• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhóm New Upload Hướng dẫn sử dụng Windows 8

hoangviet123

Member Vip
Tham gia
15/2/12
Bài viết
1,858
Thích
1,225
Nơi ở
Bà Rịa_Vũng Tàu + Tp.HCM
#1
Phần 1 - Thay đổi hình nền màn hình khóa

Thay vì dùng một trong 6 ảnh thiên nhiên tích hợp sẵn, bạn có thể chọn ảnh ưa thích làm nền cho màn hình khóa của Windows 8 Developer Preview.

Cung cấp sẵn 6 ảnh thiên nhiên khá bắt mắt song Windows 8 Developer Preview cũng cho phép bạn sử dụng ảnh cá nhân để “làm mới” màn hình khóa.Cách thực hiện như sau:


- Tại nhánh Personalize, bạn bấm nút Browse bên phải trường Change your picture.


- Cửa sổ mở ra sẽ hiển thị tất cả ảnh trong thư mục Pictures. Nếu chưa thấy ảnh ưa thích, bạn bấm vào chữ Files phía trên góc trái, chọn thư mục chứa ảnh đó từ menu xổ xuống, chẳng hạn Desktop hay Computer (chứa các ổ đĩa hệ thống).


- Sau khi duyệt đến và nhấp chuột vào ảnh ưng ý, bạn bấm nút Choose picture để áp dụng.Xong xuôi, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + L để xem kết quả.

Phần 2 - Bật chế độ khởi động máy siêu tốc, Hibernate


Kích hoạt Hybrid Boot sẽ giúp máy tính khởi động vào Windows 8 Developer Preview tốc hành sau mỗi lần tắt máy, còn Hibernate đã quá quen thuộc với người dùng.

Hibernate (chuyển máy về tình trạng ngủ đông) và Hybrid Boot (chế độ khởi động máy siêu tốc lai giữa lai giữa khởi động “lạnh” truyền thống và khôi phục máy từ chế độ ngủ đông) đều có mặt trong Windows 8 Developer Preview.

Để kích hoạt Hibernate và nhìn thấy vị trí của Hybrid Boot, bạn thực hiện như sau:

– Nhấn tổ hợp phím Windows + R để gọi hộp Run, gõ vào lệnh powercfg.cpl và nhấn Enter để mở cửa sổ Power Options, hoặc bấm phải chuột vào biểu tượng
trên khay hệ thống và chọn Power Options. - Tiếp đến, bạn nhấp vào dòng Choose what the power button does nằm ở danh sách bên trái.


- Ở cửa sổ System Settings, bạn nhấp vào dòng Change settings that are currently unavailable để làm xuất hiện các tùy chọn bị mờ đi phía dưới, trong đó có Enable Hybrid Boot (recommended)Show Hibernate.


Mặc định, tùy chọn Enable Hybrid Boot (recommended) được đánh dấu sẵn, nên bạn chỉ cần đánh dấu thêm tùy chọn Show Hibernate để hiện chế độ Hibernate trên hộp thoại tắt máy. Xong, bấm Save changes.Bây giờ, khi nhấn tổ hợp phím Windows + I và nhấp vào biểu tượng Power trên bảng bên phải màn hình (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl +Alt + Del và nhấp vào biểu tượng Power phía dưới góc phải), bạn sẽ thấy Hibernate hiện ra trở lại.

3 cách kích hoạt tài khoản Administrator trong Windows 8

Ủng hộ bài viết của bác Soningham, nay mình xin chia sẻ bài viết hướng dẫn cách kích hoạt tài khoản Admin trong Windows 8.

Theo mặc định, sau khi cài đặt thành công hệ điều hành Windows 8 thì tài khoản với quyền cao nhất – Administrator – ở trạng thái bị khóa. Nếu bạn cần sử dụng tài khoản này, bài viết sẽ hướng dẫn bạn ba cách mở lại như sau:

1. Điều chỉnh trong Computer Management


Để mở cửa sổ Computer Management bạn thực hiện một trong hai phương án sau:

- Mở My Computer (tổ hợp phím Windows + E), sau đó bạn click chuột phải lên Computer và chọn Manage (nếu xuất hiện hộp thoại UAC thì bạn chọn Yes) để mở cửa sổ Computer Management.


- Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó bạn nhập vào dòng chữ compmgmt.msc rồi nhấn Enter để gọi cửa sổ Computer Management.

Sau khi cửa sổ Computer Management được mở, bạn chọn mục System Tools\Users and Groups sau đó chọn mục Users. Trong khung bên phải, bạn nhấn đôi chuột vào chữ Administrator để mở hộp thoại Administrator Properties. Trong hộp thoại này, bạn bỏ dấu check chọn vào trước dòng Account is disabled và nhấn OK để kết thúc.


2. Điều chỉnh trong Local Security Policy


Cách thứ 2 bạn có thể thực hiện là việc điều chỉnh trong Local Security Policy. Để thực hiện việc này bạn lần lượt làm theo các bước sau:

- Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.
- Gõ vào cụm từ secpol.msc trong hộp thoại Run và nhấn Enter hoặc OK.
- Hộp thoại Local Security Policy xuất hiện, bạn chọn nhánh Security Settings\Local Policies và nhấn vào nhánh con Security Options.
- Tại nhánh Security Options, bạn nhìn sang khung bên phải và tại cột Policy, bạn tìm dòng Accounts: Administrator account status.


- Nhấp đôi chuột vào dòng vừa tìm được để mở hộp thoại Accounts: Administrator account status Properties.
- Chọn Enabled ở thẻ Local Security Settings, sau đó nhấn OK để áp dụng.


Một cách khá đơn giản nhưng buộc bạn phải nhớ mã là dùng dòng lệnh trong Command Prompt. Để thực hiện điều này, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Q để gọi ô tìm kiếm, sau đó gõ vào ô tìm kiếm chữ cmd và chọn mục Apps.


Khi đó kết quả tìm kiếm được xác định và bạn thực hiện 3 thao tác như hình bên dưới:


Việc làm này để tương tác với quyền cao nhất trong hệ thống trước khi thực hiện các dòng lệnh mở khóa cho tài khoản Administrator. Nếu không thực hiện công đoạn trên bạn sẽ nhận được thông báo lỗi Access is denied như hình


Khi hộp thoại Command Prompt được mở, bạn gõ vào dòng chữ “net user administrator /@ctive:yes” (không có dấu “”) rồi nhấn enter để mở khóa cho tài khoản Administrator.

Khi đó bạn sẽ nhận được thông báo:


Kiểm soát trình duyệt khi mở các liên kết trong Windows 8


Mình cũng xin đóng góp 1 bài về kiểm sỏat trình duyệt khi mở các liên kết trong Windows 8

Giao diện Metro của Internet Explorer (IE Metro) trong Windows 8 đã mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, thú vị và mượt mà với HTML5. Thế nhưng, một điều khá bất tiện là đối với các website không hỗ trợ HTML5 mà dùng Flash thì IE Metro lại “thờ ơ” không hiển thị hoặc báo lỗi kết nối.

Một điều khá quan trọng là đối với những liên kết do bạn nhận được từ bạn bè gửi qua các trình chat (Yahoo, Skype,….) hoặc trên các status thông báo trạng thái hoặc từ các liên kết có trong các tập tin…. thì Windows 8 lại mặc định mở bằng IE Metro dù bạn đã đặt một trong các trình duyệt thường dùng (Internet Explorer 10, FireFox, Opera, Chrome….) ở trạng thái mặc định nhưng vẫn không hề có tác dụng.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập trình duyệt mặc định khi mở các liên kết dạng trên mà không có sự xuất hiện của IE Metro.

Đầu tiên, bạn cần tìm đến cửa sổ Control Panel, để thực hiện việc này, bạn click vào nút Start và khi xuất hiện giao diện Metro, bạn nhấn vào ô Control Panel. Tiếp theo bạn chọn mục More settings và giao diện của Control Panel xuất hiện.


Trong cửa sổ Control Panel, bạn nhấn vào chữ Programs để gọi các chức năng con của nhóm mục này:


Trong nhóm mục mới xuất hiện, bạn chọn chức năng Set your default programs như hình và đợi trong giây lát để hệ thống tải lên tất cả các ứng dụng hiện có trên máy bạn, thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào số ứng dụng có trong máy:


Trong cửa sổ Set Default Programs, bạn chọn trình duyệt muốn thiết lập mặc định ở khung Programs bên trái, tiếp sau đó nhấn vào tùy chọn Set this program as default.


Đến đây việc thiết lập của bạn đã kết thúc, và bạn có thể sử dụng trình duyệt mặc định cho tất cả các liên kết có phần mở rộng .htm, .html, .shtml, .xht, .xhtml và các giao thức FTP, HTTP, HTTPS đối với Firefox hoặc bổ sung .partial, .svg, .url, .website, .mht, .mhtml đối với IE.

Cách tắt hệ điều hành Windows 8 khi không có nút Start


Người sử dụng Windows đã quen với việc bấm nút Start, chọn "Shut down" để tắt máy, nhưng phím này lại biến mất trên hệ điều hành thế hệ mới của Microsoft.

Tuy nhiên, Microsoft đã xây dựng nhiều phương pháp để tắt Windows 8.

Cách cơ bản nhất là sử dụng thanh Charm bar. Trong giao diện Metro, di chuyển chuột đến biểu tượng Zoom ở góc phải bên dưới màn hình. Thanh Charm sẽ hiện ra với một vài icon để lựa chọn như Search (Tìm kiếm), Share (Chia sẻ), Devices (Thiết bị), Settings (Thiết lập) và Start. Bấm vào biểu tượng Settings, chọn Power và người dùng sẽ thấy các lựa chọn Sleep (Tạm nghỉ), Restart (Khởi động lại) và Shut down (Tắt máy).Sử dụng Charm bar ở bên phải màn hình để tắt máy.

Một cách khác là thoát khỏi tài khoản. Người dùng bấm vào tấm ảnh trên tài khoản của họ hoặc nhấm Ctrl+Alt+Del rồi chọn Sign out. Bước này đưa họ trở lại màn hình ban đầu của Windows 8, nơi họ phải đăng nhập để sử dụng. Nút Shut down nằm ở góc phải bên dưới màn hình.

Thêm một lựa chọn nữa là người sử dụng chuyển sang giao diện Desktop truyền thống rồi nhấn Alt+F4 để mở ra cửa sổ giúp họ tắt hoặc khởi động lại máy. Tuy nhiên, họ cần đảm bảo mọi dữ liệu đã được lưu trữ lại trước khi chọn cách này.Tắt Windows 8 trên giao diện Desktop.

Người dùng laptop có thêm một phương pháp nữa là bấm chuột phải phải góc trái bên dưới màn hình và họ sẽ thấy một menu hiện ra với các mục như Network Connections, System, Device Manager và Control Panel. Bấm vào Control Panel, chọn Hardware and Sound rồi chọn Power Options. Tại đây, họ có thể thiết lập việc Windows sẽ tắt nếu nhấn nút Power hoặc đơn giản là đóng nắp laptop.

 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm