• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn chi tiết làm Ghost đa cấu hình với SPAT, Easy Sysprep

klezh_br

Member Tích Cực
Tham gia
23/2/14
Bài viết
165
anh KM, k xem đc hình à
 

Download-Button
Tải xuống ngay

thinhpro3392

Member Mới
Tham gia
12/6/14
Bài viết
2
Minh lam theo huong dan. Nhung luc ghost thi chi bao loi svchost.exe nhung no van chay ghost binh thuong.khoi dong lai vo win binh thuong.nhung co cai no bao loi do.minh thanh k giong file ghost ngta.ban huong dan cu the chek tung tag duoc k.com on rat la nhieu
 

binhthao1983

Member Mới
Tham gia
19/9/13
Bài viết
1
Chào anh chị em đang mê Ghost, muốn học hỏi kinh nghiệm và muốn tạo cho mình những bản ghost Allmain như ý muốn, trên mạng có khá nhiều hướng dẫn nhưng đa số đều chưa cụ thể cho lắm. Mình lập topic này muốn chia sẻ 1 chút kinh nghiệm về làm ghost đa cấu hình với SPAT và ES. 2 công cụ làm Ghost allmain hang đầu hiện nay. Bạn nào còn chưa hiểu rõ, vướng mắc gì cứ hỏi bên dưới sẽ được a e PhienBanMoi nhiệt tình giúp đỡ

I. Các bạn tải SPAT và Easy Sysprep theo link dưới đây:

1. SPAT 6.0.9.9 (12/12/2010) (System Preparation Assisted Tool)

2. Easy Sysprep 3.1 Final

II. Bộ Easy DriverPacks dành cho Windows XP, Windows 7, Windows 8

III. Hướng dẫn làm Ghost đa cấu hình

Cơ bản là bạn Cài 1 Hệ điều hành Windows ( XP hoặc 7, 8..) sạch, actived, cài soft theo ý, tinh chỉnh hợp lí,
Tiếp đó bạn dùng các công cụ làm ghost allmain như Spat, ES, thiết đặt chúng theo hướng dẫn bên dưới.
Cuối cùng là Restart, dùng Norton Ghost, Aronis True Image...tiến hành làm Ghost là bạn đã có bản Ghost allmain riêng cho mình rồi.


Dưới đây mình hướng dẫn làm Ghost với SPAT và Easy Sysprep cho các bạn:

Cách 1. Với SPAT 6.0.9.9 (System Preparation Assisted Tool)

- Đối với Windows XP
Bước 1: Cài 1 Hệ điều hành Windows ( XP hoặc 7, 8..) sạch, actived, cài soft theo ý, tinh chỉnh hợp lí.

Bước 2: Chạy SPAT để tiến hành thiết đặt Spat làm Ghost Allmain. Khi chạy Spat trong ổ C sẽ có một thư mục có tên Sysprep, bên trong đó có 1 số file hỗ trợ để cấu hình. Bạn không được xóa hay đổi bất kỳ một file nào bên trong đó.

Bước 3: Copy toàn bộ các file trong bộ driver mà các bạn download ở trên, các folder, file nén, ảnh nền... vào folder Sysprep được tạo ra.

Bước 4: Cấu hình SPAT:

- Tại thẻ General: Bạn chọn Select AllĐể đổi hình nền lúc Ghost bạn copy ảnh muốn hiển thị khi Ghost vào thư mục Sysprep trong ổ đĩa C.
Chọn Background Picture. Click nút ba chấm …. ở dòng First Picture và tìm đến vị trí file ảnh bạn cần chọn (Độ phận giải chuẩn là 800 x 600). Sau đó chọn Preview để xem ảnh, click OK để hoàn thành.Chọn OK

- Chuyển qua thẻ Interface ta cấu hình như sau:

+ Tại khung Run before mini-setup: ở đây sẽ có 3 dòng để bạn nhập đường dẫn phần mềm trích xuất driver và cài đặt driver. Bạn click nút ba chấm (…) ở dòng đầu tiên và chọn EasyDrv.exe.
+ Tại khung Run in deployment : Nhiệm vụ ở khung này là cho phép bạn chạy các phần mềm portable hoặc các file được nén (Fonts.exe, DirecX9, Programfiles...) Nếu bạn muốn File Ghost của mình có dung lượng giảm thì nên có những File nén này còn nếu không có thì cũng không cần làm gì ở mục này.- Thẻ Desktop:

Nhiệm vụ ở khung Run at frist time là giúp chạy 1 ứng dụng nào đó được bạn cấu hình ngay khi đăng nhập vào windows sau khi ghost.
Lưu ý: Có một điều phiền toái là sau khi ghost trong ổ C của bạn có thư mục Driver có dung lượng khá nhiều. Do đó, để tự động xóa thư mục đó thì bạn thêm dòng C:\Drivers ở mục Delete folder.- Thẻ Reseal :

Ở đây tập hợp khá nhiều tiện ích như tạo file Autorun trong các ổ đĩa sau khi ghost (nhằm bảo vệ ổ đĩa bạn không bị tấn công bởi bị virus lây dạng autorun khi cắm usb…), xóa mũi tên của Shotcut ngoài desktop, Xóa chữ Shotcut to khi tạo shutcut mới, thêm Copy/Move vào menu chuột phải trong Explore…. Tùy theo nhu cầu của từng người mà chọn chức năng phù hợp hoặc click nút Select All để chọn tất cả các chức năng.
Để tinh chỉnh,tối ưu hệ thống sau khi ghost thì bạn click nút Optimization và chọn chức năng mà bạn muốn hoặc Select all để chọn hết, nhấn OK để đồng ý.- Thẻ Deployment:

Tại đây có 1 số chức năng cơ bản như Disable System Restore, tự động đẩy ổ đĩa CD/DVD ra khi đăng nhập vào windows lần đầu tiên sau khi ghost…. Đổi tên máy bằng các ký tự đầu tiên cho sẵn bằng cách stick chọn dòng Reaname computer’s name và gõ tên máy bạn cần thay đổi sau khi ghost.
Ngoài ra, tại thẻ Deployment bạn cũng thể thay đổi địa chỉ IP, DNS cho máy sau khi ghost bằng cách điền số ip, subnet, dns vào và stick chọn chức năng Set fixed IP and DNS.-Thẻ OEM:

Một tiện ích nhỏ giúp bạn thay đổi thông tin trong hộp thoại Properties. Để thiết lập thông tin trong hộp thoại Properties bạn gõ vào các dòng trong khung Registered to, Support Infomartion, chọn OEM theo ý muốn (chỉ hỗ trợ dạng ảnh dạng bitmap *bmp). Xong xuôi nhớ click nút Apply để hoàn thành.Sau khi cấu hình xong, bạn nhớ kiểm có thiếu sót, bổ sung gì không. Nếu đã xong tất xuôi tất cả bạn quay lại thẻ General và nhấn nút Sysprep để tiến hành các tác vụ mà bạn đã thiết lập. Nếu có xuất hiện hộp thoại Sysprep Confirmation báo lỗi : Error detection resutl : Not wrong thì bạn nhấn OK để tiếp tục. Quá trình diễn ra trong 1 hoặc 2 phút. Sau khi chạy xong chương trình sẽ tự động chương trình sẽ tắt đi. Lúc này bạn khởi động lại máy, tạo File ghost là hoàn tất 1 bản Ghost Allmain

- Đối với Windows 7
SPAT không tự tạo folder Sysprep ở ổ C như XP nên bạn phải tạo một folder Sysprep trong ổ C, copy bộ driver, file nén trước vào . Sau đó làm các bước sau đây:

Bước 1 :

Click phải vào SPAT, chọn Run as administrator, đợi 1 lúc chuơng trình tải xong sẽ có giao diện như bên dưới. Chú ý ở đây sẽ có 3 mục đó là : General, Interface, Desktop
- General : Chọn mục Rename compter's name để đặt các ký tự đầu của tên máy khi ghost xong (bạn có thể để mặc định)Bước 2 :

Chuyển qua thẻ Interface. Tương tự như làm ghost với XP, các điểm cần lưu ý sau:- Run before mini-setup : Là nơi để các bạn thêm các bộ autodriver
- Run in deployment: Bạn có thể thêm các gói phần mềm dạng portable, file nén của programfile và chúng sẽ tự bung nén sau khi hoàn tất công đoạn mà giải nén và cài đặt driver.

Bước 3:

Chuyển qua thẻ Desktop : Ở đây bạn có thể thực hiện thao tác như chạy một ứng dụng được chỉ định sau khi vào Windows. Cụ thể như các bạn thấy các bản ghost gần đây khi vào thì có cửa sổ font hiện lên. Các bạn có thể tận dụng nó để sử dụng các tiện ích mình thích.Bước 4:

Sau khi đã thiết lập xong tất cả bạn quay lại tab General và nhấn nút Sysprep, nhấn OK.

Quá trình deployment sysprep diễn ra trong khoảng 1 phút. Sau khi chương trình thông báo hoàn tất bạn tiến hành khởi động máy và sao lưu bản ghost lại.

Cách 2. Với Easy Sysprep

Áp dụng cho cả Windows XP và 7

Đối với ES3 bạn có thể thư mục chứa Driver ở đâu tùy ý trong ổ C, không như Syspacker hay Spat là phải để trong Sysprep.

Tiến hành:

Bước 1. Click ES3.exe và sẽ có giao diện như sau :ES sẽ hiển thị 1 số thông tin về Windows. Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 2:Mục này để import lại các thao tác bạn đã lưu trước đó. Nếu lần đầu chạy nó thì bạn chỉ việc nhấn Next để tiếp tục.

Bước 3.Tại bước này tùy theo mỗi người mà chọn hết hoặc một số chức năng cơ bản để tạo nên bản ghost đa cấu hình.

Tùy mục đích, nhu cầu bản thân mà bạn chọn hay bỏ chọn tùy ý. Chọn xong và nhấn Next.

Bước 4:

Bạn có thể chỉnh Regedit, services để Windows ngon, mượt hơn, nếu không chọn thì bỏ qua bước này

Bước 5:Điền thông tin của bạn vào ở mục Oem info, Registed to…. Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 6:Nếu có Mã bản quyền thì bạn nhập vào ô Serial Number., 1 số người nói ES3 bắt buộc phải điền cd-Mã là không đúng, còn không có thì bỏ qua.
Thay đổi hình nền khi ghost ở mục Deployment Background Setting. Tick vào ô Multi-Background nếu bạn có nhiều ảnh nền, Shuffle để lặp ảnh hoặc Order để hiển thị ảnh theo thứ tự, interval là thời gian hiển thị mỗi ảnh.
Nếu là Xp bạn nhớ chọn chức năng Dllcahe Processing để nó backup các files trong thư mục dllcache ( system32).
Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 7.Ở bước thiết đặt thời gian khởi động (Boot time) khi sau Sysprep và Deploy, bạn nên để từ 3-5
Resolution Settings: Chỉnh độ phân giải màn hình sau khi Ghost
Deploy: bạn để Default
Fist Logon : chọn Auto Set ( tự động điều chỉnh độ phân giải màn hình).

Bước 8.Bước này là bước quan trọng nhất. Tại đây bạn có thể thêm EasyDriver hoặc PowerDriver, Drvs3 để trích xuất và cài đặt driver sau khi ghost, fonts, dx9….
Như hình trên mình sử dụng EasyDriver để thêm vào. Để add EasyDriver vào thì tại khung Program nhấn nút (….) và tìm đến thư mục bạn để EasyDriver, nhấn nút Add, sẽ xuất hiện một thông báo với 5 tùy chọn:


Với Bộ Driver bạn chọn nút Pre-Deploy. Còn đối với Fonts, Program thì bạn chọn tương tự hoặc chọn After-Deploy cũng đươc.
Nếu muốn khi vào windows sẽ xuất hiện hộp thoại Device Manager, quét virus autorun trong ổ đĩa, đẩy khe đĩa CD ROM, xóa thư mục Drivers trong ổ C trước khi vào Windows thì chọn First Desktop.
Còn để xóa một thư mục khi vào Windows thì các bạn có thể add nó vào tại khung Del Dir và chọn chức năng First Desktop ( sẽ xóa thư mục được chỉ định sau khi đăng nhập vào Windows ). Bạn áp dụng nó để xóa thư mục chứa Drivers, Fonts, ProgramFiles, Hình nền….như đã nói ở trên.
Sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 9.Bỏ chọn nút Please set http://www.2345.com/…. Nếu bạn không muốn nó làm trang mặc định khi mở IE . Nhấn Finish - OK.
Tiến trình gỡ bỏ Drivers trên máy tính, thực hiện các thao tác bạn đã chọn ở các bước trên.Sau khi xong thì bạn nhấn No để không cho máy tự khởi động lại, rồi dùng OnekeyGhost tạo file Ghost hoặc nhấn Yes để khởi động lại máy tính rồi dùng CD, USB hoặc menuboot tích hợp ở HDD tạo file Ghost là bạn có 1 bản Ghost Almain rồi đó.
 

luckystar1314

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
16/11/13
Bài viết
1,354
Nơi ở
Đăk Nông
Die hết rồi chủ thớt
 

PhamTan32

Member Mới
Tham gia
21/9/13
Bài viết
3
Nó bị lỗi ở đây


Khi chạy es3 nó tự đọng disabled tài khoản administrator do đó cần kích hoạt lại rồi cấu hình tiếp
Cam on ban!, (Phần mềm khi chạy làm thay đổi hết các thiết lập của Windows lam lỗi linh tinh hết cả)
 

chauminhhuynh

Member Mới
Tham gia
29/7/14
Bài viết
4
giờ tớ muốn đem bộ ghost (đã đủ driver) của máy tớ đang dùng qua cài cho cái của thằng em thì có cầng copy driver này nọ như hướng dẫn không vậy anh em??? hay chỉ chạy spat xong rồi ghost là ok thôi ... tớ cần gấp mong anh em giúp đỡ...cảm ơn nhiều
 

PhamTan32

Member Mới
Tham gia
21/9/13
Bài viết
3
giờ tớ muốn đem bộ ghost (đã đủ driver) của máy tớ đang dùng qua cài cho cái của thằng em thì có cầng copy driver này nọ như hướng dẫn không vậy anh em??? hay chỉ chạy spat xong rồi ghost là ok thôi ... tớ cần gấp mong anh em giúp đỡ...cảm ơn nhiều
HI Chào bạn: Nếu bản ghost của bạn đã tích hợp sẵn(khong phai la driver cua may ban dang dung) thì ok thui, còn còn bản ghost bạn chưa tích hợp driver thì bạn phải cài nhé. Khi ghost bản đã tích hợp sẵn driver thì phần mềm tự cài driver tương thíc với máy luông.
(Chu y: mỗi máy một loại driver, cung có khi hai hay dùng chung driver nhưng ít gặp)
 

longvn89

Member Chính Thức
Tham gia
24/12/14
Bài viết
24


E mở spat trên win 8 64 bit thì nó báo lỗi này ?

hay soft này hok chạy đc 64bit ah các bác :embarrassed:
 

luckystar1314

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
16/11/13
Bài viết
1,354
Nơi ở
Đăk Nông


E mở spat trên win 8 64 bit thì nó báo lỗi này ?

hay soft này hok chạy đc 64bit ah các bác :embarrassed:
Không dùng SPAT được nha bạn. Hiện tại trên mạng đã lan truyền bản SPAT 6.2 nhưng không chính thức và có nhiều lỗi. Win 8 và 64 bit nới chung phải dùng Easy Sysprep v4 nhé. Hiện tại đã có v 4.2
 

longvn89

Member Chính Thức
Tham gia
24/12/14
Bài viết
24
Không dùng SPAT được nha bạn. Hiện tại trên mạng đã lan truyền bản SPAT 6.2 nhưng không chính thức và có nhiều lỗi. Win 8 và 64 bit nới chung phải dùng Easy Sysprep v4 nhé. Hiện tại đã có v 4.2
thanks bác, e đag muốn tự làm vài bản ghost đa cấu hình theo ý mình.....theo như e hiểu thì SPAT chỉ tạo đc ghost 7 32 bit, còn 7x64, 8 x32 x64 bit thì phải xài ES như bác nói phải hok ah

e down ES trang 1 mở lên nó lại báo hok hỗ trợ win8 kỳ cục thế :(, kassper còn báo có mã độc nữa ? :ops:

 

MaterSystem

Member Danh Tiếng
Tham gia
26/7/12
Bài viết
776
thanks bác, e đag muốn tự làm vài bản ghost đa cấu hình theo ý mình.....theo như e hiểu thì SPAT chỉ tạo đc ghost 7 32 bit, còn 7x64, 8 x32 x64 bit thì phải xài ES như bác nói phải hok ah

e down ES trang 1 mở lên nó lại báo hok hỗ trợ win8 kỳ cục thế :(, kassper còn báo có mã độc nữa ? :ops:

ES4 mới hỗ trợ Win 8 nha bạn, chịu khó lên trang chủ của tools ES (itiankong.net)
 

longvn89

Member Chính Thức
Tham gia
24/12/14
Bài viết
24
E mới thử tạo 1 bản ghost da cấu hình 7x32, cơ mà lạ lùng lắm, e thấy nó chạy driver song song vs cài win luôn.....driver xog trước win....khi vào đến desktop thì thấy vẫn ok, driver đủ cả :ops:

Trong ổ C nó hok tự xóa folder drivers hay là do e ghi ở mục spat thiếu chữ s ?

- Tính trạng ghost ,mà driver chạy song song vs cài win liệu có làm sao hok các bác nhỉ :baffle:

- Hỏi thêm các bác h e muốn tạo ghost 7x64 vs 8.1 32-64 phải xài ES v3-4 phải hok các bác nhỉFolder driver nó hok tự xóa, e ghi như trong video hướng dẫn, hok bit phải thiếu chứ s hok 

luckystar1314

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
16/11/13
Bài viết
1,354
Nơi ở
Đăk Nông
E mới thử tạo 1 bản ghost da cấu hình 7x32, cơ mà lạ lùng lắm, e thấy nó chạy driver song song vs cài win luôn.....driver xog trước win....khi vào đến desktop thì thấy vẫn ok, driver đủ cả :ops:

Trong ổ C nó hok tự xóa folder drivers hay là do e ghi ở mục spat thiếu chữ s ?

- Tính trạng ghost ,mà driver chạy song song vs cài win liệu có làm sao hok các bác nhỉ :baffle:

- Hỏi thêm các bác h e muốn tạo ghost 7x64 vs 8.1 32-64 phải xài ES v3-4 phải hok các bác nhỉFolder driver nó hok tự xóa, e ghi như trong video hướng dẫn, hok bit phải thiếu chứ s hok1. Thiếu chữ "s". Spat chỉ có 1 khung xóa 1 thư mục, muốn xóa nhiều thư mục bạn dùng lệnh DOS chạy bằng tập tin *.bat hoặc *.cmd.
2. Muốn các quá trình diễn ra tự động thì phải chạy song song với việc cấu hình win (bạn chọn 2 dòng đầu tiên khi cấu hình ES hay SPAT)
3. Muốn tạo ghost trên win 64 bit hay win 8, win 10 thì phải dùng ES4 (bản mới nhất ES4.2.22.511
Nên download từ trang chủ, không dùng bản Việt hóa hay English để tránh lỗi.
Download tại http://pan.baidu.com/share/link?shareid=336739693&uk=4214057782#path=%2FEasySysprep_4.2.22.511
Hoặc http://phienbanmoi.com/threads/easy...cu-lam-ghost-da-cau-hinh-chuyen-nghiep.56645/
 

longvn89

Member Chính Thức
Tham gia
24/12/14
Bài viết
24
1. Thiếu chữ "s". Spat chỉ có 1 khung xóa 1 thư mục, muốn xóa nhiều thư mục bạn dùng lệnh DOS chạy bằng tập tin *.bat hoặc *.cmd.
2. Muốn các quá trình diễn ra tự động thì phải chạy song song với việc cấu hình win (bạn chọn 2 dòng đầu tiên khi cấu hình ES hay SPAT)
3. Muốn tạo ghost trên win 64 bit hay win 8, win 10 thì phải dùng ES4 (bản mới nhất ES4.2.22.511
Nên download từ trang chủ, không dùng bản Việt hóa hay English để tránh lỗi.
Download tại http://pan.baidu.com/share/link?shareid=336739693&uk=4214057782#path=%2FEasySysprep_4.2.22.511
Hoặc http://phienbanmoi.com/threads/easy...cu-lam-ghost-da-cau-hinh-chuyen-nghiep.56645/
Thanks bac 1vs 3 e đã hiểu, để về e test lại....còn cái 2 e làm như hướng dẫn nhưng thắc mắc ở chỗ tại sao bản e tạo nó lại vừa cài win vừa chạy driver cùng lúc ???

Bt ghost trên mạng e thấy nó chạy setup win xog xuôi rùi mới chạy driver cơ mà

Và khi bản của e chạy xog vào desktop nhìn vẫn ok đủ cả soft driver....liệu bản của e như thế cài cho máy khách hàng liệu có làm sao hok bác nhỉ....bác giải đáp giúp e nhé

E muốn tự tạo theo ý mình để di làm cho khách, đỡ dùng bản ng khác sau lại sửa lại nhìu hơi mất thoi gian
 

luckystar1314

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
16/11/13
Bài viết
1,354
Nơi ở
Đăk Nông
Thanks bac 1vs 3 e đã hiểu, để về e test lại....còn cái 2 e làm như hướng dẫn nhưng thắc mắc ở chỗ tại sao bản e tạo nó lại vừa cài win vừa chạy driver cùng lúc ???

Bt ghost trên mạng e thấy nó chạy setup win xog xuôi rùi mới chạy driver cơ mà

Và khi bản của e chạy xog vào desktop nhìn vẫn ok đủ cả soft driver....liệu bản của e như thế cài cho máy khách hàng liệu có làm sao hok bác nhỉ....bác giải đáp giúp e nhé

E muốn tự tạo theo ý mình để di làm cho khách, đỡ dùng bản ng khác sau lại sửa lại nhìu hơi mất thoi gian
Có 6 lựa chọn để bạn chạy wandrv với es4:
1. Dòng đầu tiên **Pre employ... chạy trước cấu hình.
2. Dòng 2 (in employ) chạy trong lúc cấu hình.
3. After employ chạy sau cấu hình...
.....
Các dòng sau wandrv không còn tính tự động nữa mà người ghost phải click chuột.
 

longvn89

Member Chính Thức
Tham gia
24/12/14
Bài viết
24
Có 6 lựa chọn để bạn chạy wandrv với es4:
1. Dòng đầu tiên **Pre employ... chạy trước cấu hình.
2. Dòng 2 (in employ) chạy trong lúc cấu hình.
3. After employ chạy sau cấu hình...
.....
Các dòng sau wandrv không còn tính tự động nữa mà người ghost phải click chuột.
ok bác e đã ghost thành công rùi, có 1 lỗi nhỏ là:

-Tạo ghost 8 32 64, trước khi ghost e xóa user kich hoạt nik adminitrator bị ẩn tránh việc bung ghost tự tạo thêm user, bung 8 xog thì hok mở đc file JPG và PNG....phải chọn open with là photo view mới ok

hình như do kich hoạt admin nên bị, và nik admin của win hok chạy đc app win 8 trong màn metro ? vấn đề này phải xử lý sao bác :D
 

luckystar1314

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
16/11/13
Bài viết
1,354
Nơi ở
Đăk Nông
ok bác e đã ghost thành công rùi, có 1 lỗi nhỏ là:

-Tạo ghost 8 32 64, trước khi ghost e xóa user kich hoạt nik adminitrator bị ẩn tránh việc bung ghost tự tạo thêm user, bung 8 xog thì hok mở đc file JPG và PNG....phải chọn open with là photo view mới ok

hình như do kich hoạt admin nên bị, và nik admin của win hok chạy đc app win 8 trong màn metro ? vấn đề này phải xử lý sao bác :D
Vấn đề không thể đăng nhập tài khoản MS để vào ứng dụng metro mình đang tìm hướng xử lý, do mình mới chuyển qua win 8.