• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Hướng tới Euro 2012: Vì một giải đấu không doping

SuperH3r0

Member Tích Cực
#1
16 trưởng bộ phận y tế, đại diện cho 16 đội tuyển tham dự Euro 2012 vừa nhóm họp tại Warsaw, Ba Lan để cùng nhau ký kết một hiến chương nhằm giúp đỡ UEFA trong công tác phòng chống doping ở giải đấu hàng đầu dành cho các ĐTQG ở lục địa già.
Ở đó, 16 trưởng bộ phận y tế, đại diện cho các đội dự Euro 2012 đã cam kết rằng họ sẽ tích cực cộng tác cùng UEFA nhằm tạo nên một giải đấu hoàn toàn trong sạch. Ngoài ra, họ cũng sẽ hỗ trợ UEFA trong việc đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ tham dự giải, nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

[TABLE="width: 200, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="align: center"]16 trưởng bộ phận y tế của các đội tham dự Euro 2012 gặp nhau tại Warsaw, Ba Lan - Ảnh Getty[/TD]
[/TR]
[/TABLE]

Cách đây 4 năm, một hiến chương tương tự cũng được ký kết bởi 16 trưởng bộ phận y tế tại Euro 2008 trên đất Áo và Thụy Sĩ. Vào thời điểm đó, trong số 124 cầu thủ được kiểm tra doping ở 31 trận đấu tại Euro 2008 cũng như 160 ca khác trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu, không có một ai có phản ứng dương tính với chất kích thích. Và nhiều khả năng, điều tương tự cũng sẽ xảy ra tại Euro 2012.

Trong thời gian diễn ra Euro 2012, nhiệm vụ của đội ngũ y tế ở các đội tuyển sắp tới sẽ là kiểm tra và ngăn chặn chấn thương cũng như bệnh tật của các cầu thủ. Và quan trọng hơn cả, những cuộc kiểm tra y tế trước khi giải đấu diễn ra sẽ là nhiệm vụ bắt buộc, nhằm tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, chẳng hạn như đột quỵ…

Thời gian gần đây, bóng đá thế giới liên tục xảy ra các trường hợp cầu thủ qua đời hoặc đột quỵ ngay trên sân bóng, mà tiêu biểu là trường hợp của tiền vệ Fabrice Muamba. Tiền vệ của Bolton đã ngừng thở ngay trên sân trong một trận đấu ở Cúp FA với Tottenham và rơi vào tình trạng nguy kịch. Chính vì vậy, việc đảm bảo cầu thủ đủ sức khỏe trước một giải đấu hay một trận đấu là nhiệm vụ bắt buộc đối với các đội bóng hiện nay, và tất nhiên, ở một giải đấu lớn như Euro, yêu cầu này càng phải được thực hiện một cách gắt gao.
 

Bài xem nhiều