• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng dẫn xem phim HD với audio thuyết minh

gagucool

Đơn giản là như vậy........
#1
Hướng dẫn xem phim HD
với audio thuyết minh
1. Xem phim với audio rời bằng MPC:
Để xem được với audio rời thì bạn bắt buộc phải sử dụng MPC (Media Player Classic). Trước hết các bạn đặt file audio và film cùng một thư mục và đổi tên file audio giống hệt tên phim của bạn (nên làm như vậy) như hình bên dưới:
Các bạn có thể đặt tên audio sai khác một chút nhưng đảm bảo phải được bắt đầu bằng tên phim để chương trình có thể tự động load audio. VD: phim có tên là 2012.mkv thì bạn có thể đặt tên là 2012.Audio thuyet minh.ac3,...
Sau khi mở phim lên các bạn nhấp phải chuột vào cửa sổ chương trình chọn Audio rồi chọn tới file audio thuyết minh:
Tuy nhiên trong một số trường hợp thẻ audio sẽ ko xuất hiện audio mà bạn cần. Lúc này thay vì chọn Audio bạn chọn Filters. Tại đây các bạn sẽ chỉ tới audio mình cần.
2. Mux audio vào file MKV và play bằng một số phần mềm thông dụng:
a. Mux audio thuyết minh vào phim:
Trước hết các bạn download phiên bản mới nhất của MKV Toolnix tại:

Sau khi cài đặt xong bạn mở MKV Toolnix và kéo thả file mkv (phim) và file mka, ac3, mp3,...(audio thuyết minh) vào cửa sổ chương trình:

 • Mục 1 là các file được add vào MKV Toolnix. Trong ví dụ trên mình add 2 file là phim (2012-2009.mkv) và file audio thuyết minh (2012-2009.ac3).

  Để tinh chỉnh thêm cho audio được add vào film các bạn nhấp chọn audio đó trong khung Track, chapter and tags, ở đây mình đang chọn audio thuyết minh được add vào (dòng màu xanh trong hình).
 • Mục 2 là tên menu được hiển thị khi lựa chọn audio trên các chương trình xem phim, đa phương tiện,....
 • Mục 3 là lựa chọn ngôn ngữ cho audio thuyết minh được thêm vào.
 • Mục 4 là lựa chọn việc chơi audio đó ở chế độ mặc định hay ko.

  Nếu bạn chọn Yes tại mục này thì khi play, chương trình sẽ tự động sử dụng audio đó mà ko cần phải chọn lại khi xem phim. Và tất nhiên nếu bạn chọn No thì ngược lại.

  Với lựa chọn Default, khi bạn add nhiều audio vào 1 phim nhưng chưa chọn audio mặc định thì audio nào ở trên cùng sẽ là audio mặc định
Sau cùng các bạn chỉ việc nhấn Start muxing là xong
b. Play bằng một số phần mềm thông dụng:
Play bằng Media Player Classic:
Play bằng VLC Player:
Play bằng KMPlayer:
Với Windows Media Player các bạn nhấp phải chuột vào biểu tượng
dưới thanh Taskbar (DirectVobSub) và chọn audio cần thiết (tại các mục bắt đầu bằng chữ A như hình
)
Note: Đa số các đầu HDPlayer hiện tại đều chưa hỗ trợ xem phim với audio rời nên các bạn hãy mux lại trước khi xem.
Một vài chú ý!

1. Nếu sau khi mux bạn không thể xem được phim trên PC (ít gặp) hoặc trên HDPlayer (hay gặp) thì bạn vào menu File của MKV Toolnix chọn Options. Tại đây bạn tích chọn mục Disable header removal compression for audio and video tracks by default.


2. Nếu audio được mux chạy nhanh hơn video (xuyên suốt cả phim) thì các bạn có thể điều chỉnh lại độ trễ của file audio được mux bằng cách nhấp chọn file audio cần chỉnh, chọn tab Format specific options, và điền độ trễ của audio vào khung Delay (in ms) với đơn vị là mili giây, 1s = 1000ms:

Lưu ý: khi điều chỉnh bằng cách này, nếu bạn tách audio đó ra dưới dạng raw (file mp3, ac3, dts,..) thì khi mux sang file video khác thì bạn phải điều chỉnh lại. Nhưng nếu tách audio bằng MKV Toolnix và xuất ra file mka thì tùy chọn này được lưu lại nên không cần phải chỉnh lại nữa.
Nguồn: Internet
 

Bài xem nhiều