiều phần mềm giả lập Android trên Pc như BlueStacks,… Tuy nó khá tốt nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm hết sức mạnh của Android hay muốn biết cách cài đặt của nó. Vậy phải làm sao? Giải pháp đơn giản là ta sẽ cài hệ điều hành Android trên máy ảo VirtualBox.
Công cụ cần có:

Trước khi bắt đầu, bạn cần phải chuẩn bị một số công cụ như sau:
  • Bộ cài đặt VirtualBox. Nếu có rồi bạn có thể bỏ qua.
  • File iso của hệ điều hành Android x32 bit. Bạn có thể tải nó từ Google Code. Tải một bộ thích hợp. Nên là Android 4.2
Tạo một máy ảo Android

Bạn cần mở máy ảo VirtualBox lên, nhấn vào nút “New” trên thanh công cụ. Sau đó bảng “Create Virtual Machine” sẽ nhận ra. Bạn nhập các thông số như sau:
  • Name: Tuỳ chọn
  • Type: Linux
  • Version: Linux 2.6
  • Ram: 512 mb
  • Dung lượng ổ cứng: 4 Gb hoặc nhiều hơn.
Sau đó, bạn khởi động máy ảo vừa tạo từ tập tin cài đặt Android vừa tải về ở bước đầu.Trình cài đặt sẽ khởi động trên máy ảo của bạn.
Chọn Installation và nhấn Enter để tiếp tục.
Chúng ta cần tạo một phân vùng hệ thống. Chọn Create/Modify partitions và nhấn Enter
Chọn new bằng cách di chuyển các phím mũi tên của bạn và nhấn Enter để tạo một phân vùng mới.
Chọn Primary và nhấn Enter và Enter một lần nữa.
Sau đó, nhấn vào Bootable để tạo một phân vùng có thể khởi động. Tiếp theo nhấn Write. Trong lúc thực hiện nếu trình cài đặt hỏi thì bạn hãy chọn Yes.
Sau đó, chọn Quit để ra khỏi bước tạo phân vùng. Bây giờ, trên trình cài đặt sẽ xuất hiện thêm một phân vùng. Chọn nó để bắt đầu cài đặt. Chọn loại file Ex3 và nhấn Yes để Format phân vùng vừa tạo.
Chọn Yes để cài đặt GRUB bootloade và nhấn Yes nếu trình cài đặt có hỏi thêm.
Bây giờ, bạn hãy bỏ khởi động vào tất cả các file Iso trên máy ảo đang thực hiện.
Android sẽ khởi động như bất kỳ hệ điều hành khác sẽ trong máy ảo của bạn. Như với một điện thoại thông minh Android hoặc máy tính bảng, bạn sẽ phải đi qua quá trình thiết lập và tùy chọn cung cấp chi tiết tài khoản Google. Bỏ qua màn hình cài đặt Wi-Fi – Android sẽ sử dụng kết nối Internet chuẩn máy ảo của bạn.
Nếu con trỏ chuột của bạn không làm việc, nhấp vào trình đơn Machine và chọn Disable Mouse Integration. Nhấp vào bên trong máy ảo và bạn sẽ thấy con trỏ chuột. Bấm phím máy chủ hiển thị ở góc dưới bên phải của cửa sổ máy ảo (phím mặc định: phải Ctrl) để giải phóng con trỏ chuột từ các máy ảo.
Bạn sẽ khởi động vào một môi trường sống Android, với đầy đủ ứng dụng của Google như Gmail, Maps, và các cửa hàng để cài đặt các ứng dụng khác.
Android được thiết kế chủ yếu cho cảm ứng đầu vào, nhưng nó cũng có thể được sử dụng với một con chuột và bàn phím – điều này có nghĩa là con chuột máy tính của bạn và bàn phím có chức năng như các thiết bị đầu vào ích.
Nếu bạn thấy hơi dài dòng, có thể xem video sau để tóm gọn các bước:
Kết luận: Đây không phải là cách nhanh nhất để trải nghiệm hệ điều hành Android và chơi các trò chơi. Tuy nhiên, Android-x86 cung cấp quyền truy cập vào một hệ thống Android hoàn chỉnh trong một máy ảo. Đó là một cách tuyệt vời để làm quen nhiều hơn với một hệ thống Android tiêu chuẩn hoặc chỉ thử nghiệm với nó như bạn sẽ thử nghiệm với một máy ảo đang chạy bất kỳ hệ điều hành khác.
 

kimchinh

Member Tâm Huyết
Tham gia
24/9/12
Bài viết
5,163
Thích
983
#4
Cài chức tiếp vào máy thật đk không nhỉ
 

ngocgia1987

Member Mới
Tham gia
25/6/12
Bài viết
1
Thích
0
#6
sao cứ đến bước 1 thôi đã bị như này rồi?????
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]

rồi nó bắt reeboot 60s là sao?
[/URL][/IMG]
 

huyrua350

Member Mới
Tham gia
18/7/13
Bài viết
2
Thích
1
Nơi ở
Go Vap, Hồ Chí Minh, Vietnam
#7
máy ảo cài sẵn mọi thứ gồm 2 bản android 2.3 Gingerbear và 4.3 mới nhất JellyBean tại đây nhé ( có hướng dẫn import vào virtual , cấu hình ra mạng đầy đủ ) đã config để cài được phần mềm và vào được CH Play của google để tải ứng dụng, chơi game vô tư và cho lập trình viên test soft, khởi động cực nhanh, chạy mướt :

link die thì liên hệ qua facebook mình share cho nhe : https://www.facebook.com/voduchuy1992
 

kidslove1st

Member Mới
Tham gia
14/5/13
Bài viết
1
Thích
0
#8
Liệu có giả lập IOS không nhỉ, Android dung chán rồi
 

fgfdg

Member Mới
Tham gia
1/6/15
Bài viết
1
Thích
0
Nơi ở
bhdf
#11
bi loi ji ma cu cai toi buoc dau tien la bi bao loi se reset sau 60s vay cac ban