• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn cài đặt Microsoft Office 2013 Customer Preview

buinhutminh

I love IT and I love SmartPhone
Thành viên BQT
Tham gia
4/2/12
Bài viết
566
Thích
425
Nơi ở
An Giang
#1


Như đã thông báo trước, rạng sáng ngày 17/07 Microsoft chính thức giới thiệu đến người dùng phiên bản thử nghiệm Office 2013, hay Microsoft Office 2013 Customer Preview (tên mã là Office 15).


Phiên bản mới này mang nét đặc trưng của giao diện Windows 8 với phong cách Metro UI đơn giản và khá đẹp với tông màu trắng chủ đạo. Office 2013 được tích hợp sẳn với dịch vụ lưu trữ đám mây SkyDrive của Microsoft, giúp người dùng có thể đồng bộ hóa các tập tin, các thiết lập tùy biến các ứng dụng và và sử dụng chúng mọi lúc, mọi nơi.


Được biết, Office 2013 được thiết kế mới lại để giúp tối ưu hóa cho việc sử dụng trên các màn hình cảm ứng, giống như những gì mà Microsoft đã và đang làm với Windows 8.


Bài viết hôm nay, Genk sẽ thực hiện trãi nghiệm nhanh cài đặt và giao diện một số các ứng dụng trong bộ Microsoft Office 2013 Customer Preview để bạn đọc có thể theo dõi sự mới mẻ và khác biệt của bộ Office mới từ Microsoft.


Cài đặt Microsoft Office 2013 Customer Preview


Bạn tải về bộ cài đặt Microsoft Office 2013 Customer Preview tùy theo phiên bản 32bit và 64bit tại đây (bao gồm liên kết tải về và khóa bản quyền dùng thử). Lưu ý chỉ có thể cài đặt Office 2013 trên Windows 7 hoặc Windows 8. Sau khi tải về xong, bạn nhấn đôi vào tập tin .exe để tiến hành cài đặt. Cửa sổ License Terms xuất hiện, bạn đánh dấu check vào ô và nhấn Continue để tiếp tục.
Tại cửa sổ cài đặt kế tiếp, bạn nhấn vào Install Now để cài đặt đầy đủ các ứng dụng trong bộ Office 2013 hoặcCustomize để thiết lập những ứng dụng cần hoặc không cần cài đặt.
Khi nhấn vào Customize, bạn có thể thấy các thành phần ứng dụng có trong gói Office 2013, đáng chú ý ở đây làMicrosoft LyncMicrosoft SkyDrive Pro.
Sau khi lựa chọn xong, bạn nhấn Install Now để bắt đầu quá trình cài đặt Office 2013.
Sử dụng lần đầu


Sau khi cài đặt xong, các biểu tượng ứng dụng trong Office 2013 sẽ xuất hiện đầy đủ tại màn hình StartScreen Windows 8.
Khi bạn khởi động ứng dụng trong Office 2013, màn hình Splash mới của các ứng dụng mở ra, tất cả đều được thiết kế lại trông khá đơn giản và đẹp.
Giao diện màn hình Start mới để người dùng chọn một dạng mẫu cho tài liệu của họ xuất hiện. Bạn có thể lựa chọn sẳn cho mình một mẫu tùy thích để sử dụng.
Microsoft đã cung cấp sẳn khóa bản quyền dùng thử cho bộ Office 2013 Consumer Preview, nên bạn không cần lo đến vấn đề bãn quyền.
Cũng tại tùy chọn Options, bạn cũng có thể thay đổi một số tùy chỉnh thiết lập cho các ứng dụng Office 2013. Các thay đổi sẽ được tự động đồng bộ với tài khoản Windows Live của bạn.
Giao diện một số các ứng dụng trong Microsoft Office 2013 Consumer Preview


Word 2013
Khá thú vị là giờ đây Microsoft Word 2013 đã hỗ trợ hoàn toàn cho việc đọc và chỉnh sửa các tập tin định dạng PDF. Ngoài ra, bạn có thể chèn hoặc phát trực tiếp các video từ các dịch vụ trực tuyến như Youtube ngay trong Word.


Excel 2013
Được thiết kế lại với nhiều cải tiến mới giúp cho việc phân tích và trình bày các số liệu một cách khoa học và đơn giản. Xuất hiện thêm tính năng mới là Flash Fill và giao diện các thành phần biểu đồ được thiết kế lại theo hướng thuận tiện hơn cho việc trình bày.


PowerPoint 2013
Các tính năng trong Powerpoint 2013 được làm mới với nhiều cải tiến khá hữu ích cho việc trình bày của người sử dụng.


OneNote 2013
Có thể nói OneNote 2013 được Microsoft làm mới hoàn toàn với nhiều tính năng hấp dẫn và giao diện khá đậm chất Metro của Windows 8.
Bạn có thể đồng bộ các tài liệu OneNote trên các nền tảng thiết bị mà nó hỗ trợ như Windows 7/8, Windows Phone, Android và iOS hoặc trên cả nền Web.


Outlook 2013
Được thiết kế lại về mặt giao diện và bổ sung thêm 1 số các tính năng như : Peeks (xem nhanh lịch, thông tin người gửi email), People Card (xem nhiều số liên lạc trong một giao diện duy nhất) hoặc tự động kết nối đến tài khoản của bạn trên các mạng xã hội, trong đó có LinkedIn và Facebook để lấy thông tin cập nhật từ bạn bè.


Publisher 2013
Access 2013
Lync 2013
Khi nhấn phải chuột vào một tập tin nào đó, một lệnh mới xuất hiện trong menu chuột phải đó là SkyDrive Pro, hiện tại người viết chưa biết cách nào để có thể sử dụng được.
Office 2013 RT gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote mới nhất sẽ có mặt trên thiết bị chạy trên nền tảng Windows 8 ARM, trong đó có tablet Microsoft Surface. Hiện Office 2013 mới có bản duyệt trước tại Office.com/preview còn gói đầy đủ và giá cả sẽ được công bố trong mùa thu này.


Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị về bộ sản phẩm mới của Microsoft.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm