• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn Take Ownership các folder trong Windows 8

#1
Điều này sẽ cho bạn thấy làm thế nào để take ownership một tập tin, thư mục, ổ đĩa, là những đối tượng chủ chốt trong Windows 8 để kiểm soát quyền truy cập được thiết lập trên các đối tượng và cho những gì người dùng và nhóm user được cấp.
Bạn phải đăng nhập với quyền của một administrator để có thể làm theo các bước dưới đây, để có quyền sở hữu một mục trong Windows 8.
Chú ý : Không thực hiên take ownership Ổ C trong windows 8.
Làm như vậy, có thể dẫn đến Windows 8 trở nên rất không ổn định.
Take Ownership đối tượng từ Advanced Security Settings
Bước 1:. Take Ownership một tập tin, thư mục, ổ đĩa trong Advanced Properties.
A) Nhấp chuột phải hoặc bấm và giữ vào các tập tin, thư mục hoặc ổ đĩa mà bạn muốn cấp quyền user hoặc nhóm sở hữu, nhấp vào Properties. Rùi đi tới bước 2 dưới đây
Hoặc
B) Chọn một tập tin, thư mục, hoặc mở một ổ đĩa mà bạn muốn cấp quyền user hoặc nhóm sở hữu, bấm vào tab share, bấm vào nút Advanced security trong các ribbon, và đi đến bước 3 dưới đây .


Bước 2: Click vào tab Security. Và click vào nút Advanced.

Bước 3: Ở phía trên bên phải của phần Owner. Click vào liên kết Change.

Nếu được nhắc nhở của UAC, sau đó bấm vào Yes.
Bước 4: Bấm vào nút Advanced


Bước 5: click vào nút Find Now.


Bước 6: Ở phía dưới cột Name, chọn người dùng (tên người dùng) hoặc nhóm mà bạn muốn cấp quyền sở hữu, và bấm vào OK. (xem hình dưới đây)
Chú ý: Điều này thường sẽ là tên tài khoản quản trị của bạn, hoặc các nhóm administrator.Bước 7: click vào nút OK.


Bước 8: Nếu điều này là một thư mục, ổ đĩa, hoặc khóa registry, sau đó bạn cũng sẽ có thể tùy chọn để check vào Replace owner of subcontainers and objects để thay đổi ownship của nội dung thư mục / ổ đĩa hoặc khóa khóa registry nếu bạn muốn. (xem hình dưới đây)
Chú ý: Một tập tin sẽ không có tùy chọn này .


Xác minh rằng các chủ sở hữu mới là chính xác, và nhấp vào OK để áp dụng. Nếu được nhắc, bấm vào Yes.

Bạn hoặc thành viên của nhóm administrator, nếu được lựa chọn, bây giờ sẽ có thể cấp quyền truy cập cho tập tin này, thư mục, ổ đĩa, hoặc khóa registry nếu bạn muốn.
 

Bài xem nhiều