• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn chèn ảnh nền (background) vào Explorer Win7 bằng WSB

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
#1
Yêu cầu : phần mềm Windows Style Builder 1.5 và Reshack

Bước 1: Đầu tiên các bạn dowload file Stylehack về :
Mã:
http://www.mediafire.com/?rkpa71r6ei061bo
File dowload về sẽ có tên Background explorer.stylehack

Bước 2: Dùng WSB mở theme mà bạn thích lên,click vào StyleHacksBước 3: Click vào Browse for a stylehack fileBước 4: Tìm đến file Background explorer.stylehack mà các bạn đã dowload hồi nãy và click openBước 5: Sau khi đã Open Stylehack thì khung bên trái sẽ có thêm 1 dòng Stylehack là BackgroundExplorer trên cùng,chọn nó rồi ấn Apply StylehackBước 6: Nó sẽ hiện lên 1 dialog messenger hỏi bạn có muốn import hình có sẵn trong stylehack vào theme ko ? Chọn Import Image,hình này các bạn sửa lại sau cũng đượcBước 7: Save theme lạiBước 8: Đây là bước mà có bạn hỏi là sao apply rồi mà ko thấy cái Mã hình số 6.Đơn giản các bạn phải tắt WSB đi và mở lại theme thì mới thấy được.Nhắc lại là phải tắt WSB đi và mở lại,tìm theo Mã sau:
Explorer & Shell -> Explorer -> Items View -> Items View -> 6
Thật ra cách thêm Mã số 6 vô Visual style không khó khăn mấy. Chỉ cần thêm 1 dòng vào trong file "ClassMap.xml" trong "AveApps\Windows Style Builder\Data\Win7" là được.
<part id="6" name="6"/>
Thêm đoạn này vào sau đoạn :
<part id="4" name="Subheader"> <states>
<state id="1" name="Normal"/>
</states>
</part>
<part id="5" name="Unknown"/>

Lúc này thì Mã số 6 quy định bg của explorer đã xuất hiện,ở đây ảnh mặc định có sẵn trong stylehack mới apply vào là các cô em SNSD,các bạn có thể Export nó ra và chỉnh sửa lại hình khác tùy ý,lưu ý thuộc tính Sizingmargin tốt nhất nên để 0,0,0,0 và còn tùy vào tấm hình bạn làm,thuộc tính Sizingtype nên để truesize để hình ảnh dc rõ nét nhất vì nó ko có giãn raChỉnh sửa ảnh xong thì lưu theme lại.

Bước 9: 8 bước trên chỉ là điều kiện cần vì để xuất hiện tấm hình đó bạn phải xài thêm ExplorerFrame.dll đi kèm nếu không thì không thấy đâu.Ở đây mình đã làm sẵn 2 ExoplorerFrame x86 của 2 theme elune và soft7 beta 2 các bạn có thể dowload về sài:
Mã:
http://www.mediafire.com/?r144w3wt7rebe5o
Nếu bạn nào ko xài 2 ExplorerFrame này thì có thể dùng reshack mod lại file ExplorerFrame của mình theo ý thích theo các Mã 280,288,577,578,579,581.

Chúc các bạn thành công !


Bonus:


****Bổ sung thêm cho các bạn ko biết cách tinh chỉnh hình sao cho hợp****
Do mình quen xài explorer nhỏ nên ko tính đến việc các bạn xử dụng explorer full.Cách làm như sau:
Chuyển SIZINGTYPE thành STRETCH.ở đây mình sẽ ví dụ hình nằm bên góc phải phía dưới của Explorer,thuộc tính SIZINGMARGIN ở đây mình sẽ dùng là 0,450,0,450.Muốn biết tại sao lại như vậy thì các bạn click vào tấm hình :phóng to cái màn hình cho nó bự ra để dễ nhìn,stick vào ô vuông Sizing,và kéo 2 thanh trượt để biết rõ thuộc tính SIZINGMARGIN dùng để làm gì,ở đây hình cô gái sẽ ko bị ảnh hưởng dù bạn có phóng to hay thu nhỏ ExplorerTương tự bạn có thể tùy chỉnh thuộc tính đó sao cho hợp,nhớ thử bằng cách click vào hình,khi nào ok hãy save.

Nguồn: http://windowsvn.net/showthread.php?t=29904.
 

Bài xem nhiều