• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Chữ Trắng Dump

Haibongbi

Sửa Máy Tính Tại Nhà
Tham gia
6/11/15
Bài viết
65
Thích
9
Nơi ở
Hà Nội
#1
HƯỚNG DẪN SỬA LỖI MÀN HÌNH XANH CHỮ TRẮNG - DUMP WINDOWS
(Sửa máy tính tại nhà) Lỗi màn hình xanh chữ trắng là lỗi rất phổ biến với người dùng máy tính (PC - Laptop - Macbook). Hiện tượng màn hình xanh chữ trắng xuất hiện với nhiều biểu hiện khác nhau, có thể là khi khởi động chưa vào win đã xuất hiện, có thể là vào win xong xuất hiện luôn, có thế là vào win dùng một lúc mới xuất hiện, ... các bạn có thể tham khảo qua một số hình ảnh dưới đây:

Màn hình xanh chữ trắng 01 - Sửa máy tính tại nhà

Màn hình xanh chữ trắng 02 - Sửa máy tính tại nhà

Màn hình xanh chữ trắng 03 - Sửa máy tính tại nhà
Tất cả các hình ảnh bên trên đều có lỗi chung mà người ta gọi là máy tính bị Dump Windows. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến Windows bị Dump như: Hệ điều hành win bị lỗi, Driver xung đột, Ram bị bad, HDD bị bad, Main xung nhịp chip, VGA xung nhịp chipset. Để sửa lỗi Dump Windows các bạn có thế mang ra các của hàng sửa máy tính để sửa hoặc bạn nào hiểu biết về máy tính có thể tự sửa tại nhà với hướng dẫn cụ thể như sau:
Do hệ điều hành Win và Driver:
Nếu Win bị lỗi cũng dẫn đến hiện tượng Dump, cách khắc phục là các bạn tìm một bản win chuẩn không cắt xén và tiến hành cái lại win. Do một số bản win cắt xén một số phần bổ trợ hệ điều hành nên khi các bạn cài đặt driver sẽ bị xung đột phần mềm. Chú ý: các bạn nên tải driver trực tiếp từ trang chủ của nhà sản xuất để cài đặt.
Do Ram:
Sau khi đã cài lại win mà vẫn xuất hiện màn hình xanh chữ trắng (Dump) các bạn chuyển hướng sang test Ram. Test Ram thì có nhiều cách, các bạn có thể dùng phần mềm trong Hiren boot để test, các bạn cũng có thể dùng lệnh trực tiếp từ Windows để test. Mình sẽ hướng dẫn các bạn test Ram trực tiếp từ Windows. Với những bạn dùng hệ điều hành win 7 trở lên thì các bạn tiến hành như sau. Tại màn hình windows các bạn nhấn vào nút Star, chọn Run. Xuất hiện cửa sổ mới hiện lên, các bạn gõ vào lệnh mdsched.exe rồi ấnEnter. Lúc này cửa sổ Windows Memory Diagnostic xuất hiện. Các bạn chọn Restart now and check for problems (khởi động lại ngay lập tức). Win sẽ tự khởi động lại và tiến hành test Ram. Sau khi test xong hệ thống win sẽ báo như hình ở phía dưới.

Test Ram Nhanh Trong Windows
Do HDD (ổ cứng):
Nếu cả hai nguyên nhân bên trên cúng không phải các bạn sẽ tiến hành kiểm tra ổ cứng. Các bạn có thể tải phần mềm Hard Disk Sentinel về và tiến hành cài đặt bình thường. Sau khi cài đặt xong phần mềm báo ổ cứng vẫn 100%, nhiệt độ dưới 60 là ổ cứng vẫn tốt. Các bạn có thể tải phần mềm tại địa chỉ: https://drive.google.com/open?id=0B_lfAirATDIMWVpVU3lYR0toOFU
Ngoài các lỗi bên trên còn có hai lỗi phần cứng khác đó là xung nhịp chipset của VGA và Main. Với 02 lỗi này các bạn hãy mang ra cửa hàng sửa máy tính để tiến hành sửa chữa.
Trên đây mình đã hướng dẫn xong cách sửa lỗi màn hình xanh chữ trắng. Chúc các bạn thành công.
 

Haibongbi

Sửa Máy Tính Tại Nhà
Tham gia
6/11/15
Bài viết
65
Thích
9
Nơi ở
Hà Nội
#3
Hướng Dẫn Cài Photoshop CS6 Full cr@ck Bằng Hình Ảnh
Được đăng bởi Hải Nguyễn - Chủ Nhật, ngày 21 tháng 2 năm 2016
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHOTOSHOP CS6 CHI TIẾT BẰNG HÌNH ẢNH
(Sửa máy tính tại nhà) Adobe Photoshop CS6 là một phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp. Đây là một phần mềm không thể thiêu với các nhà chụp ảnh chuyên nghiệp, các kỹ thuật đồ họa của các cửa hàng chụp ảnh, ảnh viện áo cưới, ... Tính năng chính của Adobe Photoshop CS6 chính là cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh, phục chế ảnh, ... một cách chuyên nghiệp.