• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

[Hướng dẫn]. Thay đổi thông số khởi động Menu XP

Mr.Thunder

Moderator
Thành viên BQT
#1
Trong một số trường hợp do cài đặt không đúng, cài hai hoặc nhiều Hệ điều hành (HĐH) trên một máy,... Windows XP sẽ xuất hiện Menu lựa chọn HĐH mỗi khi khởi động với thời gian chờ là 30 giây để chọn. Dùng phím mũi tên lên/xuống trên bàn phím để lựa và nhấn phím Enter để chọn, nếu sau thời gian chờ mà người sử dụng chưa chọn HĐH nào thì hệ thống sẽ tự khởi động vào HĐH mặc định.Sau đây là các cách thay đổi thông số của Menu lựa chọn khởi động Windows XP:

Thay đổi thời gian chờ của Menu khởi động Windows

Nhấn nút phải chuột vào biểu tượng My Computer và chọn Properties.Chọn Tab Advanced và nhấn Settings trong phần Startup and Recovery.Đánh dấu vào ô Time to display list of operation systems và chỉnh thời gian chờ (mặc nhiên là 30 giây).Nếu không muốn chờ (không hiển thị Menu lựa chọn) thì bỏ dấu trong ô Time to display list of operation systems hoặc chỉnh thời gian chờ là 0.

Cách thay đổi Hệ điều hành mặc định khi khởi động:

Đối với hệ thống có cài đặt nhiều Hệ điều hành (HĐH) thì có thể thay đổi HĐH mặc định bằng cách trong Startup and Recovery, nhấn vào hình mũi tên xuống và chọn HĐH nào muốn làm mặc định, sau khi chọn xong nhấn Ok để chấp nhận thay đổi.Xóa bỏ hệ điều hành không sử dụng trong Menu khởi động:

Trong trường hợp bị lỗi do cài đặt nhiều lần hoặc cài không đúng nên xuất hiện hai hoặc nhiều hơn Hệ điều hành (HĐH) trong Menu khởi động, lúc này bạn có thể xóa bớt HĐH dư bằng cách truy cập vào Startup and Recovery và nhấn vào Edit để sửa tập tin boot.ini.Do các thông số của HĐH lúc này đều giống nhau nên chỉ cần xóa bớt các HĐH dư thừa trong phần [operating systems] và chỉ để lại một HĐH.Sửa xong đóng tập tin này lại và khi được hỏi có muốn Save lại hay không thì chọn Yes và sau đó nhấn Ok để chấp nhận thay đổi.Cách xóa bỏ Hệ điều hành không còn sử dụng:

  • Đối với các hệ thống có sử dụng nhiều Hệ điều hành (HĐH) nay vì một lý nào đó không còn sử dụng nữa nên có thể xóa bỏ bớt nó trong Menu khởi động bằng cách truy cập vào Startup and Recovery và nhấn vào Edit.
  • Lúc này cần xác định HĐH nào đang sử dụng và HĐH nào cần phải xóa bằng cách xem lúc khởi động chọn HĐH nào hoặc xóa HĐH nào có thông số khác với các thông số xác định HĐH mặc định.
Sửa xong đóng tập tin này lại và khi được hỏi có muốn Save lại hay không thì chọn Yes và sau đó nhấn Ok để chấp nhận thay đổi.

Cách thay đổi tên hiển thị của hệ điều hành trong Menu khởi động:

Có thể thay đổi tên hiển thị của hệ điều hành (HĐH) trong Menu khởi động bằng cách sửa dòng chữ nằm trong dấu ngoặc kép (“ ”)  • Khi chỉnh sửa phải cẩn thận, sao cho cuối cùng thông số xác định HĐH mặc định phải giống với thông số của HĐH trong phần [operating systems], nếu làm sai có thể máy vi tính sẽ không khởi động được nữa.
  • Có thể mở và sửa trực tiếp tập tin boot.ini mà không cần vào Startup and Recovery, tập tin này nằm ở ổ dĩa C: (ổ dĩa cài HĐH) được bảo vệ và thiết lập thuộc tính ẩn, để nhìn thấy nó phải truy cập vào Tools -> Folder Options -> View -> chọn Show hidden files and folders và bỏ chế độ Hide protected operating system files.

Nguồn: buaxua.vn
 

mr.trung91

Member Tích Cực
#3
Bổ sung là để ý xem file boot.ini có thuộc tính readonly ko nhé, nếu có thì bỏ đi thì mới edit được
 

heartbeat1992

Member Chính Thức
#4
ah`, file boot.ini nằm trong ổ đĩa cài win nhưng thường là ẩn, mở nó lên roy` sửa đổi thông tin thôi =))
 

Bài xem nhiều