• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn cài Windows xp, 7, 8, 8.1 nhanh chóng bằng WinNTSetup

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
#1
Hôm nay mát trời, khatmau_sr rảnh ngồi chụp ảnh viết TUT hướng dẫn các bạn chưa biết về cách cài Windows XP, 7, 8, 8,1 bằng 1 công cụ nhỏ gọn: WinNETSetup. Công cụ này có sẵn trong các bản Hiren Boot, Minixp, Win 7pe giúp người dùng cài đặt nhanh chóng hơn, tinh chỉnh được 1 số thành phần, chức năng khi cài windows. Hỗ trợ cài đặt Windows XP, Vista, 7, 8, 2008, 2012.

Bài viết gồm 2 phần:
- Phần 1 hướng dẫn cài Windows 7, 8, 8.1, 3 windows này như nhau nền cài cũng giống nhau.
- Phần 2 hướng dẫn cài Windows XP

Phần 1: Hướng dẫn cài windows 7, windows 8, windows 8.1

Bước 1: Format phân vùng ổ đĩa sẽ cài windows.Nên bỏ chọn Quick format để Windows sẽ check bad sector ổ cứng sẽ tốt hơn, nếu ổ ngon thì khỏi cần, cứ để Quick format cho nhanh :D

Bước 2: Mount file iso của windows ra ổ đĩa ảo để cài đặt.Nếu là Windows 7, 8, 8.1 full thì bạn có thể chạy file Setup.exe để cài đặt trực tiếp.
Cách cài win này là nhanh và đơn giản nhất nhưng chú ý cài xong nên xóa folder Windows.old đi để giảm dung lượng ổ cứng, vì nó là folder chứa toàn bộ dữ liệu ở win cũ, rất nặng.Bước 3: Chạy WinNETSetup để cài đặt.

Đầu tiên bạn chọn Search để tìm tới file install.wim trong folder vừa mount ở trên để cài win.Chọn ổ đĩa sẽ cài đặt như hình bên dưới:- Chú ý kiểm tra MBR, BOOTMGR PBR và BOOTFLAG, tất cả đều phải có dấu tick xanh thì cài mới không lỗi nhé! Nếu hiện dấu tick đỏ thì dùng BOOTICE để nạp lại MBR, PBR, @ctive phân vùng sẽ cài win thì mới được nhé!
Với Windows 7, 8 thì cần nhớ:
- Process MBR: Windows NT 6.x
- Process PBR: BOOTMGR boot record
- Ở bước này bạn có thể chọn Patch Uxtheme.dll để sử dụng theme windows 7, 8
(Nếu windows đã được patch theme rồi thì bỏ qua)
- Ngoài ra bạn có thể Add Drivers và tinh chỉnh 1 số trong windows ở mục TweaksMục này có khá nhiều tùy chỉnh về Explorer và System, tùy chỉnh theo ý thích và windows của bạn.

Cuối cùng nhấn Setup để tiến hành cài đặt. Sẽ có thông báo sau hiện ra.
Bạn chỉ cần nhấn OK để bắt đầu quá trình Copy file cài đặt. Sau khi xong bạn chỉ cần restart máy để bắt đầu quá trình cài đặt.


Phần 2: Hướng dẫn cài Windows XP

Các bước tương tự như ở trên mình hướng dẫn với Windows 7, 8. Vẫn là Format ổ sẽ cài win. Mount file ISO và chạy WinNTSetup để cài thôi.

Chạy WinNTSetup:

- Chọn ổ đĩa vừa mount file ISO của Windows XP.
- Chọn ổ đĩa sẽ cài Windows XP
- Tinh chỉnh thêm ở mục Tweaks (Nếu cần)
- Cuối cùng nhấn Setup để cài đặt.Đối với cài Windows XP các bạn cũng chú ý MBR, NTLDR PBR và BOOTFLAG phải hiện dấu tick màu xanh hết thì mới không lỗi nhé! Nếu hiện dấu tick đỏ thì dùng BOOTICE để nạp lại MBR, PBR, @ctive phân vùng sẽ cài win thì mới được nhé!
Với Windows XP thì cần nhớ:
- Process MBR: Windows NT 5.x
- Process PBR: NTLDR boot record

Video clip cho các bạn tham khảo thêm:


Link download WinNTSetup 2.3.6.3 mới nhất:
Chúc bạn thành công!
 

nguyenkhacha5

Member Tích Cực
#5
mà làm sao hiện cái chử "mount as imdisk virtual disk" để đưa ra ổ ảo nhỉ, ko fai ổ ảo ISO
P/S: bữa có làm tren winpe theo hướng dẫn của LK, còn trực tiếp chưa thử hj
 

xlinh

Member Tích Cực
#6
thank you !

bài viết rất bổ ích :byebye:

khatmau tăng cường những bài khác bổ ích ntn cho ae nhé

Happy good day !
 

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
#7
mà làm sao hiện cái chử "mount as imdisk virtual disk" để đưa ra ổ ảo nhỉ, ko fai ổ ảo ISO
P/S: bữa có làm tren winpe theo hướng dẫn của LK, còn trực tiếp chưa thử hj
Thường thì tròn minixp hay winpe người làm đã tích hợp sẵn cái I'm disk rồi mà, công cụ đó chưa tới 1MB. Cậu nói hơi khó hiểu.
 

xlinh

Member Tích Cực
#15
các bạn hãy làm một bài tut như bac khatmau này đi cho ae xem fm nào hay hơn, dễ hiểu hơn nhé

thank you !:brick:
 

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
#17
Cách này rất hay nhưng theo mình thì cài win 7, 8, 8.1 nên dùng NT6 thì đơn giản hơn cậu ạ

2 cái này để chung là giải nén file install.wim cả nhưng theo tớ thấy thì cách cài của tớ tuy loằng ngoằng cái đoạn copy nhưng rất tốt và nhanh! hôm lâu cài win thin pc mà hết hơn 5 phút :)

CainhanhNT6 (NT6 Fast Installer) với WinNTSetup cũng tương tự nhau thôi, mấy tiền bối thì nói NT6 ngon hơn nhưng cá nhân mình thấy WinNTSetup này chả kém cạnh gì, giao diện trực quan, dễ dùng, lại hỗ trợ XP, NT6 nguyên gốc là tiếng anh, được mấy bác Bkav dịch sang Tiếng việt không dấu. Chỉ là code cmd thôi nên giao diện xấu, các bước thì cũng gần như nhau cả, mà lại không chỉnh sửa được nhiều về windows.

Suy nghĩ mỗi người khác nhau, tùy mọi người lựa chọn thôi. Ở đây mình cũng chỉ viết tut hướng dẫn chứ chả muốn so sánh cái nào tốt hơn :D
 

kent_xp

Member Chính Thức
#19
số nhọ có khác, mấy hôm trước lên mạng tìm mãi không thấy hướng dẫn cụ thể để cài win theo cách này, loay hoay với bản cài win7 rog mãi 4h sáng mí xong, hic. 1 like cho a khatmau
 

Bài xem nhiều