• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

[Hướng dẫn]. Tạo Text effects : TRON Gird

Mr.Thunder

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
15/3/12
Bài viết
1,596
Thích
854
Nơi ở
Hải Phòng
#1
Xem trước kết quả:


[DOWNLOAD]Nguyên Liệu Cần có:

[/DOWNLOAD]

Stock Photos

Dưới đây là hình ảnh cổ phiếu được sử dụng cho hướng dẫn này. Bạn có thể tải về các hình ảnh thông qua Dreamstime bằng cách nhấp vào hình ảnh dưới đây. Chúng tôi sử dụng các độ phân giải cao nhất (unscaled) hình ảnh có sẵn để viết này hướng dẫn. Nếu bạn muốn theo hướng dẫn này bằng cách sử dụng các thiết lập tương tự chúng ta sử dụng, tải về độ phân giải cao nhất (unscaled) hình ảnh có sẵn.

Lưu ý: Khi làm việc với bất kỳ hình ảnh trong Photoshop, luôn luôn giữ mọi thứ ở phía bên thận trọng và làm cho các lớp mới cho tất cả mọi thứ. Bằng cách này, nếu bạn làm lỗi, bạn sẽ không phải bắt đầu tất cả, nhưng bạn chỉ có thể có để làm lại một lớp, có thể tiết kiệm giờ làm việc. Tất cả mọi thứ trong hướng dẫn này nên được thực hiện trên các lớp riêng biệt.

Nếu có chỗ mà dùng từ "kiểm soát / lệnh + T" Hay "control/command + T" ----> Ctrl + T đó nha
[video=youtube;rv94Y-rL2v4]http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=rv94Y-rL2v4[/video]​

Google translate + Nguồn: Photoshoptutorials
 

Mr.Thunder

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
15/3/12
Bài viết
1,596
Thích
854
Nơi ở
Hải Phòng
#2
Bước 1 - Tạo một tài liệu mới

Tạo một tài liệu mới. 1920px rộng và 1200px cao. Đây là một tiêu chuẩn kích thước hình nền lớn.


Bước 2 - Đảo ngược nó thành màu đen

Báo chí (kiểm soát / lệnh + I) để đảo ngược màu trắng sang màu đen.


Bước 3 - Mở hình ảnh Stocks vừa download về

Tải các hình ảnh của núi vào Photoshop. Để làm điều này, chọn File> Open, duyệt các tập tin, sau đó nhấn OK. Trước khi bạn làm bất cứ lựa chọn, quy mô các hình ảnh (Image> Image Size ...) có chiều rộng 1920px, và để cho chiều cao tự động điều chỉnh cho phù hợp. Đối với hướng dẫn này, tôi đã không muốn sử dụng toàn bộ hình ảnh, nhưng thay vào đó, chỉ một nửa của nó (600px tại chiều cao). Vì vậy, trong hình dưới đây, bạn có thể thấy rằng tôi đã chọn một phần của ngọn núi mà tôi muốn sử dụng công cụ marquee.


Bước 4 - Đặt Stock vào layer mới

Alright, do đó, với phần đó của các ngọn núi được lựa chọn, sao chép nó (điều khiển / lệnh + C) và dán nó vào tài liệu mới của bạn. Bạn sẽ muốn nó ở nửa trên của tài liệu, do đó, điều này là siêu dễ dàng nếu bạn bật trên lưới photoshop của bạn, và bạn có thể cho Photoshop chụp những ngọn núi phía trên dấu 600px cho chiều cao.


Bước 5 - Grid / Tên lớp

Tắt lưới. Đặt tên layer này là "ngọn núi".Bước 6 - Làm tối

Vào Image> Adjustments> Brightness / Contrast và đặt độ sáng để thiết lập thấp nhất, và độ tương phản cho các thiết lập cao nhất.


Bước 7 - Duplicate Layer - Nhân đôi Layer

Cách nhanh nhất để làm điều này là để gõ (điều khiển / lệnh + J). Các lớp mới sẽ được gọi là bản sao núi.


Bước 8 - Flip - Đảo ngược Layer

Ctrl+T. Điều này sẽ cho phép bạn nhấp chuột trái (với con chuột của bạn) và chọn "Flip Vertical". Các hình ảnh sau đây là trước và sau khi.


Bước 9 - Di chuyển các Layer

Nếu bạn vẫn còn quan điểm Ctrl+T, sau đó bạn sẽ có thể nhấn chuột và kéo các núi lộn để dưới cùng của tài liệu, và họ nên chụp khi bạn nhận được nó đúng chỗ. Nhấn Enter để thoát khỏi chế độ này khi bạn đang thực hiện di chuyển nó.


Bước 10 - Tạo một Mask

Trong trình đơn lớp của bạn, chọn nút thứ 3 bên phải (vòng tròn màu trắng bên trong một biểu tượng hình chữ nhật màu xám) để tạo ra một mặt nạ, và sử dụng công cụ gradient của bạn, tạo ra một màu đen để minh bạch gradient từ dưới cùng của tài liệu về 600px ( đường giữa hai nửa ngọn núi phản ánh nhau.)Bước 12 - Checkpoint

Nếu bạn đã thực hiện mặt nạ của bạn một cách chính xác, bạn sẽ đến một cái gì đó như thế này.


Bước 13 - Thêm một số màu xanh

Tạo một Layer mới (Layer> New> Layer). Chọn dưới cùng của tài liệu. Một cách tốt để làm điều này là một cách nhanh chóng và chính xác là lựa chọn "núi bản sao" lớp vì bạn biết rằng nó là một nửa của màn hình. Để làm điều này, đi vào bảng lớp của bạn, chọn các lớp "núi bản sao" (kiểm soát / lệnh + nhấp chuột vào biểu tượng cho "bản sao núi" lớp các).
Lưu ý: Nếu bạn không có thể có vẻ để chọn layer bằng cách nhấp vào nó, bạn có thể nhấn vào điều sai trái. Ở phía bên trái của tên layer, có là một biểu tượng nhỏ của lớp. Bạn nên kiểm soát / lệnh + click vào hình ảnh đó, không phải là văn bản chính nó.
Chọn một màu xanh cho tiền cảnh của bạn (tôi chọn # 216a82) và màu đen cho nền của bạn, và tạo ra một gradient. Thiết lập Opacity cho lớp này đến 50%.


Bước 14 - Lens Flare

Tạo một layer mới (Layer> New> Layer), và gọi nó là "bùng nổ ống kính". Điền này lớp với màu đen bằng cách sử dụng các công cụ lấp đầy (G), và sau đó đi vào Filters> Render> Lens Flare. Chọn 105mm tướng Chính phủ, và để độ sáng ở mức 100%. Sau đó, trung tâm ống kính flare là tốt nhất bạn có thể (nếu bạn bỏ lỡ các trung tâm, bạn luôn có thể lùi lại và thử lại, hoặc chỉ cần di chuyển nó bằng cách sử dụng di chuyển (V) công cụ) 0.


Sử dụng các thiết lập này bạn sẽ nhận được điều này:


Bước 15 - Up tương phản

Vào Image> Adjustments> Brightness / Contrast và di chuyển tương phản đến mức cao nhất có thể.Bước 16 - Colorize

Vào Image> Adjustments> Hue / Saturation và di chuyển bắt chước các thiết lập bên dưới.


Bước 17 - Checkpoint

Chỉ cần nhìn vào bảng layer của bạn và đảm bảo rằng lớp của bạn là như thế này (thứ tự và số lượng các lớp là như thế này). Sau đó, thiết lập chế độ hoà trộn cho ống kính flare lớp tuyến tính dodge (thêm).


Bước 18 - Một Lens Flare

Duplicate Layer (kiểm soát / lệnh + J) và báo chí (kiểm soát / lệnh + T). Thu nhỏ chiều cao và mở rộng độ rộng của ngọn lửa này để hai bên (cố gắng để sao chép các hình ảnh dưới đây).


Bước 19 - Blur Nó

Filter> Blur> Gaussian Blur, và áp dụng một mờ về 7px.


Bước 20 - Trung tâm này

Di chuyển các ống kính flare phẳng và dài đến đường trung tâm.


Bước 21 - Trung tâm Gradient

Tạo một layer mới (Layer> New> Layer), và chọn công cụ Gradient của bạn. Chọn tùy chọn gradient phản ánh, và bằng cách sử dụng một nền trước màu xanh (tôi đã sử dụng # 216a82), tạo ra một nền trước để minh bạch gradient từ trung tâm. Để làm điều này một cách chính xác, bạn sẽ muốn bắt đầu ở trung tâm và click và kéo hoặc phía trên hoặc phía dưới. Khi bạn đang thực hiện, se lớp để opacity 50%.


Bước 22 Tạo lưới! - A

Tạo một layer mới (Layer> New> Layer), và thiết lập nền màu đen (điều này là để bạn có thể nhìn thấy những gì bạn đang làm ... KHÔNG đặt bất cứ thứ gì trên lớp này trong các bước sau đó, bên cạnh các màu đen là đã có). Báo chí (U) và chọn công cụ hình chữ nhật tròn. Thiết lập bán kính đến 50 px. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn đang trên con đường, không phải là hình.


Bước 23 Tạo lưới! - B

Tổ chức sự thay đổi để đảm bảo rằng bản vẽ của bạn hình vuông hoàn hảo, tạo ra một hình chữ nhật tròn như hình dưới đây.


Bước 24 Tạo lưới! - C

Tạo một layer mới (Layer> New> Layer), đặt tên nó là "lưới", và làm cho nền trước màu trắng của bạn. Nhấp chuột phải vào hộp và chọn đường dẫn điền.


Bước 25 Tạo lưới! - D

Bạn sẽ thấy điều này. Sau đó nhấp vào (shift + H) để ẩn đường dẫn.


Bước 26 - Tạo lưới điện! - E

Chọn nội dung lớp (hướng dẫn về việc làm thế nào để làm điều này trên bước 13)


Bước 27 Tạo lưới! - F

Vào Select> Modify> Contract và chọn 25px. Nếu hình vuông của bạn một chút nhỏ hơn hoặc lớn hơn tôi, và điều này không tốt với các thiết lập này, hơn là điều chỉnh khi cần thiết.


Bước 28 Tạo lưới! - G

Nhấp vào OK. Man, đó là một bước dễ dàng!


Bước 29 Tạo lưới! - H

Nhấn phím lùi / xóa để có được giữa trong số đó. Nếu cần thiết, bỏ chọn sau này. Haha, đó là dễ dàng quá!


Bước 30 - Tạo lưới! - Tôi

Nhân đôi layer này, và di chuyển layer mới bên phải. Hit (kiểm soát / lệnh + E) để hợp nhất các lớp, và sau đó lặp lại. Làm tương tự trong một hướng thẳng đứng, cho đến khi bạn có 3 cột và 4 hàng như dưới đây. Hãy chắc chắn rằng tất cả các hình vuông của bạn là trên một lớp khi bạn thực hiện (nhưng không có lớp màu đen mà chúng tôi đã đã được nói đến trong Thư gửi A).


Bước 31 - Di chuyển lưới

Lượt (V) và di chuyển lưới nửa dưới và trung tâm nó.


Bước 32 - Thực hiện theo sao

Nhân đôi layer này lưới điện và tắt khả năng hiển thị cho bây giờ.


Bước 33 - Perspective

Hit (Ctrl + T) và bên phải nhấp vào quan điểm.


Bước 34 - Perspective

Di chuyển các góc đầu vào trong một chút, và di chuyển dưới ra hai bên. Bạn chỉ phải làm điều này trên một nửa của lưới điện, bởi vì quan điểm sẽ bắt chước bất cứ điều gì bạn làm trên phía bên kia.


Bước 35 - Tắt Visibility

Ẩn khả năng hiển thị cho các lớp màu đen mà chúng tôi thực hiện tại bắt đầu của tất cả các điều này điên rồ lưới. Bây giờ bạn có thể nhìn thấy một lần nữa, bạn có thể muốn di chuyển mạng lưới của bạn xuống một chút để nó trông thật đẹp.


Bước 36 - Bật Visibility

Tới lớp "bản sao lưới" mà chúng ta tắt trước đó, và biến nó trở lại. Nhấp vào (kiểm soát / lệnh + T) và thu nhỏ nó (giữ phím shift để nó không bị bóp méo) như bạn thấy bên dưới.


Bước 37 - Sao chép này

Cũng giống như chúng tôi trước đó, sao chép "bản sao lưới" layer và di chuyển nó lên và xuống (đánh kiểm soát / lệnh + E cùng cách để tăng tốc độ), và cuối cùng bạn sẽ có được một mạng lưới lớn như dưới đây (hãy chắc chắn đó là tất cả trên "bản sao lưới" cùng một lớp ở cuối). Di chuyển lưới nửa dưới và trung tâm nó chỉ như trước đây.


Bước 38 - Perspective

Tương tự như bước 33 và 34, chỉ cần đảm bảo rằng quan điểm trông giống như nó làm với mạng lưới lớn hơn. Bạn có thể sẽ phải đi ra ngoài rộng lớn hơn ở phía dưới này.
 

Mr.Thunder

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
15/3/12
Bài viết
1,596
Thích
854
Nơi ở
Hải Phòng
#3
Bước 39 - Màu

Nhấp đúp chuột vào layer "bản sao lưới" áp dụng hiệu ứng màu sắc che phủ như dưới đây. Khi bạn đã làm điều này, làm như vậy để "lưới" lớp.Bước 40 - Opacity

Sau đó, thiết lập Opacity của cả lớp "lưới" và "bản sao lưới" (cả hai màu xanh bây giờ) để opacity 25%.


Bước 41 - Văn bản

Sử dụng một phông chữ của sự lựa chọn của bạn, mặc dù tôi đề nghị một phác thảo phông chữ như tôi sử dụng, loại hoặc TRON, hoặc AEVION, hoặc bất cứ điều gì bạn muốn vào bên trong, và trung tâm nó.


Bước 42 - Văn bản

Vào Filter> Pixelate> Fragment.


Bước 43 - Tiêu đề Glow

Nhấp đúp chuột vào layer văn bản, và thiết lập các tùy chọn hoà trộn với những gì bạn thấy bên dưới.Bước 44 - Checkpoint

Bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này.


Bước 45 - Lens Flare

Nếu bạn không có một trong những giống như tôi đã nhìn lại bảng layer cũ của tôi, làm cho một bản sao của các ống kính flare phẳng ("ống kính bùng phát bản sao"). Di chuyển nó đến dưới cùng của văn bản như bạn thấy bên dưới.


Bước 46 - Văn bản Reflection -A

Nhân đôi layer văn bản. Hit (kiểm soát / lệnh + T), và bên phải nhấp chuột để lật văn bản lộn ngược (theo chiều dọc).


Bước 47 - Văn bản Reflection - B

Di chuyển nó xuống như bạn thấy dưới đây, để nó trông giống như một phản ánh.


Bước 48 - Văn bản Reflection - C

Di chuyển các lớp phản chiếu dưới "layer 1", hoặc bất cứ điều gì lớp tên mà bạn đang có một gradient màu xanh trên nó. Thiết lập Opacity của lớp phản ánh đến 50%.


Bước 49 - Kết thúc -A

Quay trở lại và tìm thấy lớp văn bản gốc và ngay thẳng của bạn. Bật khả năng hiển thị của lớp màu đen đó (nếu bạn đã xóa nó, chỉ cần thực hiện một, và đặt nó ngay bên dưới lớp văn bản) và đặt nó bên dưới lớp văn bản. Click vào các lớp văn bản trong bảng màu của bạn, và sau đó nhấn (kiểm soát / lệnh + E) để hợp nhất các lớp. Bạn sẽ thấy dưới đây


Bước 50 - Kết thúc - B

Thiết lập chế độ hoà trộn cho lớp này để "tuyến tính dodge (thêm)". Sau đó, văn bản của bạn nên thật sự sáng. Và sau đó bạn đang thực hiện.


Bước 51 - Hoàn thành

Xin chúc mừng, bạn đã đạt đến kết thúc của hướng dẫn! Tôi hy vọng bạn hiểu những gì đã xảy ra, và rất thích tìm hiểu về hiệu ứng này càng nhiều như tôi đã giảng dạy nó. Tôi khuyến khích bạn tiếp tục chơi xung quanh này có hiệu lực, thực hành các kỹ thuật, và cố gắng cải thiện các khu vực ở đây và ở đó mà bạn nghĩ rằng có thể sử dụng cải thiện. Đó là tất cả với bạn như các nghệ sĩ may mắn
Dưới đây là hai phiên bản này có hiệu lực đã hoàn thành mà tôi đã thực hiện.


 

Mr.Thunder

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
15/3/12
Bài viết
1,596
Thích
854
Nơi ở
Hải Phòng
#4
Bước 39 - Màu

Nhấp đúp chuột vào layer "bản sao lưới" áp dụng hiệu ứng màu sắc che phủ như dưới đây. Khi bạn đã làm điều này, làm như vậy để "lưới" lớp.Bước 40 - Opacity

Sau đó, thiết lập Opacity của cả lớp "lưới" và "bản sao lưới" (cả hai màu xanh bây giờ) để opacity 25%.


Bước 41 - Văn bản

Sử dụng một phông chữ của sự lựa chọn của bạn, mặc dù tôi đề nghị một phác thảo phông chữ như tôi sử dụng, loại hoặc TRON, hoặc AEVION, hoặc bất cứ điều gì bạn muốn vào bên trong, và trung tâm nó.


Bước 42 - Văn bản

Vào Filter> Pixelate> Fragment.


Bước 43 - Tiêu đề Glow

Nhấp đúp chuột vào layer văn bản, và thiết lập các tùy chọn hoà trộn với những gì bạn thấy bên dưới.Bước 44 - Checkpoint

Bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này.


Bước 45 - Lens Flare

Nếu bạn không có một trong những giống như tôi đã nhìn lại bảng layer cũ của tôi, làm cho một bản sao của các ống kính flare phẳng ("ống kính bùng phát bản sao"). Di chuyển nó đến dưới cùng của văn bản như bạn thấy bên dưới.


Bước 46 - Văn bản Reflection -A

Nhân đôi layer văn bản. Hit (kiểm soát / lệnh + T), và bên phải nhấp chuột để lật văn bản lộn ngược (theo chiều dọc).


Bước 47 - Văn bản Reflection - B

Di chuyển nó xuống như bạn thấy dưới đây, để nó trông giống như một phản ánh.


Bước 48 - Văn bản Reflection - C

Di chuyển các lớp phản chiếu dưới "layer 1", hoặc bất cứ điều gì lớp tên mà bạn đang có một gradient màu xanh trên nó. Thiết lập Opacity của lớp phản ánh đến 50%.


Bước 49 - Kết thúc -A

Quay trở lại và tìm thấy lớp văn bản gốc và ngay thẳng của bạn. Bật khả năng hiển thị của lớp màu đen đó (nếu bạn đã xóa nó, chỉ cần thực hiện một, và đặt nó ngay bên dưới lớp văn bản) và đặt nó bên dưới lớp văn bản. Click vào các lớp văn bản trong bảng màu của bạn, và sau đó nhấn (kiểm soát / lệnh + E) để hợp nhất các lớp. Bạn sẽ thấy dưới đây


Bước 50 - Kết thúc - B

Thiết lập chế độ hoà trộn cho lớp này để "tuyến tính dodge (thêm)". Sau đó, văn bản của bạn nên thật sự sáng. Và sau đó bạn đang thực hiện.


Bước 51 - Hoàn thành

Xin chúc mừng, bạn đã đạt đến kết thúc của hướng dẫn! Tôi hy vọng bạn hiểu những gì đã xảy ra, và rất thích tìm hiểu về hiệu ứng này càng nhiều như tôi đã giảng dạy nó. Tôi khuyến khích bạn tiếp tục chơi xung quanh này có hiệu lực, thực hành các kỹ thuật, và cố gắng cải thiện các khu vực ở đây và ở đó mà bạn nghĩ rằng có thể sử dụng cải thiện. Đó là tất cả với bạn như các nghệ sĩ may mắn
Dưới đây là hai phiên bản này có hiệu lực đã hoàn thành mà tôi đã thực hiện.


 

mjss_love

Member Vip
Tham gia
5/2/12
Bài viết
1,160
Thích
309
#7
Vote ! thank for share
 

kimlongstudio

Member Tích Cực
Tham gia
13/4/12
Bài viết
302
Thích
177
#8
cái này dành cho người ko bít làm PTS thực ra ko cần nhiêu bước như này cũng có thể làm đc tương tự :)
Dù sao cũng tks chủ thớt nhiệt tình chia sẽ