• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn tạo USB cài đặt OS X Yosemite bằng DiskMaker X

manhhuyen

Tôi Hận Em
Tham gia
1/10/14
Bài viết
108
Thích
70
#1
Như vậy là Apple đã chính thức phát hành phiên bản OS X 10.10 Yosemite với nhiều cải tiến và tính năng mới được bổ sung khá hấp dẫn. Và đặt biệt hơn là nó hoàn toàn miễn phí, do đóng người dùng sử dụng các phiên bản OS X thấp hơn như OS X Snow Leopard, Lion, Mountain Lion hoặc Mavericks có thể nâng cấp lên mà không mất chi phí nào.Nếu bạn không có nhu cầu nâng cấp lên khi đang ở phiên bản OS X thấp hơn mà chọn sử dụng cách thức cài đặt mới thì việc tạo cho mình một USB dùng để cài đặt OS X Yosemite là khá lí tưởng.

Tương tự như trên Windows, người dùng Mac cũng có thể tạo một USB có khả năng tự khởi động dùng để cài đặt hệ điều hành OS X. Và DiskMaker X là một trong số các công cụ miễn phí được khá nhiều người dùng sử dụng cho mục đích này.Bài viết này Genk sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo một USB cài đặt hệ điều hành OS X Yosemite bằng công cụ có tên DiskMaker X, mời bạn đọc theo dõi.

Trước tiên, bạn cần tải về gói cài đặt OS X Yosemite

Tiếp theo bạn tiến hành tải về và cài đặt DiskMaker X . Sau khi đã cài đặt xong, hãy khởi động DiskMaker X lên và nhấn vào tùy chọn Yosemite (10.10) nếu được hỏi.Bây giờ DiskMaker X sẽ tiến hành quét sơ hệ thống để tìm tập tin cài đặt của OS X Yosemite mà bạn đã tải về trước đó và hiện đang nằm trên phân vùng hệ thống. Khi đã nhận diện được, bạn hãy chọn lệnh Use this copy. Còn nếu chưa, bạn hãy nhấn vào Use another copy… và điều hướng đến vị trí của tập tin OS X Yosemite.Bây giờ bạn hãy kết nối USB vào máy tính, và nhấn vào tùy chọn USB khi được hỏi.Tại hộp thoại tiếp theo, bạn hãy nhấn vào tùy chọn An 8GB USB thumb drive để chọn thiết bị USB mình cần “bung” gói cài đặt vào.Sau đó, một hộp thoại xuất hiện nhắc bạn về việc các dữ liệu hiện tại trong USB sẽ bị xóa, nếu đã sao lưu sẳn thì bạn chỉ việc nhấn vào Erase then create the disk để cho phép DiskMaker X tiến hành làm việc.Cuối cùng, bạn hãy chờ ít phút để DiskMaker X tiến hành khởi tạo USB cài đặt OS X Yosemite cho bạn. Và sau khi hoàn thành, bạn đã có trong tay một USB cài đặt OS X Yosemite hoàn chỉnh rồi đấy.

Chúc bạn thành công.
:dl:
Mã:
http://www.apple.com/osx/
 

lll_C7G_lll

♥→ Milker ←♥
Tham gia
14/11/14
Bài viết
304
Thích
72
Nơi ở
Vĩnh Phúc
#2
Không phải máy apple có cài được os y yosemite không bạn
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm