• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Intel đã bán lại cho Huawei và đang xin giấp phép để bán thêm

chrisjericho26

Member Chính Thức
Tham gia
9/3/13
Bài viết
48
Theo những số liệu báo cáo gần đây của tạp chí New York Times, đầu năm nay, Huawei đã được đưa vào danh sách những công ty có thể gây nguy hiểm đến an ninh của Mỹ. Và việc các công ty của Mỹ hạn chế mua bán qua lại với Huawei là điều hiển nhiên. Đây điều gây khó khăn không chỉ cho Huawei, mà còn gây khó khăn cho các công ty khác của Trung Quốc. Bởi vì hầu hết các công ty Trung Quốc phụ thuộc vào một số thành phần được cung cấp từ một số công ty của Mỹ.

Sau khi lệnh cấm qua lại của tổng thống Trump đã được dỡ bỏ đối với Huawei, các công ty của Mỹ chỉ được hợp tác lại với Huawei trong trường hợp công ty này không gây nguy hại cho an ninh quốc gia của Mỹ. Bob Swan, Giám đốc điều hành của Intel, nói với CNBC hôm thứ Tư rằng công ty của ông đã bán một số sản phẩm cho Huawei trong quý thứ hai sau khi xác định chúng không nằm trong danh sách cấm. Hiện tại, công ty nào ở Mỹ muốn bán hàng cho Huawei đều phải xin giấy phép, và Intel đã làm được điều này.

Ông Swan cho biết: "Tuy nhiên, quy trình bây giờ là chúng tôi nộp giấy phép để chờ phê duyệt và công ty đã gửi khá nhiều giấy phép cho sản phẩm của mình. Chính quyền Mỹ thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ cố gắng xử lý giấy phép từ các doanh nghiệp một cách nhanh chóng". Swan cũng nói thêm rằng ông không biết chắc được thời gian xét duyệt sẽ kéo dài trong bao lâu.

Khi được hỏi rõ thêm Intel được phép cung cấp sản phẩm nào cho Huawei thì ông Swan cho biết, sản phẩm chủ yếu là chip điện toán cho mục đích chung, không gây ra bất kì rủi ro hay mối nguy hiểm nào cho an ninh của Mỹ. Tuy nhiên, sau những cơn bão từ lệnh cấm Huawei, một số công ty Mỹ có thể nói là điêu đứng vì doanh số tụt giảm khi không bán được hàng cho Huawei. Như vậy trước đây cũng có một số hãng server từng hợp tác với Huawei cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.
 

ngoc1992

Member Mới
Tham gia
8/8/19
Bài viết
2
Huawei hên đấy, chứ Mỹ mà bo xì lâu là nền kinh tế Trung Quốc cũng bị chao đảo dữ lắm á. :M38: Thằng Trung Quốc mà còn hống hách là có ngày thế giới sẽ cô lập nó thôi.