• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn test máy iphone 5s chuẩn nhất

buihoangyen

Member Mới
#1
Hướng dẫn test máy iphone 5s chuẩn nhất

iPhone 5s là chiếc iPhone cao cấp thế hệ mới nhất của Apple tính đến thời điểm này. Sản phẩm được cho ra mắt ngày 11 tháng 09 năm 2013 với số lượng bán ra đã đạt mức 150 triệu máy. Thiết bị đã có mặt trên thị trường trong một thời gian khá dài thế nhưng dường như tên tuổi của iphone 5s vẫn chưa hề giảm độ hot. Máy vẫn luôn đứng trong top các dòng sản phẩm cao cấp nhất hiện nay trên thị trường smartphone toàn cầu. Thiết bị được một lượng lớn người dùng tìm kiếm và tin dùng. Và nếu bạn là 1 tín đồ của "táo cắn dở", chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua siêu phẩm iphone 5s này. Hôm nay, mình sẽ viết bài hướng dẫn test máy Iphone 5s, kiểm tra iphone 5s giúp các bạn thêm kinh nghiệm khi chọn mua máy iphone 5s.
1. Kiểm tra màn hình iPhone 5s

Điểm chết
Thử nghiệm bằng cách tắt máy sau đó mở máy lại, trên màn hình khởi động của iPhone chỉ có logo quả táo còn xung quanh là màn hình tối. Nếu máy có điểm chết, bạn có thể dễ dàng phát hiện khi nhìn thấy những điểm xanh lá cây, điểm đỏ, điểm tím...
Hoặc bạn cũng có thể mở chức năng camera, sau đó lấy tay gí sát vào camera, màn hình sẽ chỉ có một màu tối duy nhất và bạn có thể phát hiện điểm chết.
Cảm ứng
Mở menu chính và chọn, giữ nguyên biểu tượng (icon) sau đó di chuyển ngón tay khắp màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển mà icon này bị tuột ra thì chứng tỏ đã có một số chỗ bị liệt trên màn hình cảm ứng.Di chuyển icon ứng dụng để thử cảm ứng
Kiểm tra hiển thị màu của màn hình iPhone 5s
Bằng cách xem các ảnh hiển thị màu có đẹp và sắc nét hay không tốt nhất là mang theo 1 chiếc iPhone 5s chính hãng để so sánh hiển thị của 2 chiếc iPhone với nhau. Cách kiểm tra màn hình iphone 5s chính hãng tốt nhất là bạn đã biết về màn hình đó.

2. Kiểm tra imei iPhone 5s
Việc kiểm tra số imei của iPhone 5s giúp bạn biết được máy đó có phải là bản quốc tế không và iPhone 5s được @ctive chưa và khi nào.Có 2 cách xem trong máy:
+ Bạn vào mục gọi điện nhấn *#06# để xem được số imei


Kiểm tra imei iphone 5s


+ Ngoài ra bạn có thể vào cài đặt-->cài đặt chung--> giới thiệu

Kiểm tra imei iphone 5s- Đối với những máy fullbox chưa đập hộp bạn chỉ có thể xem bên ngoài hộp

Kiểm tra imei iphone 5s

Kiểm tra imei iphone 5s
- Nếu máy không còn trong hộp nhưng chưa @ctive có thể xem ở mặt lưng
Sau khi xem imei, bạn dùng 1 thiết bị điện thoại hay máy tính lên trang apple để kiểm tra
https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do
+ Nếu máy đã @ctive( đã có người dùng rồi và không còn mới nữa) bạn sẽ thấy như hình , ở đây bạn có thể biết được máy mình @ctive từ ngày nào và ngày hết bảo hành apple .Kiểm tra imei iphone 5s
+ Và đây là những gì bạn sẽ thấy được nếu máy đó chưa @ctive .


Kiểm tra imei iphone 5s- Ngoài ra để biết máy đó là bản lock hay world bạn phải dùng đến các trang khác như iphoneimei.info, iphoneox.com hoặc các phần mềm .


3.Kiểm tra bảo hành iPhone 5s

- Vào Setting > General > About để xác định số Serial Number.

- Sau khi đã xác định được Serial Number, truy cập vào :
https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do?newid=y, nhập mã serial vào và bấm continue để kiểm tra.
Trước mắt bạn sẽ là một màn hình cho biết thông tin chi tiết về tình trạng bảo hành của máy Iphone 5s, kể cả thời gian còn lại, hỗ trợ qua điện thoại, bạn đủ điều kiện để sửa chữa phục hồi hay không, và bạn đủ điều kiện để gia hạn bảo hành hay không.


Kiểm tra imei iphone 5sCách đọc thông tin thời hạn bảo hành máy iPhone 5s:


Kiểm tra imei iphone 5s
Trên đây là tổng hợp mấy bước
hướng dẫn test máy iphone 5sgiúp các bác đi mua hàng mới, cũ sẽ tự tin mà không bị lo gì , có gì thiếu sót mong anh em bổ sung thêm .Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là người dùng nên tìm hiểu kỹ xem tại thị trường Việt Nam cửa hàng nào đang có uy tín, shop nào nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng để vào đó mua. Nology.vn cũng là 1 địa chỉ bán iphone 5s xách tay tin cậy và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều tín đồ Apple trên thị trường, các bạn có thể tham khảo.

Lưu ý một chút bạn không nên lựa chọn các cửa hàng quá nhỏ, trong ngõ sâu, đến cảm thấy không tin tưởng. Tuy rằng về giá có thể rẻ hơn với các cửa hàng lớn nhưng khả năng tồn tại của cửa hàng là không cao nên về mặt giá trị của máy hay chế độ bảo hành sẽ không được đảm bảo vì có thể cửa hàng đó có thể đóng cửa bất kỳ lúc nào. Hơn nữa khi đến mua hàng bạn nên quan sát khách đến bảo hành. Còn nếu nhân viên tỏ thái độ hay gây khó khăn với khách thì cũng không nên mua vì biết đâu một ngày nào đó bạn cũng chính là khách đến bảo hành của cửa hàng.
 

Bài xem nhiều