• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn mua laptop cũ ưng ý

leduyk12

Moderator
#1
Thường có 2 lựa chọn: chợ rao vặt trên mạng hoặc cửa hàng (công ty bán máy tính). Mua laptop cũ từ cửa hàng hoặc công ty thường đắt hơn nhưng có bảo hành trong thời gian ngắn, như vậy bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Mua ở các chợ rao vặt trên mạng nói chung rủi ro hơn nhưng rẻ hơn. Khi mua nên tìm những người bán được cộng đồng trên mạng đó đánh giá tốt và cập nhật sản phẩm thường xuyên. Nếu máy tính có vấn đề, những người bán này sẽ vui lòng đổi lại để tránh bị phản hồi tiêu cực làm ảnh hưởng đến uy tín của họ. Đó là nét đẹp của các chợ mua bán trên mạng.Khi mua, quan trọng nhất là cần xem xét màn hình vì đây là thứ đắt nhất của laptop nếu phải thay thế. Kiểm tra xem laptop có vết bầm trên màn hình không. Vết bầm là vùng sáng hoặc sẫm màu hơn trên màn hình, bình thường rất khó nhận biết. Để phát hiện, cần chuyển màn hình nền của laptop sang màu đen. Màn hình tốt sẽ chỉ có lớp đen đồng nhất, không có những chấm trắng. Nếu phát hiện màn hình có nhiều chấm trắng thì không nên mua.

Sau màn hình, cần kiểm tra các khe cắm và cổng nối như cổng không dây Bluetooth hay Wifi. Có một số khe cắm và cổng nối trực tiếp tới bo mạch chủ sẽ rất tốn kém nếu phải thay thế. Nếu một cổng USB bị hỏng không đáng ngại vì vẫn còn tới 3 cổng USB còn lại. Khe cắm tai nghe bị hỏng cũng vậy, có thể thay thế bằng tai nghe không dây Bluetooth. Kế đến là kiểm tra ổ cứng xem có lỗi không. Nên nhớ là thay thế ổ cứng không đắt lắm. Sau ổ cứng là ổ đĩa quang. Cách thử đơn giản là ghi thử các loại đĩa mà ổ đĩa quang này hỗ trợ như đĩa CD-R, CD-RW, DVD-R hay DVD-RW. Cuối cùng là kiểm tra thời gian pin. Nếu pin hết quá nhanh thì đề nghị người bán giảm giá để thay pin mới. Thay pin mới cho laptop là khoản khá tốn kém.
 

along115

Member Chính Thức
#2
hazz! Nếu chỉ có bao nhiêu mà đã vác tiền đi mua thì có mà tiền mất tật mang. Nói thật đó, tôi là dân kỹ thuật nên biết rõ từng bộ phận trên máy có thể thay thế được hay k? hoặc phù phép cho nó chạy được vài ngày là chết.
p/s: lời khuyên chân thành là " tiền nào của đó" nếu mua thì tốt nhất nên mua người quen và hiểu rõ máy ng đó đang sài và cần tiền nên có nhu cầu bán lại. Còn khi nào rãnh tôi sẽ review 1 topic để các bạn lựa chọn một máy tính cũ nhưng an tâm mà sài.:)
 

Bài xem nhiều