• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn UP ROM LG Optimus G2

sshin_conan

Member Mới
#1
Sau đây, SmartphoneViet.VN xin hướng dẫn các bạn up rom gốc cho điện thoại LG optimus G2 f320

1.Cài đặt driver của O2x cho máy tính . Việc này sẽ giúp Pc nhận ra O2x khi kết nối qua usb và để chúng ta có thể up rom , root và chép dữ lệu qua máy .
Download driver: http://www.mediafire.com/download/kb06gtboeghuj24/nvmobileboot.rar
Cách cài đặt :
 • Tắt máy
 • Tháo pin ra rồi nắp lại
 • Bấm hai nút Vol+ và Vol- đồng thời cắm cáp nối vào máy tính. Máy sẽ nhận thánh phần APX
 • Bấm chuột phải vào My computer để chọn Device Manager bạn sẽ nhìn thấy thành phần APX bị lỗi
 • Bấm chuột phải vào APX, chọn 'Update driver software'
 • Chọn 'Browse my computer...' rồi chọn 'Let me pick...' và bấm Next luôn
 • Chọn "Have disk" rồi tìm đến thư mục đã giải nén (**), chọn NVidiaUSB
 • Chọn 'NVIDIA USB Boot-recovery driver for mobile devices' rồi bấm xác nhận tất cả các yêu cầu của máy tính
Nếu thành công, trong bảng Device Manager, mục USB Controllers sẽ xuất hiện dòng NVIDIA USB Boot- recovery driver for mobile devices. Nếu không có dòng trên, gỡ thành phần đó ra rồi làm lại.


2. Root máy . Việc này sẽ cho phép cho chúng ta cài đăt những phần mềm thứ 3 cho máy cũng như hỗ trợ việc up rom . -> Download: http://www.mediafire.com/?nyv66v5hq40blyd

Cách ROOT máy :
Kết nối đt với máy tính qua usb . Trong đt mở setting>applications>development>đánh dấu vào ô Usb debugging.
Bạn down về và giải nén chạy file superoneclick.exe . Nhấp vào root để máy tự chạy đến khi thông báo xong thì máy sẽ hiện thông báo , bạn nhấn vào ô trừ thông báo donation nếu bạn thích có thể nhấn vào quyên tiền cho tác giả phần mềm .
Để biết máy có root hay chưa bạn vào menu sẽ có 1 phần mềm SuperUser được chép vào trong máy . Nếu thấy coi như xong chỉ cần tắt máy đi và bật lại . Còn chưa thấy thì bạn phải làm lại từ đầu .


3. Flash ClockworkMod recover là công cụ để chúng ta up rom.

Download : http://www.mediafire.com/?yq7isl8v57vi7rv
Cách cài đặt .
Bạn kết nối đt với Pc vẫn để chế độ usbdebugging .
Down về giải nén ra 1 thương mục . rồi trong thương mục đấy chọn file install-clockworkmod-windows.bat . Để máy tự chạy cho đến khi hết sẽ tự động tắt cửa sổ .
Bạn vào market trên điện thoại down xuống phần mềm Rom manager hoặc có thể down ở đây rồi chép vào máy cài đặt cũng đc : http://www.mediafire.com/?wtq3hj1soe3v4gt
Sau đó mở rom manger trong đt và chạy flash ClockWorkMod recovery chong LG optimus 2x (máy phải có kết nối internet) xong khi chạy xong bạn tiến hành khởi động lại .

4.Up rom custom cho máy .

Sau khi đã cài đặt xong các thứ các bạn có thể cài up rom custom cho máy LG Optimus G2. Nhiều bạn hỏi tại sao lại phải up rom cho máy khi đã có và đang dùng rom của chính hãng (hay còn gọi stock rom) . Mình xin trả lời theo kiến thức của mình là .

Stock rom thường được cài đặt rất nhiều phần mềm của hãng cho máy , mỗi hãng điều có những phần mềm riêng biệt , điều này có vẻ tốt nhưng chúng lại gây 1 trở ngại lớn là ngốn ram , hao pin và tất nhiên cũng làm chậm máy . Vì vậy những người dùng android hay up những custom rom là những rom đã được thay đổi sao cho phù hợp với máy nhất bởi những nhóm developer . Thêm 1 điều nữa là các custom rom thường đưa ra những firmware mới nhất cho rom mà họ viết . Ví dụ như Lg của chúng ta chỉ chạy 2.2.2 nhưng khi bạn up custom rom thì đã có sẵn firmware mới nhất của google là 2.3.4 . Còn nếu đợi nhà sản xuất phát hành thì không biết bao giờ .


Bây giờ là phần hướng dẫn: Các bạn nên chuẩn bị cho mình 1 các micros 2Gb để thuận tiện là việc . Và Khi up rom thì những gì bạn lưu trong máy đt sẽ bị mất hết . Nên các bạn chép phim hay nhạc , hình ảnh qua thẻ nhớ để khỏi bị mất oan .Custom rom mà mình dùng ở đây là Rom 2.3.4 (CM7) JMCyanbreadMOD .

Rom: http://www.multiupload.com/AZ25TPTFVB

Sau khi download xong . các bạn kết nối đt vào máy tính . trên đt kéo phần notification xuống các bạn nhấn vào turn on/off usb và chọn turn on . sau đó máy tính sẽ báo xuất hiện 2 ổ đĩa . 1 là ổ cứng trong của đt và 1 là thẻ nhớ của bạn. Các bạn tạo 1 folder là rom rồi chép rom vừa down về dưới dạng zip vào folder đó .

Bây giờ các bạn turn off cái usb vào rút cable ra khỏi máy tính . Trên điện thoại thì các bạn thao tác như sau .

Vào rom manager . Chọn reboot into recovery . sau đó máy sẽ chuyển sang recovery mode là màn hình đen chữ vàng .
Volume +/- là lên xuống . Chọn là nut power . các bạn làm theo thứ tự
Chọn wipe data/factory reset > yes
Chọn wipe cache paririon > yes
Chọn advanced > wipe dalvik Cache > yes
Chọn wipe battery stats > yes.
Chọn go back > installzip from sdcard > chose zip from sdcard > bạn sẽ tìm folder rom mà bạn tạo lúc nãy trong thẻ của bạn . sau đó chọn tiếp cho đến khi thấy file zip mà bạn chép vào . rồi để máy chạy cho xong
Xong xuôi mọi thứ bạn chọ reboot và khi khởi động lại thì máy sẽ hiện logo khác . quá trình này hơi lâu .


Sau khi đã vào được bạn sẽ thấy máy co giao diện khác hoàn toàn với cũ . lần này bạn lại reboot lần nữa thế là xong .


Nếu trong quá trình up rom khi khởi đông lại máy không vào được menu chính mà cứ đứng ở logo thì các bạn ko phải sợ . có 2 cách giải quyết

1. khi máy đang đứng ở logo các bạn giữ chặt nút power và volume - đến khi màn hình recover mode xuất hiện thì thả nút - ra vẫn giữa nút power nếu các bạn thả ra thì máy lại khởi động lại . nhấm nút volume - xuống install zip rồi thả power ra . rồi đặt file zip lại từ đầu. Nếu vẫ không đc thì chúng ta có cách thứ 2

2. Cách thứ 2 khi lỗi flash rom là up lại rom gốc cho máy . Cách này cũng rất đơn giản

Cách thực hiện :
+ download rom gốc cho O2x tiếng việt : http://www.megaupload.com/?d=PRP04P4J
+ khi down xong giải nén sẽ được 2 file .bin và .fls

+ download chương trình up rom gốc smartflash : http://www.mediafire.com/?7bysa3tdnd9ffy5
+ down xong giải nén ra 1 folder và chọn file .exe để mở phần mềm

+ đối với đt , bạn tắt máy và tháo pin .sau đó cắm sẳn 1 đầu dây vào pc còn 1 tay cắm đầu còn lại vào đt cùng lúc giữ nút volume - . 2 việc này phải thực hiện cùng lúc . Khi màn hình hiện lên upgrade firmware thì thả ta ra.

+ Bây giờ ở chường trình smartflash bạn chọn tab 'ROM Copy D/L'
- bạn đánh dấu vào ô "normal mode"

- bỏ đánh dấu ô "erase cal"
- bạn nhấn vào ô AP Bin chọn file .bin mà lúc nãy bạn vừa giải nén ra
- bạn nhấn vào ô Cp Bin chọn file .fls mà lúc nãy bạn vừa giải nén ra
- Nhấn start chờ cho đến khi hoàn tất . khoảng 10' .(khi thất màn hình chớp chớp là ok ) . bạn rút dây , gắn pin và bật máy là được .
 

Bài xem nhiều