• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn chọn mua iphone 5 chuẩn nhất

buihoangyen

Member Mới
Tham gia
9/8/14
Bài viết
3
Thích
0
#1
Hướng dẫn chọn mua iphone 5 chuẩn nhất

iPhone 5 là 1 siêu phẩm smartphone cao cấp đến từ nhà táo, sản phẩm được cho ra mắt ngày 12 tháng 09 năm 2012. Thiết bị đã có mặt trên thị trường trong một thời gian khá dài thế nhưng dường như tên tuổi của iphone 5 không hề phai nhạt, máy vẫn đứng trong top các dòng sản phẩm cao cấp nhất hiện nay trên thị trường smartphone toàn cầu. Thiết bị vẫn được một lượng lớn người dùng tìm kiếm và tin dùng, dù đã có các thế hệ đàn em như iPhone 5s, 5c và sắp tới là iPhone 6 chuẩn bị ra mắt. Và nếu bạn là 1 tín đồ của "táo cắn dở", chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua siêu phẩm iphone 5 này. Hôm nay, mình sẽ viết bài hướng dẫn chọn mua Iphone 5, kiểm tra iphone 5 giúp các bạn thêm kinh nghiệm khi chọn mua máy iphone 5.
1. Kiểm tra màn hình iPhone 5

Điểm chết
Thử nghiệm bằng cách tắt máy sau đó mở máy lại, trên màn hình khởi động của iPhone chỉ có logo quả táo còn xung quanh là màn hình tối. Nếu máy có điểm chết, bạn có thể dễ dàng phát hiện khi nhìn thấy những điểm xanh lá cây, điểm đỏ, điểm tím...
Hoặc bạn cũng có thể mở chức năng camera, sau đó lấy tay gí sát vào camera, màn hình sẽ chỉ có một màu tối duy nhất và bạn có thể phát hiện điểm chết.
Cảm ứng
Mở menu chính và chọn, giữ nguyên biểu tượng (icon) sau đó di chuyển ngón tay khắp màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển mà icon này bị tuột ra thì chứng tỏ đã có một số chỗ bị liệt trên màn hình cảm ứng.Di chuyển icon ứng dụng để thử cảm ứng
Kiểm tra hiển thị màu của màn hình iPhone 5
Bằng cách xem các ảnh hiển thị màu có đẹp và sắc nét hay không tốt nhất là mang theo 1 chiếc iPhone 5 chính hãng để so sánh hiển thị của 2 chiếc iPhone với nhau. Cách kiểm tra màn hình iphone 5 chính hãng tốt nhất là bạn đã biết về màn hình đó.

2. Kiểm tra imei iPhone 5

Việc kiểm tra số imei của iPhone 5 giúp bạn biết được máy đó có phải là bản quốc tế không và iPhone 5 được @ctive chưa và khi nào.

Kiểm tra imei iPhone 5
Có 2 cách xem trong máy:
+ Bạn vào mục gọi điện nhấn *#06# để xem được số imei

+ Ngoài ra bạn có thể vào cài đặt-->cài đặt chung--> giới thiệu


Kiểm tra imei iPhone 5
- Đối với những máy fullbox chưa đập hộp bạn chỉ có thể xem bên ngoài hộp


Kiểm tra imei iPhone 5
- Đối với những máy ko còn full box nhưng cũng chưa @ctive thì bạn có thể xem imei ở mặt lưng


Kiểm tra imei iPhone 5
Sau khi xem imei, bạn dùng 1 thiết bị điện thoại hay máy tính lên trang apple để kiểm tra
https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do
+ Nếu máy đã @ctive( đã có người dùng rồi và không còn mới nữa) bạn sẽ thấy như hình , ở đây bạn có thể biết được máy mình @ctive từ ngày nào và ngày hết bảo hành apple .


Kiểm tra imei iPhone 5
+ Và đây là những gì bạn sẽ thấy được nếu máy đó chưa @ctive .


Kiểm tra imei iPhone 5
- Ngoài ra để biết máy đó là bản lock hay world bạn phải dùng đến các trang khác như iphoneimei.info, iphoneox.com hoặc các phần mềm .
3.Kiểm tra bảo hành iPhone 5

- Vào Setting > General > About để xác định số Serial Number.
- Sau khi đã xác định được Serial Number, truy cập vào :
https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do?newid=y, nhập mã serial vào và bấm continue để kiểm tra.
Trước mắt bạn sẽ là một màn hình cho biết thông tin chi tiết về tình trạng bảo hành của máy Iphone 5, kể cả thời gian còn lại, hỗ trợ qua điện thoại, bạn đủ điều kiện để sửa chữa phục hồi hay không, và bạn đủ điều kiện để gia hạn bảo hành hay không.


Kiểm tra bảo hành iPhone 5
Cách đọc thông tin thời hạn bảo hành máy iPhone 5:

Kiểm tra bảo hành iPhone 5
Trên đây là tổng hợp mấy bước hướng dẫn chọn mua iphone 5 giúp các bác đi mua hàng mới, cũ sẽ tự tin mà không bị lo gì , có gì thiếu sót mong anh em bổ sung thêm .Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là người dùng nên tìm hiểu kỹ xem tại thị trường Việt Nam cửa hàng nào đang có uy tín, shop nào nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng để vào đó mua.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm