• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn ghost win không cần đĩa

h0angdung

Member Chính Thức
Tham gia
26/7/12
Bài viết
11
Thích
0
#1
Huong dan ghost win khong can dia để làm được điều đó bạn hãy tham khảo 2 cách huong dan ghost win không cần đĩa cho Windows 7 và Windows XP ở bài viết dưới đây nhé!


Cach Ghost Win XP khong can đia CD boot

Huong dan ghost truc tiep tren he đieu hanh win 7

Hướng dẫn cách tạo file ghost, bung file ghost

Huong dan ghost win khong can dia để làm được điều đó bạn hãy tham khảo 2 cách ghost win không cần đĩa cho Windows 7 và Windows XP ở bài viết dưới đây nhé!

Link download: Download Norton Ghost 11.5


Huong dan ghost win khong can dia

Các bạn đã quen với việc cho đĩa boot ( Hirent Boot ) vào ổ CD để thực hiện ghost lại máy tính. công việc sẽ rất khó khăn và bất tiện với các chủ hàng net và dân kỹ thuật vì luôn phải cầm ổ CD và đĩa boot đi theo.

Mặc dù hiện nay việc dùng USB boot khá phổ thông do tính tiện dụng hơn đĩa boot nhưng hiệu quả làm việc không kém gì đĩa boot nguyên thủy. Có một trở ngại cho việc dùng USB boot là việc thiết lập trạng thái boot cho USB hơn nữa rất việc thiết lập trạng thái USB boot lại rất tốn thời gian.

Các bạn cũng có thể tạo ổ cứng tự boot vào DOS khi thực hiện format ổ C:, công việc này cũng hay nhưng lại bất tiện là bạn phải có file ghost đó trên máy và đôi khi việc tìm kiếm nó mất nhiều thời gian và công sức.

Bước 1: chú ý là bạn nên định dạng file hệ thống của ổ C theo chuẩn FAT32

Bước 2: tải file đính kèm về.

Bước 3 : cài đặt chương trình, nhớ phải cài đặt vào ổ C: ( ổ mà bạn cài Win đang chạy ).

Nhấn Install để cài đặt ultrasurf
:Huong dan ghost Win khong can dia

Sau khi thành công nhấn một phím bất ký để thoát:Huong dan ghost Win khong can dia

Đặt thời gian chờ khi xuất hiện MENU boot : chuột phải My computer -> Properties -> Advandced -> Setting (dòng thức 3) - và thay đổi các giá
trị trong 2 khung " Time Display …" thành 15 giây, ít hơn hay nhiều hơn tùy thuộc vào bạn vì đây chính là thời gian hệ thống sẽ hiển thị menu boot lúc khởi động.

Sau đó khởi động lại và bạn sẽ thấy một menu boot như hình bên dưới, hãy nhấn vào dòng thức 2 ( Symantec Norton Ghost ..) để vào ngày chương trình ghost.

Hướng dẫn ghost Win 7 không cần đĩa

- Sau khi download idm
và giải nén phần mềm Norton Ghost 11.5, bạn hãy bấm đôi vào file auto_ghost.exe và chọn tiếp Install để cài đặt Auto-Ghost.

- Sau khi cài xong Auto-Ghost, khởi động lại máy tính bạn sẽ thấy xuất hiện thêm menu tùy chọn, hoặc vào hệ điều hành hoặc sao lưu, phục hồi máy (xuất hiện trong 2 giây). Bạn hãy dùng phím mũi tên đi xuống chọn “Backup/Restore use Norton Ghost” > bấm phím Enter.

- Tiếp theo, chọn menu Norton Ghost 11.5 hay bấm phím số 1 > Enter. Sau đó đợi vài giây để chương trình khởi động.

- Khi menu tùy chọn cách thức backup/restore hiện ra, bạn chọn 9. Automatic Ghost (hoặc bấm phím số 9) > Enter.

- Sao lưu và phục hồi hệ thống.

Lúc này sẽ có 2 tùy chọn huong dan ghost:

1. Backup… (sao lưu hệ thống tại ổ C sang một file có tên Backup.GHOST lưu ở ổ D trên máy tính). Lưu ý, để có bản sao lưu tốt nhất, bạn nên tiến hành sao lưu khi máy tính đang ở trạng thái tốt nhất download firefox
.

2. Restore…. (khôi phục hệ thống trở lại với file Backup.GHO lưu tại ổ D làm tại bước 1 trước đó). Khi hệ thống bị lỗi hay trục trặc gì bạn chỉ việc dùng tùy chọn số 2 này để khôi phục lại.

- Khi kết thúc một tiến trình. Bạn chỉ cần gõ Restart hoặc Shutdown để khởi động lại hoặc tắt máy tính

- Từ nay, bạn sẽ không còn lo hệ thống bị hư bất thường hay “kè kè” bên mình các đĩa CD cứu hộ hoặc tốn vài tiếng đồng hồ để cài lại hệ điều hành nữa.

Chúc các bạn thành công !
 

hieuhieutn

Member Tích Cực
Tham gia
15/5/12
Bài viết
336
Thích
146
Nơi ở
Mù Cang Chải
#3
dùng onekeyghost nhanh hơn
để ổ FAT32 chậm kinh khủng mà lúc khởi động nó hay check => tốn times
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm